Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Tòa án việc làm bị trì hoãn nghiêm trọng sau Covid

Được phát hành

on

Dữ liệu cho thấy các vụ kiện tại tòa án việc làm ở Anh và xứ Wales đã bị lùi lại cho đến giữa năm 2024 khi hệ thống phải vật lộn để đối phó với thời gian chờ đợi gia tăng sau đại dịch và một thập kỷ thiếu kinh phí.

Tác động của cuộc khủng hoảng Covid, khiến các phiên điều trần bị trì hoãn và dẫn đến tình trạng thiếu thẩm phán, đã để lại di chứng lâu dài cho hệ thống tòa án.

Số lượng vụ việc chưa giải quyết đã tăng từ 46.467 lên 50.060 trong năm tính đến tháng 10 năm 2022, theo số liệu của HM Courts & Tribunals Service được công bố tháng này.

Thẩm phán Barry Clarke, chủ tịch tòa án việc làm ở Anh và xứ Wales, nói rằng năm tài chính 2021-22 là “thời kỳ đầy thách thức to lớn”. Ông nói thêm rằng hệ thống đang gặp “vấn đề nghiêm trọng về thời gian chờ đợi quá mức, đặc biệt là ở London và đông nam nước Anh”.

Clarke nói rằng có “quá ít thẩm phán” và “số lượng nhân viên văn phòng thay thế cao”, trong bình luận trong báo cáo thường niên năm 2022 của chủ tịch cấp cao của tòa án. Ông lưu ý rằng các tòa nhà văn phòng ở một số khu vực “quá nhỏ, quá yếu hoặc cả hai”.

Sự chậm trễ đã khiến chính phủ phải bơm 2,85 triệu bảng Anh vào hệ thống tòa án việc làm nhằm giảm bớt tình trạng tồn đọng và cho phép xét xử thêm 1.700 trường hợp trước cuối tháng 3 năm 2023.

Tuy nhiên, các luật sư đã đặt câu hỏi liệu có cần đầu tư thêm hay không và nhấn mạnh rằng thời gian chờ đợi lâu có thể thúc đẩy người lao động giải quyết vụ việc của họ thay vì tiếp tục đấu tranh.

Raoul Parekh, đối tác tại công ty luật GQ Littler, cho biết: “Sự chậm trễ có thể có nghĩa là [people] có thể chịu áp lực phải ‘giải quyết’ một trường hợp nếu họ được cung cấp một khoản tiền nhỏ hơn ngay bây giờ so với khả năng nhận được một số tiền lớn hơn trong tương lai xa.

Parekh nói thêm rằng công việc tồn đọng cũng là một vấn đề đối với người sử dụng lao động vì vào thời điểm khiếu nại được đưa ra, nhân viên tại công ty liên quan có thể đã chuyển đi. “Sự chậm trễ hiện tại có nghĩa là một trường hợp về những gì ai đó đã nói hoặc không nói vào năm 2020 có thể chỉ được xét xử vào năm 2024.”

Rebecca Sulley, giám đốc pháp lý của công ty luật Pinsent Masons, cho biết “rất khó” đối với người sử dụng lao động để bào chữa cho các vụ án có từ hai hoặc ba năm trước khi trí nhớ của nhân chứng bị hạn chế.

Paul McFarlane, chủ tịch Hiệp hội Luật sư Việc làm, đại diện cho 6.000 người ủng hộ, cho biết đã có một “vấn đề đáng kể” với việc đầu tư dưới mức vào các tòa án trong một số năm ngay cả trước khi xảy ra đại dịch.

“Sự chậm trễ không giúp ích gì cho người sử dụng lao động hoặc nhân viên muốn giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng. Chúng tôi cần xem thêm chi tiết về khoản đầu tư của chính phủ nhưng hiện tại nó giống như một miếng băng dính trên một vết thương lớn,” ông nói. “Không thể đánh giá thấp sự cạn kiệt cảm xúc đối với ai đó.”

Bộ tư pháp cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư gần 3 triệu bảng Anh để tăng số ngày các tòa án việc làm có thể hoạt động để có thể xét xử thêm khoảng 1.700 vụ việc trong ba tháng tới.”

Nó nói thêm rằng chính phủ đã đầu tư tiền vào đào tạo bổ sung, điều trần từ xa và bổ nhiệm 114 thẩm phán vào năm ngoái để đảm bảo rằng các vụ án được chuyển qua hệ thống nhanh hơn.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Moody’s hạ bậc tín nhiệm Techcombank

Được phát hành

on

Xếp hạng tín nhiệm cơ sở của Techcombank bị hạ từ Ba2 xuống Ba3, trở về mức của một số ngân hàng thương mại hiện nay, triển vọng thay đổi từ “ổn định” sang “tiêu cực”.

Vào tháng 9 năm ngoái, Techcombank Việt Nam là ngân hàng tư nhân duy nhất được xếp hạng tín nhiệm Ba2 (BCA) từ tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s. Tuy nhiên, một báo cáo ngày 22 tháng 3 cho biết công ty đã hạ xếp hạng xuống Ba3 – mức xếp hạng giống như nhiều ngân hàng tư nhân khác ở Việt Nam mà họ xếp hạng.

Moody’s cũng hạ xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi bằng LT (FC) và nội tệ (LC) của Techcombank từ Ba2 xuống Ba3. Ngoài ra, xếp hạng rủi ro đối tác nội tệ và ngoại tệ (Xếp hạng rủi ro đối tác LC và FC – CRR) đã được điều chỉnh từ Ba1 thành Ba2. Đánh giá rủi ro đối tác (CR) của LT cũng bị hạ cấp từ Ba1 xuống Ba2. Xếp hạng triển vọng thay đổi từ ổn định sang tiêu cực.

Xếp hạng tín nhiệm này của Moody’s báo hiệu không tốt cho lĩnh vực bất động sản, với tác động tiêu cực đến sức khỏe tín dụng độc lập của Techcombank trong bối cảnh ngành này tập trung cao độ vào lĩnh vực này. Moody’s lưu ý rằng động thái này không liên quan gì đến rủi ro ngắn hạn đối với các ngân hàng Mỹ và châu Âu.

Cho vay bất động sản và xây dựng chiếm 29% tổng danh mục của Techcombank đến cuối năm 2022. Theo báo cáo của Moody’s, trái phiếu doanh nghiệp đang lưu hành chiếm 6% tổng tài sản.

Công ty đánh giá rằng nguồn vốn và thanh khoản của Techcombank là đủ trong môi trường hiện tại. Các tài sản thanh khoản như tiền mặt, tiền gửi ngân hàng quốc gia và trái phiếu chính phủ sẽ tăng lên 8% trong tài sản hữu hình của Techcombank vào cuối năm 2022 từ mức 5% một năm trước. Tuy nhiên, một số khoản nợ lớn trong lĩnh vực bất động sản là rất lớn so với tài sản hữu hình và có thể dẫn đến biến động.

Chưa nâng xếp hạng cho Techcombank, nhưng Moody’s cho biết có thể điều chỉnh triển vọng của Techcombank xuống ổn định nếu căng thẳng bất động sản giảm bớt trong 12-18 tháng tới và tỷ lệ tài sản có vấn đề (bao gồm nợ xấu và nợ tái cơ cấu) giảm xuống dưới 2%. đồng thời giảm dần sự phụ thuộc vào ngành.

Đại diện Techcombank cho biết, Xếp hạng của Moody’s phản ánh những thách thức trên thị trường và trong toàn ngành. Nhưng ngân hàng tin rằng sức mạnh cơ bản của nó sẽ cho phép nó tiếp tục vượt trội so với các tiêu chuẩn của ngành trong trung hạn, đặc biệt là về sức mạnh cơ sở vốn, phí ròng và vị thế thanh khoản, tỷ lệ thu nhập, v.v. Doanh thu theo tỷ lệ phần trăm của tổng doanh thu hoạt động.

Một báo cáo khác của Moody’s hồi tháng 3 cũng đề cập đến các khoản cho vay bất động sản, xây dựng và trái phiếu chiếm tỷ trọng cao so với vốn chủ sở hữu của nhiều ngân hàng khác (tính đến cuối năm 2021).

Tuy nhiên, trong năm 2022, nhiều ngân hàng cũng đang tích cực cơ cấu lại danh mục tín dụng theo hướng giảm tỷ lệ dư nợ doanh nghiệp.

Quỳnh Trang

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Cục Dự trữ Liên bang thúc đẩy tăng lãi suất một phần tư bất chấp khủng hoảng ngân hàng

Được phát hành

on

Cục Dự trữ Liên bang đã thúc đẩy tăng lãi suất một phần tư điểm vào thứ Tư bất chấp những bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng nhưng báo hiệu rằng họ có thể sớm kết thúc chiến dịch thắt chặt tiền tệ của mình.

Sau cuộc họp hai ngày gần đây nhất, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã bỏ phiếu nâng lãi suất quỹ liên bang lên một phạm vi mục tiêu mới từ 4,75% đến 5%, mức cao nhất kể từ năm 2007.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, FOMC cho biết hệ thống ngân hàng Mỹ “lành mạnh và kiên cường” nhưng vẫn chưa chắc chắn về mức độ ảnh hưởng của khủng hoảng ngân hàng đối với nền kinh tế.

Trong một tín hiệu mạnh mẽ rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ gần như đã hoàn thành chuỗi tăng lãi suất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ, các thành viên của ủy ban thiết lập chính sách của họ đã loại bỏ cảnh báo lặp đi lặp lại rằng “việc tăng liên tục” sẽ là cần thiết để kiểm soát lạm phát tăng cao. .

Thay vào đó, ủy ban cho biết “một số chính sách bổ sung có thể phù hợp” để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng.

Việc tăng lãi suất vào thứ Tư diễn ra vào thời điểm không chắc chắn về việc liệu chính phủ Hoa Kỳ đã làm đủ để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng toàn diện bắt nguồn từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký vào đầu tháng này hay chưa.

Trong một cuộc họp báo, chủ tịch Fed Jay Powell cho biết các biện pháp được thực hiện để đối phó với những thất bại – bao gồm bảo đảm cho tất cả các khoản tiền gửi được giữ tại hai bên cho vay và một cơ sở cho vay mới của Fed – “chứng minh rằng tất cả tiền tiết kiệm của người gửi tiền đều an toàn”.

Ông cảnh báo rằng “các vấn đề riêng lẻ của ngân hàng nếu không được giải quyết, có thể làm xói mòn niềm tin vào các ngân hàng lành mạnh và đe dọa khả năng của toàn bộ hệ thống ngân hàng”.

Trong một dấu hiệu cho thấy những thất bại ngân hàng gần đây đã thay đổi tính toán của Fed đến mức nào, cuộc tranh luận giữa các quan chức chỉ vài tuần trước xoay quanh việc liệu ngân hàng trung ương có nên đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất của mình bằng cách chọn tăng nửa điểm hay không.

Ông Powell cho biết cuộc khủng hoảng ngân hàng đã khiến ủy ban Fed “cân nhắc” tạm dừng, nhưng cuối cùng họ đã quyết định tăng lãi suất thêm 1/4 điểm với “sự đồng thuận rất mạnh mẽ”.

Bạn đang xem ảnh chụp nhanh của đồ họa tương tác. Điều này rất có thể là do ngoại tuyến hoặc JavaScript bị tắt trong trình duyệt của bạn.

Vào tháng 2, Fed đã chuyển xuống nhịp điệu 1/4 truyền thống hơn sau khi thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất lớn vào năm ngoái. Nhưng vào đầu tháng này, Powell đã đưa ra khả năng quay trở lại mức tăng nửa điểm trong bối cảnh lo ngại rằng ngân hàng trung ương đã không làm đủ để dập tắt lạm phát.

Sau khi tuyên bố được đưa ra, chứng khoán Mỹ ban đầu tăng trước khi chuyển sang tiêu cực sau khi Powell dường như bác bỏ các đề xuất rằng ngân hàng sẽ kết thúc cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm giảm xuống, cho thấy kỳ vọng thấp hơn về việc tăng lãi suất trong tương lai.

David Page, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu vĩ mô tại Axa Investment Management, cho biết: “Việc không tăng lãi suất sẽ làm lộ ra nhiều lo ngại hơn về hệ thống ngân hàng. “Fed hiện giả định rằng các điều kiện tín dụng sẽ thắt chặt ở một mức độ nào đó [due to the banking turmoil] và điều đó cuối cùng sẽ cung cấp cho nền kinh tế.

“Điều đó nói rằng,” anh ấy nói thêm, “Fed cũng đang nói: ‘Chúng tôi không thực sự biết ở giai đoạn này; còn quá sớm để đánh giá mức độ ảnh hưởng sẽ lớn như thế nào.’”

Quyết định hôm thứ Tư đi kèm với một loạt các dự báo sửa đổi về chính sách tiền tệ cho đến cuối năm 2025, được gọi là “biểu đồ dấu chấm”, cũng như các dự báo về tăng trưởng, thất nghiệp và lạm phát.

Hầu hết các quan chức vẫn kỳ vọng lãi suất chính sách sẽ đạt mức cao nhất từ ​​5% đến 5,25% trong năm nay và mức đó sẽ được duy trì cho đến ít nhất là năm 2024. Các nhà hoạch định chính sách đã vạch ra một loạt các đợt cắt giảm lãi suất vào cuối năm tới, bằng quỹ liên bang. tỷ lệ giảm trở lại xuống 4,3 phần trăm.

Dự báo của các quan chức cho thấy tăng trưởng chậm hơn trong tương lai cũng như lạm phát cao hơn. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ chậm lại ở mức 0,4% trong năm nay trước khi phục hồi lên 1,2% vào năm 2024 và 1,9% vào năm 2025. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn được dự báo sẽ đạt mức cao nhất là 4,6% vào năm tới.

Đến cuối năm 2023, hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều kỳ vọng chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi sẽ dao động quanh mức 3,6% trước khi giảm xuống 2,6% vào năm 2024. Cả hai ước tính đều cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với tháng 12.

Trong những ngày trước cuộc họp tháng 3, các cựu quan chức, nhà kinh tế và nhà đầu tư đã bất đồng về cách Fed nên tiến hành, với những người ủng hộ việc tạm dừng lập luận rằng ngân hàng trung ương có thể tiếp tục giải quyết tình hình vốn đã khó khăn bằng cách đưa ra một mức lãi suất khác. tăng lên.

Sau sự sụp đổ của SVB và Signature, Fed đã triển khai một cơ chế cho vay khẩn cấp để giúp các ngân hàng vừa và nhỏ đang phải vật lộn với làn sóng người gửi tiền chuyển sang các tổ chức lớn hơn. Nó cũng đã làm việc với Bộ Tài chính và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang để đảm bảo các khoản tiền gửi được giữ tại hai ngân hàng đổ vỡ – ngay cả những khoản trên ngưỡng 250.000 đô la cho bảo hiểm chính phủ.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết các nhà chức trách Hoa Kỳ có thể thực hiện các bước tiếp theo để củng cố hệ thống tài chính nếu cần thiết.

Fed đã bị chỉ trích vì chuỗi ngân hàng đổ vỡ gần đây, đối mặt với câu hỏi về việc các quan chức giám sát chặt chẽ như thế nào đối với những người cho vay trong khu vực sau khi các quy tắc quản lý họ bị hủy bỏ – các biện pháp mà Powell đã thông qua vào năm 2019.

Michael Barr, người đứng đầu các vấn đề giám sát tại Fed, cho biết ngân hàng trung ương đang tiến hành đánh giá cách thức quản lý SVB.

Vào thứ Tư, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rick Scott của Florida và đảng Dân chủ tiến bộ Elizabeth Warren của Massachusetts đã giới thiệu một dự luật lưỡng đảng sẽ thay thế điều tra viên nội bộ của Fed bằng một người do tổng thống chỉ định. Warren cũng đã hợp tác với các nhà lập pháp khác để yêu cầu quy định chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực ngân hàng.

Ngân hàng hỗn loạn

Hệ thống ngân hàng toàn cầu đã bị rung chuyển bởi sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký và cuộc giải cứu Credit Suisse vào phút cuối của UBS. Xem phân tích và bình luận mới nhất tại đây

Video: Thị trường rạn nứt: mối đe dọa lớn đối với hệ thống tài chính

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Đề nghị EVN đàm phán giá với các nhà máy điện tái tạo chuyển tiếp

Được phát hành

on

Bộ Công Thương khuyến nghị EVN đàm phán, thống nhất giá với các nhà máy điện năng lượng tái tạo chuyển đổi trước ngày 31/3 để tránh lãng phí nguồn lực.

Ngày 20/3, Bộ Công Thương gửi yêu cầu tới Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong bối cảnh khung giá điện sản xuất từ ​​các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp được công bố hồi đầu năm. Bộ này cho rằng, các dự án điện gió và điện mặt trời chuyển tiếp cần được đưa vào vận hành càng sớm càng tốt để tránh lãng phí tài nguyên.

Theo thời hạn do Bộ Công Thương đưa ra, EVN và các nhà máy điện năng lượng tái tạo chuyển tiếp có khoảng 10 ngày để đàm phán, thống nhất giá phát điện.

Theo thống kê của EVN, đến ngày 20/3, chỉ có 1 hồ sơ của các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp được gửi đến tập đoàn để xem xét, đàm phán hợp đồng mua bán điện và giá điện.

Các nhà đầu tư cho biết họ không mặn mà với việc nộp hồ sơ và đàm phán giá vì khung giá cho thế hệ mới do Bộ Công Thương đưa ra quá thấp, có nguy cơ mất cân đối tài chính và phá sản.

Ngoài ra, sau khi công bố khung giá điện, Bộ Công Thương vẫn chưa có hướng dẫn về hợp đồng mua bán điện, phương pháp tính giá điện đối với các dự án chuyển tiếp. Điều này khiến các nhà đầu tư lo lắng về dòng tiền trong tương lai để đảm bảo lợi nhuận và lợi nhuận.

Tại cuộc gặp với các nhà đầu tư chuyển đổi năng lượng tái tạo ngày 20/3, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đề nghị các nhà đầu tư nhanh chóng có văn bản gửi Công ty mua bán điện (EPTC) trong trường hợp thiếu điện. Có thể được bổ sung sau. Điều này là để đẩy nhanh các cuộc đàm phán và giúp các dự án chuyển tiếp vào sản xuất càng nhanh càng tốt.

Hiện có 84 dự án năng lượng tái tạo (công suất hơn 4.676 MW) chậm tiến độ vận hành thương mại. Trong đó, 34 dự án chuyển tiếp (28 dự án điện gió và 6 dự án điện mặt trời) đã hoàn thành đưa vào vận hành thử nghiệm, với tổng công suất lắp đặt gần 2.091 MW.

Trong khi chờ đàm phán kéo dài, các nhà đầu tư kiến ​​nghị với Bộ Công Thương yêu cầu EVN huy động ngay sản lượng điện của các dự án đã hoàn thành chạy thử để tránh lãng phí. Giá tạm huy động bằng 90% giá nhập khẩu điện tái tạo (6,95 cent/kWh), tương đương 6,25 cent/kWh.

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng