Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Những người khổng lồ trong ngành năng lượng đang cắt giảm khí thải như thế nào

Được phát hành

on

Chuyển sang năng lượng tái tạo, tối ưu hóa hiệu suất và số hóa hoạt động là những giải pháp mà Schneider Electric đang áp dụng để giảm 70% lượng khí thải CO2 và xây dựng nền kinh tế xanh.

Lĩnh vực năng lượng (điện, nhiệt, vận tải) hiện chiếm hơn 80% lượng khí thải CO2 toàn cầu.Ông Đồng Mai Lâm, Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia, cùng việt nam express.

Thực trạng phát thải toàn cầu đang đặt ra nhiều vấn đề cho các đơn vị trong ngành năng lượng. Do đó, Schneider Electric đã đặc biệt quan tâm đến xu hướng tăng trưởng xanh từ gần hai thập kỷ trước. 75% doanh thu của tập đoàn đến từ các sản phẩm xanh, giúp người dùng giảm 120 megaton khí thải carbon dioxide và tạo điều kiện cho 30 triệu người sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường.

Giảm phát thải bằng cách chuyển đổi cung và cầu

Theo tính toán của ông Lin, sử dụng công nghệ của Tập đoàn có thể giảm 70% lượng khí thải carbon dioxide. Điều này xuất phát từ tập hợp các giải pháp từ cả phía cung và cầu năng lượng.

Về phía cung, năng lượng hóa thạch (than, dầu, khí) dần được chuyển đổi sang năng lượng tái tạo như thủy điện, điện gió, điện mặt trời… Đồng thời, áp dụng công nghệ lưu trữ năng lượng, lưới điện thông minh để đảm bảo sạch và hiệu quả Nguồn cấp.

Ngược lại, với người dùng, giải pháp tập trung vào điện khí hóa như chuyển từ xe chạy xăng sang xe điện, tối ưu hóa sử dụng năng lượng thông qua số hóa, cải tiến quy trình, nâng cấp công nghệ…

“Các giải pháp về cung và cầu năng lượng chiếm tỷ trọng tương ứng là 45% và 55% nên cần kết hợp đồng thời và khẩn trương”, Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành năng lượng

Nếu điện khí hóa góp phần tạo ra năng lượng xanh, thì số hóa chính là chìa khóa trên con đường phát triển bền vững và đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả của mọi hoạt động của công ty, bao gồm cả tối ưu hóa năng lượng. Rõ ràng nhất, số hóa đã rút ngắn mọi quy trình tác nghiệp, tăng doanh thu, cải thiện lợi nhuận, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

Đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là vấn đề lợi ích ngắn hạn hoặc thời gian hoàn vốn. “Đó là câu chuyện sống còn và cạnh tranh, tạo ra những bước đột phá để doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả trước những thách thức của thời đại”, Lin nói.

Ông tin rằng chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý năng lượng có thể giúp chuyển đổi tài sản vô hình như năng lượng thành tài sản hữu hình. Chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý năng lượng có thể bắt đầu bằng những việc đơn giản như thay thế công tơ analog bằng công tơ điện tử, ghi lại các thay đổi theo cách thủ công sang sử dụng phần mềm để thu thập và phân tích dữ liệu tiêu thụ năng lượng.

Khi mọi liên kết trong hệ thống năng lượng được số hóa, các ngôi nhà, tòa nhà, nhà máy, bộ truyền tải và máy phát điện đều có thể nhìn thấy dòng năng lượng. Họ sẽ có một bức tranh rõ ràng về mức độ tiêu thụ, đánh giá hiệu quả và thiết lập một quy trình để quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng. Đó là quá trình của năng lượng hữu hình.

Để bắt tay vào chuyển đổi số, doanh nghiệp nên xây dựng lộ trình phát triển dài hạn và có kế hoạch tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực. Việc giảm lượng khí thải carbon đi đôi với lợi ích của việc tăng lợi nhuận thông qua việc giảm các hoạt động thủ công và thời gian hoạt động ngắn hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn về khí thải, tài nguyên và năng lượng.

Mô hình cụ thể cho từng miền

Mặc dù đây là con đường cần thiết để hướng tới một tương lai bền vững, nhưng con đường hướng tới nền kinh tế xanh còn nhiều thách thức. Đại diện Schneider phân tích, nhận thức toàn diện và vấn đề chi phí là trở ngại lớn nhất đối với việc định vị nền kinh tế tuần hoàn. Ngoài ra, tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số chưa trở thành ưu tiên hàng đầu, vì mục tiêu doanh thu-lợi nhuận vẫn là trọng tâm chiến lược của hầu hết các đơn vị.

Chuyển đổi một nền kinh tế từ nền kinh tế nâu sang nền kinh tế xanh đòi hỏi phải lập mô hình giá trị của nền kinh tế xanh cho từng lĩnh vực. Ví dụ, trong lĩnh vực bất động sản, Schneider cung cấp mô hình giá trị của công trình xanh “Khung giá trị xây dựng”. Chủ đầu tư có thể dựa vào đó để bao quát giá trị tổng thể của công trình xanh, bao gồm các yếu tố kinh tế, xã hội, môi trường và năng lượng.

“Khi nhìn thấy những lợi ích như giá trị bất động sản gia tăng, giá thuê cao hơn, chi phí vận hành thấp hơn, người dân hài lòng hơn, thương hiệu gia tăng, tôi tin doanh nghiệp sẽ tập trung vào chuyển đổi xanh”, ông Mailin dự đoán.

Mô hình được áp dụng cho tòa nhà IntenCity thuộc Tập đoàn Grenoble, Pháp. Toàn bộ tòa nhà được trang bị hệ thống tiết kiệm điện và lưới điện siêu nhỏ, ưu tiên sử dụng năng lượng xanh tại chỗ, 4.000 mét vuông quang điện, 2 tua-bin gió và 300 kilowatt lưu trữ năng lượng. Các tòa nhà kỹ thuật số thông qua mô hình BIM và mô phỏng năng lượng. Hệ thống giám sát quản lý năng lượng được cập nhật liên tục nhằm mang đến cho người dùng một không gian làm việc linh hoạt và an toàn.

Kết quả là lượng khí thải ròng bằng không, tiết kiệm 37 kWh điện trên một mét vuông mỗi năm – hiệu quả gấp 10 lần so với các tòa nhà hiện có ở Châu Âu. Tiết kiệm 970 MWh từ năng lượng tái tạo tại chỗ – đủ để cung cấp điện cho 200 ngôi nhà.

Một giải pháp khác, theo ông Lin, là trong hoạt động sản xuất kinh doanh, việc sử dụng năng lượng, nguyên vật liệu để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ liên quan cũng tác động mạnh đến môi trường, với mục tiêu giảm phát thải. Vì vậy, việc thay đổi nhận thức về môi trường và tư duy kinh doanh xanh sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch và mang lại giá trị to lớn cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Minh Đồ

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Lòng trung thành của những người ủng hộ được kiểm tra bởi cuộc khủng hoảng nhấn chìm đảng Quốc gia Scotland

Được phát hành

on

David Kemp đã là thành viên của đảng Quốc gia Scotland trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình, nhưng Glaswegian, 85 tuổi, nói rằng những tranh cãi lên đến đỉnh điểm trong việc từ chức của bộ trưởng sắp mãn nhiệm, chồng của Nicola Sturgeon với tư cách là giám đốc điều hành SNP có thể là giọt nước tràn ly .

SNP và sự nghiệp giành độc lập của Scotland đã rơi vào khủng hoảng kể từ khi Sturgeon tuyên bố vào tháng trước rằng bà sẽ từ chức lãnh đạo đảng. Ba ứng cử viên kế nhiệm bà đã phá vỡ thành tích của nhau trong chính phủ và chồng bà, Peter Murrell, đã từ chức giám đốc điều hành của đảng sau khi đảng này buộc phải thừa nhận rằng đảng này có ít hơn 30.000 thành viên so với tuyên bố.

Kemp, người từng là thư ký của Câu lạc bộ những người theo chủ nghĩa dân tộc của trường đại học Edinburgh vào những năm 1950, cho biết: “Thành thật mà nói, tôi đã nghĩ đến việc từ chức một thời gian và điều duy nhất cản trở tôi là lòng trung thành và mong muốn độc lập của Scotland. “Tôi không thể ở trong một bữa tiệc quá rối loạn.”

Kỷ luật từng là đặc điểm trung tâm của thời SNP với tư cách là chính phủ được ủy quyền của Scotland kể từ năm 2007 hiện đã bị phá vỡ vì những tranh cãi về chiến lược vượt qua khối Westminster trong cuộc trưng cầu dân ý độc lập lần thứ hai và các vấn đề khác, bao gồm cả nỗ lực gây tranh cãi nhằm cải cách công nhận giới tính pháp luật.

Những khó khăn của SNP có nghĩa là bất cứ ai được bầu làm lãnh đạo đảng vào ngày 27 tháng 3 sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là khôi phục sự đoàn kết của đảng và phục hồi một chính phủ bị phân quyền đang bị chỉ trích ngày càng tăng sau 16 năm cầm quyền. Họ cũng có thể mở đường cho sự hồi sinh của đảng Lao động Scotland, đảng ủng hộ công đoàn thống trị một thời hiện chỉ nắm giữ một ghế ở Westminster ở Scotland.

Gerry Hassan, giáo sư chính sách xã hội tại Đại học Glasgow Caledonian, cho biết Cá tầm đã có thể ngăn chặn các chủng vi rút tồn tại lâu đời trong SNP hiện đã bị phơi bày. Ông nói thêm rằng bữa tiệc vẫn nổi tiếng hơn các đối thủ nhưng triển vọng của nó dường như đã đạt đến đỉnh điểm

“Đây là một cuộc khủng hoảng dài hạn. . . một bước ngoặt thực sự, ”anh nói. “Hoặc là chúng tiếp tục giảm nhẹ trong một khoảng thời gian hoặc thậm chí chúng có thể rơi khỏi vách đá một chút.”

Lòng trung thành của Kemp và nhiều thành viên SNP khác đã được thử thách gần đây nhất khi Sturgeon ủng hộ một đạo luật không phổ biến để giúp người chuyển giới dễ dàng được công nhận chính thức về việc thay đổi giới tính.

Dự luật đã bị chính phủ Vương quốc Anh chặn lại và tranh cãi về vấn đề chuyển giới đã bùng lên khi một kẻ hiếp dâm bị giam giữ trong thời gian ngắn trong nhà tù dành cho phụ nữ sau khi bị kết án vào tháng Giêng.

Nhưng căng thẳng cũng gia tăng do những gì các nhà phê bình coi là sự kiểm soát quá chặt chẽ của Sturgeon và Murrell đối với đảng, thiếu dân chủ nội bộ và các câu hỏi về việc sử dụng quỹ gây quỹ cho một cuộc trưng cầu dân ý trong tương lai là đối tượng điều tra của cảnh sát.

Một số người trong đảng cũng tỏ ra mất kiên nhẫn với việc Sturgeon không thể vượt qua quyền phủ quyết của Vương quốc Anh đối với nỗ lực tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về độc lập sau khi người Scotland bỏ phiếu 55-45% ở lại liên minh vào năm 2014.

Đề xuất của Sturgeon về việc sử dụng cuộc bầu cử tiếp theo ở Vương quốc Anh như một cuộc trưng cầu dân ý trên thực tế đã bị nhiều nghị sĩ của chính bà phản đối. Các ứng cử viên để thay thế cô ấy – bộ trưởng y tế và người yêu thích cá cược Humza Yousaf, thư ký tài chính Kate Forbes và cựu bộ trưởng an toàn cộng đồng Ash Regan – tất cả đều từ chối kế hoạch.

Michael Russell, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành lâm thời của SNP, đã thừa nhận vào Chủ nhật rằng đảng đang ở trong một “mớ hỗn độn khủng khiếp” và đã đánh mất lòng tin của một bộ phận đáng kể dân số Scotland.

“Những gì đã xảy ra không tốt cho đảng và không tốt cho Scotland, và chúng ta phải thay đổi nó,” Russell nói với BBC.

Việc lấy lại niềm tin của công chúng có thể phức tạp do những nghi ngờ đặt ra về tính trung thực của cuộc bầu cử lãnh đạo SNP do Regan thực hiện. Vào thứ Hai, cô ấy đã kêu gọi các thành viên đã bỏ phiếu được phép thay đổi phiếu bầu của họ. Russell cho biết điều này sẽ “gây rối và gây nhầm lẫn lớn”.

Đảng này đã thừa nhận vào tuần trước rằng khoảng 72.000 thành viên đủ điều kiện bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lãnh đạo, sau khi tuyên bố khi bắt đầu cuộc tranh cử rằng đảng này có gần 104.000 thành viên như báo cáo vào cuối năm 2021.

Hassan cho biết những tranh cãi sẽ gây khó khăn cho bất kỳ ai giành được quyền lãnh đạo trong việc đảm bảo “tính hợp pháp và động lực thực sự”, đặc biệt nếu tỷ lệ chiến thắng của họ là hẹp, Hassan nói.. Ông nói thêm: “Họ sẽ phải đối mặt với những thời điểm khó khăn, đầy chông gai.

Angus MacNeil, một nghị sĩ SNP, người chỉ trích Sturgeon và là người ủng hộ Forbes, nói rằng mặc dù đảng sẽ bị thiệt hại trong thời gian ngắn, nhưng sự nổi tiếng của đảng sẽ được duy trì do nhiều người Scotland khao khát rời khỏi liên minh.

Ông nói: “Hỗ trợ cho SNP là vì mong muốn độc lập, chứ không phải là niềm tin vào sự xuất sắc đặc biệt của SNP,” và nói thêm rằng những bất đồng nội bộ cho thấy rằng “phong trào độc lập có khả năng sắp xếp ổn thỏa”.

Kemp cho biết anh ấy đang ủng hộ Forbes cho vị trí lãnh đạo và có thể cho đảng một cơ hội khác nếu cô ấy thắng. Nhưng nhà sản xuất truyền hình đã nghỉ hưu cho biết “sự hỗn loạn hoàn toàn” gần đây của SNP có thể đã gây tổn hại nặng nề cho sự nghiệp trung tâm của đảng.

Ông nói: “Tôi không nhìn thấy nền độc lập trong nhiều năm. “Và không ai buồn hơn tôi khi nói điều đó.”

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Ngân hàng không được để nhân viên tư vấn sai khi bán bảo hiểm, trái phiếu

Được phát hành

on

Ngân hàng Negara đã chỉ đạo các ngân hàng không cho phép cố vấn bảo hiểm và trái phiếu không trung thực để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Ngày 16/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trả lời kiến ​​nghị của cử tri TP.HCM về việc ngân hàng này được phát hành trái phiếu doanh nghiệp và bảo hiểm.

Theo đó, cử tri đề nghị Chính phủ chỉ đạo, có biện pháp siết chặt các loại hình kinh doanh của ngân hàng. Các ngân hàng phải minh bạch khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng và tăng cường phòng ngừa rủi ro để đảm bảo quyền lợi của người dân khi gửi tiền. Đề xuất của cử tri được đưa ra trong bối cảnh nhiều khách hàng phản ánh nhiều lần về việc nhân viên ngân hàng nhầm lẫn khi bán chéo sản phẩm.

Trong văn bản trả lời cử tri thành phố, Bank Negara cho biết đã chỉ đạo các ngân hàng phải công khai, minh bạch khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng; tăng cường các biện pháp phòng ngừa rủi ro để đảm bảo quyền lợi tiền gửi của quần chúng nhân dân.

Cơ quan quản lý cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng chỉ được cung cấp các dịch vụ liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp theo quy định. “Các ngân hàng không được phép cho phép nhân viên cung cấp thông tin không đầy đủ, không chính xác hoặc gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh”, tài liệu của Bank Negara cho biết.

Cơ quan quản lý cũng cho biết đã chỉ đạo các ngân hàng cung cấp cho bên mua bảo hiểm thông tin về sản phẩm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầy đủ, chính xác. Ngân hàng không được chủ động khai báo thông tin cho bên mua bảo hiểm khi chưa được sự đồng ý của bên mua bảo hiểm và nghiêm cấm hành vi “ép” khách hàng mua bảo hiểm. Nhân viên cũng phải giải thích rõ ràng quyền lợi, quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm của bên mua bảo hiểm.

Đồng thời, nhà điều hành cho biết đã yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp cho cán bộ tín dụng và những người tham gia hoạt động đại lý bảo hiểm kiến ​​thức chuyên sâu về pháp luật kinh doanh bảo hiểm.

Quỳnh Trang

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Boris Johnson và Liz Truss bỏ phiếu chống lại thỏa thuận Brexit của Sunak

Được phát hành

on

Các cựu thủ tướng Vương quốc Anh, ông Vladimir Johnson và Liz Truss đang lên kế hoạch bỏ phiếu chống lại một phần quan trọng trong thỏa thuận mới của Rishi Sunak cho Bắc Ireland vào thứ Tư, nói rằng nó khiến Vương quốc Anh không thể “tận dụng” hoàn toàn Brexit.

Khuôn khổ Windsor, được Sunak và chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen công bố vào tháng trước, nhằm mục đích giảm bớt những xích mích do giao thức Bắc Ireland tạo ra, các thỏa thuận thương mại hậu Brexit cho khu vực đã làm xấu đi mối quan hệ giữa EU và Vương quốc Anh và làm tê liệt chính trị của khu vực .

Vào thứ Tư, các nghị sĩ sẽ có thể bỏ phiếu về một phần của thỏa thuận, cái gọi là phanh Stormont, cho phép các thành viên của hội đồng Bắc Ireland phản đối các quy tắc mới của EU được áp đặt.

Thỏa thuận mới cũng bao gồm các biện pháp nhằm giảm xung đột thương mại giữa Vương quốc Anh và Bắc Ireland, bao gồm hệ thống làn đường “xanh” dành cho hàng hóa không có nguy cơ được gửi vào EU.

Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa công đoàn và các nghị sĩ hoài nghi châu Âu nói rằng khuôn khổ Windsor không đi đủ xa để giải quyết số lượng luật EU áp dụng trong khu vực.

Trước cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư, Johnson cho biết: “Các thỏa thuận được đề xuất có nghĩa là Bắc Ireland vẫn bị giam giữ bởi trật tự pháp lý của EU – và ngày càng khác biệt với phần còn lại của Vương quốc Anh – hoặc chúng có nghĩa là toàn bộ Vương quốc Anh bị không thể phân kỳ và tận dụng lợi thế của Brexit.”

Người phát ngôn của Truss nói rằng cô ấy sẽ bỏ phiếu chống lại Stormont phanh sau khi xem xét chi tiết của thỏa thuận.

Mark Francois, chủ tịch Nhóm nghiên cứu châu Âu của các nghị sĩ Eurosceptic Tory, người có “phòng sao” đang xem xét kỹ lưỡng thỏa thuận, hôm thứ Ba báo hiệu rằng họ vẫn còn nhiều lo ngại.

Ông từ chối xác nhận có bao nhiêu thành viên sẽ bỏ phiếu chống và cho biết các nghị sĩ sẽ triệu tập lại trong vòng 24 giờ tới.

“Những phát hiện chính của phòng sao là: Luật pháp EU vẫn sẽ là tối cao ở Bắc Ireland; quyền của người dân theo Đạo luật Liên minh năm 1800 không được khôi phục; làn đường màu xanh lá cây hoàn toàn không phải là làn đường màu xanh lá cây,” anh ấy nói.

“Hãm Stormont thực tế là vô dụng và bản thân khuôn khổ không có lối thoát, ngoài việc thông qua một quy trình pháp lý rất phức tạp.”

Nhưng Phố Downing đã bảo vệ biện pháp này. Người phát ngôn của thủ tướng cho biết: “Hạn chế giải quyết tình trạng thâm hụt dân chủ và cung cấp một biện pháp bảo vệ dân chủ rõ ràng cho người dân Bắc Ireland.

Thư ký Bắc Ireland Chris Heaton-Harris lập luận rằng khuôn khổ này thể hiện “cơ hội quan trọng tạo bước ngoặt cho Bắc Ireland”, đồng thời nói thêm rằng nó “không hoàn hảo” nhưng đánh dấu một “sự cải thiện lớn” cho khu vực.

Heaton-Harris cũng lập luận rằng đã có “rất nhiều suy đoán” về tác dụng thực sự của phanh Stormont, đồng thời nói thêm rằng điều quan trọng là phải triển khai nó “sớm hơn là muộn”.

Một bộ trưởng chính phủ dự đoán rằng ERG, mà ảnh hưởng của nó đã giảm đi kể từ cuộc chiến Brexit nảy lửa trong nhiệm kỳ của cựu thủ tướng Theresa May, có khả năng bị “chia rẽ” trong phán quyết cuối cùng của nó.

Đảng Liên minh Dân chủ, lực lượng ủng hộ Vương quốc Anh lớn nhất của Bắc Ireland, cũng đang lên kế hoạch bỏ phiếu chống lại thỏa thuận này. Nó đã tẩy chay cơ quan điều hành hội đồng và chia sẻ quyền lực của khu vực tại Stormont kể từ tháng 5 năm ngoái để gây áp lực buộc London phải đáp ứng các yêu cầu của nó.

DUP cho biết thỏa thuận của Sunak không đủ để bảo vệ tình trạng của Bắc Ireland trong Vương quốc Anh hoặc khả năng giao dịch với Vương quốc Anh.

Sự phản đối từ ERG và DUP sẽ không ngăn cản biện pháp này được thông qua vì đảng Lao động đối lập đã cam kết ủng hộ nó. Nhưng lập trường của DUP làm phức tạp thêm triển vọng quay trở lại Stormont nhanh chóng và là một đòn giáng mang tính biểu tượng đối với thủ tướng.

Lãnh đạo DUP Sir Jeffrey Donaldson, người được coi là một đảng ôn hòa và tận tụy, cho biết: “Đây không phải là mềm mỏng hay cứng rắn, mà là làm cho nó phù hợp với tương lai của Bắc Ireland.

“Mục tiêu của chúng tôi là khôi phục sự phân quyền với một nền tảng vững chắc để có thể đảm bảo sự ổn định cho thế hệ tiếp theo. . . bỏ qua, thay vì giải quyết, mối quan tâm của các đoàn viên sẽ không giúp Bắc Ireland tiến lên,” ông nói.

27 quốc gia thành viên EU hôm thứ Ba đã nhất trí về những thay đổi chính được đề xuất đối với giao thức.

Jessika Roswall, Bộ trưởng Châu Âu của Thụy Điển, quốc gia giữ chức chủ tịch luân phiên của EU, cho biết sau quyết định này rằng họ đã mở ra một “chương mới” trong quan hệ với Anh. “Trong thời kỳ khủng hoảng. . . Điều quan trọng là EU và Vương quốc Anh có thể hợp tác với nhau như những đồng minh,” bà nói.

Một nhóm gồm 77 nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bao gồm Paul Drechsler, chủ tịch Phòng Thương mại Quốc tế, đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Tư ủng hộ khuôn khổ Windsor thông qua nhóm chiến dịch ủng hộ EU Tốt nhất cho nước Anh.

Drechsler cho biết: “Các thị trường đã phản ứng tích cực với cách tiếp cận thực dụng mới này, đồng thời thúc giục chính phủ mở một “cuộc tấn công quyến rũ quốc tế để xây dựng lại danh tiếng và sức hấp dẫn của Vương quốc Anh với tư cách là một đối tác thương mại thương mại”.

Báo cáo bổ sung của Andy Bounds tại Brussels

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng