Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Lao động kêu gọi điều tra khẩn cấp về mối liên hệ của chủ tịch BBC trong bảo lãnh khoản vay của ông Vladimir Johnson

Được phát hành

on

Lao động đã kêu gọi một cuộc điều tra chính thức về các cáo buộc rằng chủ tịch BBC đã giúp ông Vladimir Johnson đảm bảo một khoản vay tư nhân ngay trước khi thủ tướng lúc bấy giờ đề nghị bổ nhiệm ông.

Richard Sharp, đối tác cũ của Goldman Sachs, người đã trở thành chủ tịch BBC vào năm 2021, đã phủ nhận hành vi sai trái, nói rằng ông “chỉ đơn giản là kết nối” Johnson với người bảo lãnh của một khoản tín dụng cá nhân trị giá tới 800.000 bảng Anh.

Anh ấy nói thêm rằng “không có xung đột” về lợi ích để tuyên bố trong quá trình nộp đơn của anh ấy cho vai trò của BBC, đang diễn ra vào thời điểm đó và có sự tham gia của một hội đồng độc lập.

Người phát ngôn của Johnson cho biết các cáo buộc là “rác rưởi”, nói rằng ông không nhận cũng như không tìm kiếm lời khuyên tài chính từ Sharp, một nhà tài trợ cho đảng Bảo thủ, người từng là sếp cũ của Thủ tướng Rishi Sunak tại Goldman Sachs.

Chủ tịch đảng Lao động đối lập Anneliese Dodds đã viết thư cho Ủy viên Quốc hội về Tiêu chuẩn, kêu gọi “một cuộc điều tra khẩn cấp về các sự kiện của vụ việc này”, bao gồm cả việc liệu các thỏa thuận đã được tuyên bố đúng hay chưa.

Việc Sharp tham gia vào việc thu xếp khoản vay cho Johnson vào năm 2020 để giải cứu tài chính cá nhân của anh ấy, lần đầu tiên được báo Sunday Times đưa tin. Nguồn gốc của khoản tín dụng 800.000 bảng không được tiết lộ nhưng nó được bảo lãnh bởi doanh nhân người Canada Sam Blyth, một người họ hàng xa của Johnson.

Blyth nêu ý tưởng đóng vai trò là người bảo lãnh với Sharp, người sau đó đưa ra đề xuất này với Simon Case, thư ký nội các. Lao động đã yêu cầu một cuộc điều tra chính thức để xem xét liệu Johnson có vi phạm các quy tắc của quốc hội hay không “bằng cách yêu cầu một cá nhân tạo điều kiện đảm bảo cho một khoản vay mà sau này anh ta sẽ bổ nhiệm vào một vai trò công cộng cấp cao”.

Trước khi khoản vay được hoàn tất, Johnson, Blyth và Sharp đã tập trung tại Checkers, nơi ở chính thức của thủ tướng, để ăn tối với món sườn xào, theo Sunday Times. Người phát ngôn của Johnson cho biết: “Ông Johnson thực sự đã ăn tối với ông Sharp, người mà ông ấy đã biết gần 20 năm và với anh họ của ông ấy. Vậy thì sao? Chuyện lớn.”

Sharp nói: “Không có xung đột khi tôi chỉ đơn giản là kết nối, theo yêu cầu của anh ấy, ông Blyth với thư ký nội các và không có bất kỳ liên quan nào nữa.”

Theo Sunday Times, vào tháng 12 năm 2021, nhóm nghiên cứu về luật lệ và đạo đức của Văn phòng Nội các đã viết thư cho thủ tướng để thúc giục Johnson tránh liên quan đến vấn đề tài chính cá nhân của ông Sharp. Sharp được bộ trưởng văn hóa đề cử vào tháng 1 năm 2022.

BBC cho biết: “BBC không đóng vai trò gì trong việc tuyển dụng chủ tịch và bất kỳ câu hỏi nào là vấn đề của chính phủ.”

Theo điều lệ của BBC, chủ tịch được bổ nhiệm bởi Nhà vua, theo đề nghị của chính phủ, sau một “cuộc cạnh tranh công bằng và cởi mở” tuân theo quy tắc bổ nhiệm công khai. Các ứng cử viên dự kiến ​​​​sẽ tuyên bố xung đột lợi ích.

BBC được tư vấn về quy trình, mô tả công việc và các kỹ năng cần thiết, nhưng nó không đóng vai trò gì trong việc lựa chọn một cá nhân. Hội đồng quản trị BBC không có quyền lật đổ chủ tịch; việc bổ nhiệm chỉ có thể bị Nhà vua chấm dứt theo đề nghị của chính phủ.

Nội các của Sunak vào Chủ nhật đứng sau cuộc hẹn của Sharp, bác bỏ mọi đề xuất hoặc bất thường trong quá trình tuyển dụng.

Xuất hiện trên BBC Chủ nhật với Laura Kuenssberg chương trình, James Cleverly, ngoại trưởng, cho biết Sharp đã mang lại “kinh nghiệm phong phú” cho công việc của BBC.

“Đó là lý do tại sao anh ấy được bổ nhiệm làm chủ tịch của BBC,” Cleverly nói. “Tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc anh ấy được bổ nhiệm vì xứng đáng.”

Tuy nhiên, Cleverly phủ nhận việc biết bất cứ điều gì về những tuyên bố của Sunday Times ngoài những gì anh ta đã đọc trong câu chuyện.

Trong cùng một chương trình, Rachel Reeves, bộ trưởng tài chính bóng tối của Lao động, đã trích dẫn những tuyên bố về mối liên hệ của Johnson với việc bổ nhiệm BBC là một trong một loạt các vấn đề đạo đức mà chính phủ phải đối mặt.

Reeves nói: “Sẽ cần một chính phủ Lao động sắp tới để dọn dẹp mớ hỗn độn này, rút ​​cạn đầm lầy, bởi vì thẳng thắn mà nói, nó rất hôi thối.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Cổ Phiếu Novaland Đạt Giá Cao Nhất

Được phát hành

on

NVL tăng margin lên 11.900 đồng và khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu sau thông tin cổ đông thông qua tờ trình tăng vốn tối thiểu 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) mở đầu tuần giảm nhẹ nhưng càng về cuối phiên càng tỏ ra sôi động.

NVL đóng cửa ở mức giá cao nhất, kéo dài đà tăng phiên thứ ba liên tiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu giảm giá là vào ngày 6 tháng 3, sau một loạt các đợt giảm giá mạnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt là thông tin công bố sáng nay cho biết cả 7 tờ trình của cổ đông đã được thông qua, bao gồm phát hành 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng vừa công bố 2 ứng viên HĐQT là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Lượng khớp lệnh tại Novaland cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Nhờ đó, cổ phiếu này nằm trong số 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Ngoài Novaland, trong ngày giao dịch cuối tuần này, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng từ giảm chuyển sang tăng. NLG tăng trần, trong khi PDR, SCR, HQC, VHM, DIG đều tăng hơn 2% so với tham chiếu.

Sự đồng thuận xanh trong nhóm bất động sản đã giúp VN-Index nối ​​dài chuỗi 4 phiên tăng điểm, dù trong biên độ hẹp hơn. Chỉ số đóng cửa hôm nay gần 1.047 điểm, cách tham chiếu chưa đầy 2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Ngoài bất động sản, dòng tiền tiếp tục chảy vào tài chính ngân hàng vượt 3.400 tỷ đồng. VND, VPB, STB là 3 mã hút vàng mạnh nhất khi khối lượng giao dịch vượt 400 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường có tín hiệu phục hồi, vốn ngoại tiếp tục cho vay. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.375 tỷ đồng. VHM được thanh toán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong khi MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với gần 50 tỷ đồng.

Phía đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức dự án chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tế đa lĩnh vực, eBox hướng đến mục tiêu giúp độc giả phát triển bản thân và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Tin tức trực tiếp: Saudi Aramco xây dựng nhà máy lọc dầu ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tin tức trực tiếp: Twitter có hành động pháp lý sau khi mã nguồn được đăng trực tuyến

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Viettel đứng đầu châu Á về ‘Điểm nhận thức bền vững’

Được phát hành

on

Theo báo cáo của Brand Finance và Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA), Viettel là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách “Điểm nhận thức bền vững”.

Theo xếp hạng “Global Sustainability Perceived Value”, tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel) đứng thứ 137 thế giới.

Tính toán của Brand Finance cho thấy giá trị bền vững được cảm nhận của Viettel là 1,05 tỷ USD. Ở nhóm doanh nghiệp viễn thông, Viettel dẫn đầu châu Á về nhận thức bền vững với 5,31 điểm và đứng thứ 14 thế giới, vượt qua nhiều thương hiệu như Verizon, Deutsche Telekom, China Mobile…

Điểm nhận thức về tính bền vững là sản phẩm của giá trị thương hiệu, điểm thúc đẩy tính bền vững và điểm nhận thức về tính bền vững. Trong số đó, Điểm số Trình điều khiển Bền vững được xác định bằng cách sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá tầm quan trọng của tính bền vững đối với người tiêu dùng trong một ngành cụ thể.

Xếp hạng của Brand Finance đánh giá giá trị tài chính gắn liền với danh tiếng bền vững của một thương hiệu. Trong đó, khái niệm “điểm nhận thức bền vững” loại bỏ ảnh hưởng của thu nhập để hiểu thương hiệu nào được người tiêu dùng cảm nhận là cam kết bền vững nhất.

Báo cáo cũng lưu ý rằng cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra đã có ảnh hưởng sâu sắc đến việc thay đổi cách người tiêu dùng nhìn nhận về thương hiệu. Tính bền vững ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu.

Ngân hàng có nhiều thương hiệu được xếp hạng nhất (69 thương hiệu), tiếp theo là viễn thông với 40 thương hiệu và giá trị bền vững được cảm nhận là 52,7 tỷ USD. Mỹ là quốc gia có nhiều thương hiệu nhất trong bảng xếp hạng với 182 cái tên.

Năm 2021, Viettel công bố đổi thương hiệu, cam kết tiếp tục tầm nhìn “Đổi mới vì con người” và sứ mệnh “Tiên phong, chìa khóa kiến ​​tạo xã hội số”. Mục tiêu phát triển giai đoạn 4 của Viettel là xây dựng chính phủ số, kinh tế số, an ninh mạng…

Tại Mobile World Congress MWC 2023, Viettel mang đến thông điệp “Technology with heart – Công nghệ từ trái tim”, đề cập đến việc phổ cập công nghệ, tạo ra giá trị và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội.

phong vân

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng