Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

TH nhập gần 2.000 con bò từ Mỹ

Được phát hành

on

Ngee AnnTối 8/3, 1.941 cô bò thuần chủng Holstein Friesian (HF) đã cập cảng Cửa Lò, sẵn sàng gia nhập đàn bò quốc gia gần 70.000 con của TH.

Đại diện Tập đoàn TH cho biết, sau hành trình kéo dài 21 ngày, khi về đến Việt Nam, đàn bò được đưa về trang trại Tân Đảo, tại đây chúng được cách ly 45 ngày theo quy định quốc tế..

Đây là lô bò sữa thứ hai của TH được nhập khẩu từ Mỹ trong năm 2023. Trước đó, ngày 1/1, công ty đã vận chuyển 2.380 con bò từ Arizona, Idaho, đến Pennsylvania (Mỹ) đến trang trại tại tỉnh Kaluga của Nga, nơi công ty đang thực hiện dự án đầu tư, dự án liên quan đến khu liên hợp chăn nuôi bò sữa và chăn nuôi bò sữa công nghệ cao xử lý 2,7 tỷ USD.

“Để đáp ứng tiến độ đón bò về Việt Nam vào đầu tháng 3, các chuyên gia cấp cao của Viện Nghiên cứu sữa TH Israel và Việt Nam đã rút ngắn thời gian nghỉ Tết để dành thời gian tuyển chọn từng con bò trong đàn. Sản phẩm HF thuần chủng đã có mặt tại Farm America”, công ty A. đại diện chia sẻ.

Gia súc được lựa chọn dựa trên nền tảng, phả hệ, tiềm năng di truyền về ngoại hình, thể lực, khả năng sản xuất sữa và khả năng kháng bệnh ở các vùng nhiệt đới.

Theo đánh giá của các chuyên gia TH, giống bò sữa HF của Mỹ cho năng suất sữa cao nhất và có các tính trạng di truyền trội tốt nhất thế giới. TH yêu cầu chỉ chọn những con bò có giá trị gen GTPI trên 2800. Chỉ số này giúp đánh giá tiềm năng tổng thể của một con bò về sản xuất, khả năng sinh sản, khả năng kháng bệnh và truyền các yếu tố này cho thế hệ tiếp theo.

“Hầu hết những con bò được nhập về lần này đều có giá trị gen GTPI từ 2.900-3.000. Chúng tôi đánh giá những con bò này là giống bò Mỹ tốt nhất về giá trị gen, có khả năng cải thiện gen, phù hợp với quần thể lớn”, ông TH Gilad Efrat cho biết. người đã trực tiếp tham gia tuyển chọn Giám đốc kỹ thuật trang trại.

Theo ông, đàn bò sữa mới nhập về đều là bò hậu bị từ 17-20 tháng tuổi, đều đạt tiêu chuẩn giống bò sữa HF do Hiệp hội bò sữa Mỹ quy định và đạt tiêu chuẩn. Bò cũng có tiềm năng di truyền về số lượng tế bào soma thấp (dưới 100.000/ml sữa tươi) giúp hạn chế viêm vú.

Các chuyên gia cho biết, viêm vú là bệnh phổ biến của bò sữa, nếu không được kiểm soát sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng, độ sạch và an toàn của sữa tươi nguyên liệu. TH nhập bò có số lượng tế bào soma thấp nên sẽ hạn chế được dịch bệnh, từ đó giảm thiểu việc sử dụng thuốc thú y. “Kết hợp với con chip ‘mắt thần’ cảnh báo viêm vú trước 4 ngày, chúng tôi có thể tự hào về chất lượng của TH true Milk.”

Đây là lần thứ 24 TH nhập khẩu bò cao sản thuần chủng về Việt Nam trong vòng 14 năm qua. Đàn bò TH có khả năng sản xuất bình quân 11.000-12.500 lít sữa/con trong chu kỳ 305 ngày. Hàm lượng chất béo trong sữa đạt 3,6-3,8% và hàm lượng protein đạt hơn 2,7%.

Tại Việt Nam, Tập đoàn TH đang phát triển các trang trại bò sữa tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Cao Bình, Lâm Đồng, Kon Tum, Phú Yên và An Giang. Đặc biệt tại Ngee Ann, năm 2020 tập đoàn xác lập kỷ lục cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao và quy trình sản xuất khép kín lớn nhất thế giới. Công ty được định vị là chuyên sản xuất sữa tươi nguyên chất cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước với các dòng sản phẩm tươi ngon, bổ dưỡng.

hà trẻ

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Hãng mì ăn liền “Hai Con Tôm” đạt doanh số cao mới

Được phát hành

on

Năm 2022, doanh thu của ông chủ thương hiệu mì ăn liền Erxia sẽ cao kỷ lục nhưng lợi nhuận vẫn chưa trở lại mức trước dịch.

Báo cáo tài chính của Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket (mã CK: CMN) cho thấy doanh thu năm ngoái tăng 10% so với cùng kỳ lên 631 tỷ Rp. Đây là mức cao nhất từ ​​trước đến nay nhưng vẫn chưa đạt kế hoạch ban lãnh đạo đề ra trước đó là bán 19.000 tấn mì, cháo, phở và phở ăn liền với doanh thu 729 tỷ đồng.

Hơn 93% doanh thu của công ty đến từ thị trường nội địa. Xuất khẩu chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu thu nhập nhưng tốc độ tăng trưởng và tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn so với thị trường trong nước.

Mì ăn liền “Hai con tôm” vẫn là sản phẩm chủ đạo, các sản phẩm mới như mì tô, cháo, mì súp, mì ăn liền cũng đang phát triển song song. Thương hiệu này xuất hiện trên thị trường từ trước năm 1975 và gần như độc chiếm thị trường trong một thời gian dài.

Sau khi trừ các khoản chi phí, công ty lãi ròng 21 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mức này vẫn dưới mức trước đại dịch.

Tính đến cuối năm, tổng tài sản của công ty đạt 263 tỷ đồng. Gần 80% trong số đó là tiền gửi không kỳ hạn hoặc ngắn hạn tại ngân hàng, và doanh thu tài chính năm ngoái là 6 tỷ đồng.

Công ty duy trì mức vốn 48 tỷ đồng trong nhiều năm. Ba cổ đông lớn nắm giữ tổng cộng 71% cổ phần, trong đó hai cổ đông nhà nước là Công ty Lương thực Miền Nam và Công ty Thuốc lá Việt Nam. Điều này dẫn đến việc cổ phiếu của công ty thường kém thanh khoản. Giá tham chiếu cho ngày giao dịch 31/1 là 65.400 đồng.

Phía đông

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Chỗ đứng của châu Âu tuột dốc ở châu Phi

Được phát hành

on

Bài viết này là phiên bản tại chỗ của bản tin Europe Express của chúng tôi. Đăng ký tại đây để nhận bản tin được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn vào mỗi ngày trong tuần và sáng thứ Bảy

Chào mừng trở lại. Hiếm khi một tuần trôi qua mà không có các nhà lãnh đạo chính trị ở Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc và Nga đến thăm hoặc đón tiếp những người đồng cấp châu Phi của họ. Tất cả các cường quốc đều muốn châu Phi đứng về phía họ – nhưng châu Âu đang gặp khó khăn nhất trong việc kết bạn mới và thúc đẩy lợi ích của mình. Tôi ở [email protected].

Đầu tiên là kết quả bình chọn trong bản tin tuần trước. Khi được hỏi liệu Tổng thống Emmanuel Macron có thể tiếp tục các cải cách của mình ở Pháp hay không, khoảng 41% các bạn nói có, 33% nói không và 26% phản đối. Cảm ơn đã bỏ phiếu!

Sự cạnh tranh cho tình hữu nghị của châu Phi đang nóng lên. Đây không chỉ là việc đảm bảo quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên thiên nhiên to lớn của lục địa. Đó là về việc giành được sự ủng hộ chính trị của các nước châu Phi trong thời đại mà Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu của họ đang bất hòa với Trung Quốc và Nga về bộ máy, quy tắc và giá trị của trật tự quốc tế.

Đầu tiên và quan trọng nhất, các chính phủ phương Tây mất tinh thần trước sự miễn cưỡng của nhiều quốc gia châu Phi trong việc cùng họ lên án cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Ana Palacio, cựu ngoại trưởng Tây Ban Nha, tóm tắt:

Phương Tây đã nhận được một hồi chuông cảnh tỉnh vào tháng 3 năm ngoái, khi 25 trong số 54 quốc gia của Châu Phi bỏ phiếu trắng hoặc hoàn toàn không tham gia vào cuộc bỏ phiếu về nghị quyết của Liên Hợp Quốc yêu cầu Nga ngay lập tức chấm dứt các hoạt động quân sự ở Ukraine. . .

Đối với một lục địa thường xuyên chứng kiến ​​các cường quốc trên thế giới sử dụng luật pháp quốc tế để thúc đẩy lợi ích của mình, những lời chỉ trích của phương Tây đối với Nga là vô nghĩa.

Trong nỗ lực giành được trái tim và khối óc của người châu Phi, Mỹ và châu Âu đang tăng cường can dự với lục địa này – nhưng Bắc Kinh và Moscow cũng vậy. Chúng ta hãy xem ai đã tham gia chuyến du lịch của họ.

Vào đầu năm, Qin Gang, bộ trưởng ngoại giao mới của Trung Quốc, đã thực hiện ra mắt trên sân khấu thế giới bằng cách thực hiện chuyến thăm kéo dài một tuần tới lục địa châu Phi. Sergei Lavrov, ngoại trưởng Nga, đã viếng thăm gần đây Nam Phi, Sudan, Mauritanie, Mali và các nước khác.

Tuần này, phó tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã trong chuyến công du Ghana, Tanzania và Zambia. Những du khách Hoa Kỳ gần đây khác đến Châu Phi bao gồm ngoại trưởng Antony Blinken, người đã đến Ethiopia và Nigervà Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, người đã ở Senegal, Nam Phi và Zambia.

Đối với người châu Âu, Paolo Gentiloni, ủy viên kinh tế của EU, du lịch đến Tuy-ni-di tuần này. Tại Brussels, chủ tịch ủy ban Ursula von der Leyen tiếp Tổng thống William Ruto của Kenya.

Vài tuần trước, tổng thống Pháp Emmanuel Macron là ở Angola, Gabon, Congo-Brazzaville và Cộng hòa Dân chủ Congo — và chính tại DRC, quốc gia lớn nhất của châu Phi cận Sahara, chúng tôi đã thấy những khó khăn ngoại giao của châu Âu được giải tỏa rõ rệt.

Bảo trợ và đạo đức giả châu Âu?

TRONG bình luận này cho ấn phẩm kỹ thuật số Xã hội Châu Âu, Jérémy Lissouba, một chính trị gia đối lập Congo-Brazzaville, khẳng định rằng Macron, khi đến thăm Cộng hòa Dân chủ Congo, đã từ chối lên án “sự hỗ trợ của Rwanda đối với phiến quân M23 gây ra sự tàn phá ở miền đông DRC — một tình huống có thể so sánh với sự hỗ trợ bí mật của Nga cho lực lượng ly khai Donbas trong những năm gần đây”.

Lissouba nói rằng Macron đã kết hợp lỗi bị cáo buộc này bằng cách giảng cho chủ tịch DRC Félix Tshisekedi về quyền tự do báo chí:

Sự bùng nổ của ông đã mang đến một lời nhắc nhở cay đắng khác về thái độ gia trưởng và bất hòa lâu dài của châu Âu đối với lục địa này.

Có thể cho rằng, Lissouba quá khắc nghiệt với Macron, người, bất chấp mối quan hệ chặt chẽ của Pháp với Rwanda, đã làm cho nó rõ ràng anh ấy không ủng hộ quân nổi dậy ở DRC. “Không thể có tiêu chuẩn kép giữa thảm kịch xảy ra ở Ukraine trên lãnh thổ châu Âu và thảm kịch đang diễn ra trên đất châu Phi,” Macron nói.

Tuy nhiên, Lissouba đã đúng khi cho rằng các nhà lãnh đạo châu Phi thường coi sự dính líu thời hậu thuộc địa của châu Âu với lục địa này là một câu chuyện dài về những lời hứa vĩ đại xen lẫn với việc thực hiện không nhất quán và tốt nhất là bỏ lỡ cơ hội, tệ nhất là tư lợi và đạo đức giả.

Lidet Tadesse Shiferaw, một chuyên gia người Ethiopia về các vấn đề an ninh và hòa bình châu Phi, bình luận:

Mối quan hệ đối tác EU-Châu Phi không phải là điều mới mẻ gây thất vọng, chắc chắn là đối với các quốc gia Châu Phi. Tuy nhiên, những cú đánh trong vài năm qua lại khác. Các cam kết của quan hệ đối tác được đi trước bởi thương hiệu hào hoa và phô trương cấp cao . . . gây nghi ngờ về ý định và độ tin cậy là tốt.

Hy vọng cao, kết quả ít ỏi

EU thường xuyên mô tả mối quan hệ với châu Phi như một “ưu tiên chính”. Vì vậy, những gì đã đi sai?

Đằng sau mọi thứ là di sản của chủ nghĩa đế quốc châu Âu ở châu Phi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thái độ và hành vi của mỗi bên mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc của mối quan hệ kinh tế của họ.

Như biểu đồ dưới đây cho thấy, EU vào năm 2021 vẫn — chỉ — là đối tác thương mại hàng hóa lớn nhất của châu Phi. Nhưng nguyên liệu thô tiếp tục chiếm phần lớn hàng xuất khẩu của châu Phi sang châu Âu — các sản phẩm khác của châu Phi phải đối mặt với vô số hàng rào phi thuế quan bảo vệ thị trường EU.

Bức tranh lớn hơn là một trong nhiều cuộc họp, tuyên bố và kế hoạch hành động — nhưng có quá ít kết quả cụ thể, như W Gyude Moore và Ovigwe Eguegu giải thích trong bài viết này cho Trung tâm Phát triển Toàn cầu.

Hội nghị thượng đỉnh EU-Châu Phi đầu tiên được tổ chức tại Cairo vào năm 2000. Đã có 5 hội nghị khác kể từ đó, gần đây nhất là tại Brussels một năm trước. Tuy nhiên, quan điểm phổ biến ở Châu Phi là, 23 năm kể từ Cairo, “mối quan hệ đã thay đổi rất ít theo chiều hướng tốt hơn”, Moore và Eguegu viết.

Ngoài các vấn đề kinh tế, một sự thất vọng nghiêm trọng trong thời gian gần đây là điều mà các quốc gia châu Phi coi là phản ứng chậm và không đầy đủ của EU đối với nhu cầu về vắc xin Covid của lục địa này.

Tiếp theo, các chính phủ châu Phi lo ngại rằng việc châu Âu chú trọng cung cấp viện trợ quân sự và tài chính cho Ukraine đang khiến nước này sao nhãng các hoạt động hòa bình ở châu Phi – một vấn đề mà trên thực tế, một số nhà hoạch định chính sách châu Phi đã phàn nàn ngay cả trước khi Nga xâm lược.

Cuối cùng, các nước châu Phi cho rằng EU đã từ bỏ những lời hứa mở đường cho di cư hợp pháp đến châu Âu, thay vào đó tập trung vào việc ngăn chặn nạn buôn người di cư và trục xuất những người đến không mong muốn.

Rõ ràng, EU có mọi quyền, chưa kể nghĩa vụ đối với công dân của mình, để kiểm soát biên giới của mình. Nhưng một nhận thức chung của người châu Phi là EU và các quốc gia thành viên sử dụng các quỹ phát triển kinh tế kết hợp của họ – khoảng 25 tỷ euro vào năm 2019 cho Châu Phi — một phần như một công cụ để kiểm soát di cư.

Hạn chế đối với ảnh hưởng của Nga ở Châu Phi

Tất cả điều này tạo cơ hội cho sự mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc và Nga ở châu Phi. Giles Merrittthuộc nhóm nghiên cứu Friends for Europe, cho biết:

Sự tham gia của Trung Quốc có xu hướng bị coi là tài sản cơ hội tước đoạt nguyên liệu thô, trong khi Nga được coi là nhà cung cấp vũ khí vô đạo đức cho một số nhà độc tài châu Phi.

Cả hai đặc điểm đều sai vì đối với nhiều người châu Phi, Bắc Kinh và Moscow có những đóng góp tích cực. Định kiến ​​này của châu Âu cũng đánh giá thấp tốc độ và mức độ suy giảm ảnh hưởng của châu Âu.

Trong hai thập kỷ qua, Nga thực sự là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho châu Phi, thể hiện trong biểu đồ dưới đâydo Viện Kinh tế Quốc tế Peterson biên soạn.

Nga cũng được hưởng lợi từ thiện chí nhất định ở châu Phi với tư cách là quốc gia kế thừa Liên Xô, vốn đã cung cấp hỗ trợ quân sự và ngoại giao cho các phong trào giải phóng dân tộc chống thực dân phương Tây.

Một số quốc gia châu Phi đồng tình với lập luận của Nga về việc nới lỏng sự kìm kẹp của phương Tây đối với trật tự toàn cầu, và thậm chí có thể ủng hộ vai trò tự xưng của Nga là người bảo vệ các giá trị truyền thống, bảo thủ.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của Nga ở châu Phi cũng có giới hạn. Nhiều nhà lãnh đạo của lục địa này hoàn toàn nhận thức được rằng cuộc chiến của Vladimir Putin ở Ukraine là một ví dụ về chủ nghĩa đế quốc mới theo đúng nghĩa của nó.

Và như Vadim Zaytsev đã chỉ ra, tiếng Nga thương mại và đầu tư ở châu Phi nhỏ hơn đáng kể hơn so với EU, Trung Quốc và Mỹ.

Trung Quốc tìm kiếm các liên minh châu Phi

Đối với Trung Quốc, hiện nay người ta hiểu rõ ở Châu Phi rằng các quốc gia thiếu khả năng tài chính và tiềm năng tăng trưởng để phục vụ các khoản vay từ Bắc Kinh. nguy cơ rơi vào “lời nguyền tài chính” kinh niênnhư Shirley Ze Yu viết trên blog của Trường Kinh tế Luân Đôn.

Nhưng bà ấy đã chứng minh rằng, theo quan điểm của Bắc Kinh, mục đích không phải là biến các quốc gia châu Phi thành những con nợ bất lực. Thay vào đó, đó là xây dựng các liên minh chính trị giúp lật đổ trật tự toàn cầu do phương Tây thiết kế, và các quan hệ đối tác kinh tế sẽ đảm bảo quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên và bảo vệ Trung Quốc trước sự cắt đứt quan hệ kinh doanh với Mỹ và các đồng minh.

Châu Âu đứng ở đâu trong cuộc cạnh tranh quyền lực lớn ở Châu Phi? Với rất nhiều việc phải làm để bắt kịp. Như Merritt đặt nó:

Phần lớn được thực hiện bởi các quan chức EU và các nhà lãnh đạo châu Âu có mối quan hệ lịch sử chặt chẽ, nhưng thực tế là EU và các quốc gia thành viên phải nghiêm túc thực hiện trò chơi của họ.

Thêm về chủ đề này

Dấu chân ngày càng tăng của Nga trong vùng Sahel của Châu Phi — một phân tích của Paul Stronski cho Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế

Lựa chọn của Tony trong tuần

  • Các nhân vật kinh doanh ở Đông Á có liên quan đến tội phạm có tổ chức đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động phi pháp lớn. vận chuyển dầu cho Triều Tiêntheo một cuộc điều tra của FT hợp tác với viện nghiên cứu Royal United Services Institute

  • Cuộc hành quân dài của Trung Quốc vào các khoa khoa học hàng đầu của Nga đã tiến bộ trong những bước tiến kể từ cuộc xâm lược toàn diện của Vladimir Putin vào Ukraine, Andrei Soldatov và Irina Borogan tranh luận trong một bài viết cho Trung tâm Phân tích Chính sách Châu Âu có trụ sở tại Washington

nước Anh hậu Brexit — Luôn cập nhật những diễn biến mới nhất khi nền kinh tế Vương quốc Anh thích nghi với cuộc sống bên ngoài EU. Đăng ký đây

Làm việc đó — Khám phá những ý tưởng lớn định hình nơi làm việc ngày nay với bản tin hàng tuần từ biên tập viên công việc & nghề nghiệp Isabel Berwick. Đăng ký đây

Bạn có thích Europe Express không? Đăng ký tại đây để nó được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn vào mỗi ngày làm việc lúc 7 giờ sáng CET và vào các ngày thứ Bảy vào trưa CET. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn, chúng tôi rất thích nghe ý kiến ​​của bạn: [email protected]. Cập nhật những câu chuyện châu Âu mới nhất @FT Châu Âu

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Phát Hiện Sai Lầm Bán Bảo Hiểm Qua Ngân Hàng

Được phát hành

on

Bộ Tài chính ra kết luận sau khi thanh tra các doanh nghiệp bảo hiểm có liên quan đến ngân hàng phát hiện nhiều sai phạm.

Chiều 30/3, ông Duan Qingtuan, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính, cho biết tại cuộc họp báo, năm 2022 sẽ thanh tra đặc biệt hoạt động mua bán bảo hiểm qua ngân hàng. Đến nay, cơ bản đã hoàn thành quy trình thanh tra.

“Qua kiểm tra, sở đã phát hiện một số bất thường liên quan đến khu vực này”, ông nói. Tuy nhiên, theo quy định, thông tin không được tiết lộ ra bên ngoài khi chưa có kết luận thanh tra. Theo ông, đơn vị sẽ hoàn thiện và công bố các vi phạm trong thời gian sớm nhất để có phương án xử lý phù hợp.

Bộ Tài chính đã lập đường dây nóng phản ánh tình trạng một số nhân viên ngân hàng bị dụ dỗ, ép mua bảo hiểm khi gửi, vay tiền. Một tháng sau, đường dây nóng nhận được tổng cộng 178 cuộc gọi và 218 email khiếu nại. Phòng đã phân loại, xác minh theo quy định và bàn giao cho bộ phận liên quan xử lý.

Ông Duẩn cũng khuyến khích những trường hợp bị ngân hàng, nhân viên lừa đảo khi bán bảo hiểm gây thiệt hại thì đến cơ quan công an trình báo, xử lý.

Thời gian gần đây, nhiều người phản ánh về việc vay tiền ngân hàng nhưng phải mua bảo hiểm. Đặc biệt thời điểm gần cuối năm 2022, nhiều người vay cho biết họ bị ép tử hình khi điều kiện cần để chi trả là mua gói bảo hiểm tương đương 3-4% với lý do “hết chỗ cho tín dụng” của ngân hàng. giá trị khoản vay. Thậm chí, một số khách hàng đến hạn trả nợ bắt buộc phải mua bảo hiểm để chi trả.

Theo Bộ Tài chính, sự phát triển nhanh chóng của các sản phẩm bảo hiểm bán qua ngân hàng đã có đóng góp nhất định vào tổng thu nhập của ngành bảo hiểm. Hoạt động này chiếm khoảng 20% ​​tổng doanh thu phí bảo hiểm trên thị trường bảo hiểm nhân thọ và khoảng 14% trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2022 dự kiến ​​là 251.306 tỷ đồng, tăng hơn 15%, trong đó 73% là bảo hiểm nhân thọ.

Deming

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng