Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Rishi Sunak ra lệnh cho cố vấn đạo đức điều tra các vấn đề về thuế của Zahawi

Được phát hành

on

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã yêu cầu cố vấn đạo đức của mình điều tra các vấn đề về thuế của Nadhim Zahawi trong một động thái đặt ra câu hỏi về tương lai của chủ tịch đảng Bảo thủ.

Chính phủ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng đạo đức trên hai mặt trận với chủ tịch BBC Richard Sharp đối mặt với những cáo buộc rằng ông đã giúp ông Vladimir Johnson đảm bảo một khoản vay tư nhân ngay trước khi cựu thủ tướng đề nghị bổ nhiệm ông.

Sharp đã yêu cầu hội đồng quản trị của đài truyền hình vào thứ Hai xem xét mọi xung đột lợi ích tiềm ẩn, ngay trước khi Phố Downing cho biết họ đã yêu cầu điều tra các vấn đề về thuế của Zahawi.

Sunak nói: “Tính chính trực và trách nhiệm giải trình thực sự quan trọng đối với tôi.

“Có những câu hỏi cần được trả lời và đó là lý do tại sao tôi đã yêu cầu cố vấn độc lập của chúng tôi tìm hiểu tận cùng mọi thứ – điều tra vấn đề một cách đầy đủ và thiết lập tất cả các sự kiện cũng như đưa ra lời khuyên cho tôi về việc Nadhim Zahawi tuân thủ bộ luật của bộ trưởng.”

Ông nói thêm: “Tôi rất vui vì Nadhim Zahawi đã đồng ý với cách tiếp cận đó và đã đồng ý hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra đó.”

Zahawi cho biết trong một tuyên bố riêng rằng anh ấy mong muốn được giải thích sự thật với cố vấn đạo đức Sir Laurie Magnus.

“Tôi tự tin rằng mình đã hành động đúng đắn trong suốt thời gian qua và mong được trả lời bất kỳ và tất cả các câu hỏi cụ thể trong bối cảnh chính thức với Ngài Laurie,” tuyên bố của Zahawi cho biết.

Tuy nhiên, Sir Keir Starmer, lãnh đạo đảng Lao động đối lập, nói với Sky News rằng cuộc điều tra là chưa đủ.

“Tôi nghĩ rõ ràng là Zahawi không thể tiếp tục làm chủ tịch đảng Tory,” Starmer nói.

Phố Downing thông báo về một cuộc điều tra sau những tiết lộ vào thứ Sáu và cuối tuần qua rằng Zahawi đã giải quyết tranh chấp với cơ quan thuế HMRC khi còn là bộ trưởng tài chính vào năm ngoái và đã trả tiền phạt như một phần của thỏa thuận dàn xếp.

Các báo cáo cho thấy tổng số tiền thanh toán là khoảng 5 triệu bảng Anh.

Các nghị sĩ đảng Bảo thủ đã đặt ra nghi ngờ về khả năng tiếp tục tại vị của Zahawi trước những câu hỏi ngày càng nhiều về việc giải quyết thuế của ông.

Tuy nhiên, Sunak nói rằng, theo “thông lệ lâu đời”, Zahawi sẽ vẫn tại vị trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành. Zahawi cũng bày tỏ quyết tâm tại vị.

Starmer khẳng định việc Sunak không sa thải Zahawi khiến người ta nghi ngờ về cam kết liêm chính của anh ta.

“Anh ta cần thể hiện khả năng lãnh đạo và sa thải anh ta,” Starmer nói.

Trong bài đánh giá riêng đang được tiến hành tại BBC, Sharp, cựu nhân viên ngân hàng Goldman Sachs và trở thành chủ tịch của BBC vào năm 2021, cho biết ông muốn đảm bảo “tất cả các nguyên tắc phù hợp” đều được tuân thủ.

Thời báo Chủ nhật đưa tin rằng Sharp đã tham gia vào việc sắp xếp một người bảo lãnh cho khoản vay 800.000 bảng Anh cho Johnson vào năm 2020.

“Chúng tôi có nhiều thách thức tại BBC và tôi biết rằng những phiền nhiễu như thế này không được hoan nghênh,” Sharp nói trong tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng ông đồng ý với giám đốc độc lập cấp cao của hội đồng quản trị BBC rằng ủy ban đề cử của hội đồng quản trị sẽ xem xét vấn đề. khi cuộc họp tiếp theo và, “vì lợi ích của sự minh bạch”, hãy công bố các kết luận.

Sharp phủ nhận mọi hành vi sai trái. Ông nói rằng ông đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp xúc gián tiếp – thông qua văn phòng nội các – giữa Johnson và doanh nhân người Canada Sam Blyth, người đã bảo lãnh khoản vay.

Sharp nói: “Tôi không tham gia vào việc cho vay hay thu xếp bảo lãnh, và tôi không thu xếp bất kỳ khoản tài chính nào.

Johnson nói với Sky News hôm thứ Hai rằng toàn bộ vụ việc là “hoàn toàn vô nghĩa” và Sharp “hoàn toàn không biết gì về tài chính cá nhân của tôi”.

“Đây chỉ là một ví dụ khác về việc BBC đang tự biến mất nền tảng của chính mình,” Johnson nói thêm.

Starmer nói với Sky News rằng rõ ràng có “những câu hỏi nghiêm túc cần trả lời” xung quanh cuộc hẹn của Sharp.

Ông nói: “Chúng ta cần phải đi đến tận cùng vấn đề này càng nhanh càng tốt.

Starmer nói thêm rằng chính phủ đang sản xuất “hết tin đồn này đến tin đồn khác”.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Cổ Phiếu Novaland Đạt Giá Cao Nhất

Được phát hành

on

NVL tăng margin lên 11.900 đồng và khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu sau thông tin cổ đông thông qua tờ trình tăng vốn tối thiểu 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) mở đầu tuần giảm nhẹ nhưng càng về cuối phiên càng tỏ ra sôi động.

NVL đóng cửa ở mức giá cao nhất, kéo dài đà tăng phiên thứ ba liên tiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu giảm giá là vào ngày 6 tháng 3, sau một loạt các đợt giảm giá mạnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt là thông tin công bố sáng nay cho biết cả 7 tờ trình của cổ đông đã được thông qua, bao gồm phát hành 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng vừa công bố 2 ứng viên HĐQT là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Lượng khớp lệnh tại Novaland cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Nhờ đó, cổ phiếu này nằm trong số 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Ngoài Novaland, trong ngày giao dịch cuối tuần này, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng từ giảm chuyển sang tăng. NLG tăng trần, trong khi PDR, SCR, HQC, VHM, DIG đều tăng hơn 2% so với tham chiếu.

Sự đồng thuận xanh trong nhóm bất động sản đã giúp VN-Index nối ​​dài chuỗi 4 phiên tăng điểm, dù trong biên độ hẹp hơn. Chỉ số đóng cửa hôm nay gần 1.047 điểm, cách tham chiếu chưa đầy 2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Ngoài bất động sản, dòng tiền tiếp tục chảy vào tài chính ngân hàng vượt 3.400 tỷ đồng. VND, VPB, STB là 3 mã hút vàng mạnh nhất khi khối lượng giao dịch vượt 400 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường có tín hiệu phục hồi, vốn ngoại tiếp tục cho vay. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.375 tỷ đồng. VHM được thanh toán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong khi MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với gần 50 tỷ đồng.

Phía đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức dự án chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tế đa lĩnh vực, eBox hướng đến mục tiêu giúp độc giả phát triển bản thân và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Tin tức trực tiếp: Saudi Aramco xây dựng nhà máy lọc dầu ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tin tức trực tiếp: Twitter có hành động pháp lý sau khi mã nguồn được đăng trực tuyến

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Viettel đứng đầu châu Á về ‘Điểm nhận thức bền vững’

Được phát hành

on

Theo báo cáo của Brand Finance và Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA), Viettel là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách “Điểm nhận thức bền vững”.

Theo xếp hạng “Global Sustainability Perceived Value”, tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel) đứng thứ 137 thế giới.

Tính toán của Brand Finance cho thấy giá trị bền vững được cảm nhận của Viettel là 1,05 tỷ USD. Ở nhóm doanh nghiệp viễn thông, Viettel dẫn đầu châu Á về nhận thức bền vững với 5,31 điểm và đứng thứ 14 thế giới, vượt qua nhiều thương hiệu như Verizon, Deutsche Telekom, China Mobile…

Điểm nhận thức về tính bền vững là sản phẩm của giá trị thương hiệu, điểm thúc đẩy tính bền vững và điểm nhận thức về tính bền vững. Trong số đó, Điểm số Trình điều khiển Bền vững được xác định bằng cách sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá tầm quan trọng của tính bền vững đối với người tiêu dùng trong một ngành cụ thể.

Xếp hạng của Brand Finance đánh giá giá trị tài chính gắn liền với danh tiếng bền vững của một thương hiệu. Trong đó, khái niệm “điểm nhận thức bền vững” loại bỏ ảnh hưởng của thu nhập để hiểu thương hiệu nào được người tiêu dùng cảm nhận là cam kết bền vững nhất.

Báo cáo cũng lưu ý rằng cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra đã có ảnh hưởng sâu sắc đến việc thay đổi cách người tiêu dùng nhìn nhận về thương hiệu. Tính bền vững ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu.

Ngân hàng có nhiều thương hiệu được xếp hạng nhất (69 thương hiệu), tiếp theo là viễn thông với 40 thương hiệu và giá trị bền vững được cảm nhận là 52,7 tỷ USD. Mỹ là quốc gia có nhiều thương hiệu nhất trong bảng xếp hạng với 182 cái tên.

Năm 2021, Viettel công bố đổi thương hiệu, cam kết tiếp tục tầm nhìn “Đổi mới vì con người” và sứ mệnh “Tiên phong, chìa khóa kiến ​​tạo xã hội số”. Mục tiêu phát triển giai đoạn 4 của Viettel là xây dựng chính phủ số, kinh tế số, an ninh mạng…

Tại Mobile World Congress MWC 2023, Viettel mang đến thông điệp “Technology with heart – Công nghệ từ trái tim”, đề cập đến việc phổ cập công nghệ, tạo ra giá trị và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội.

phong vân

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng