Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Làm thế nào những người tiết kiệm và những người chi tiêu tự do của EU có thể đạt được thỏa thuận trợ cấp xanh

Được phát hành

on

Bài viết này là phiên bản tại chỗ của bản tin Europe Express của chúng tôi. Đăng ký tại đây để nhận bản tin được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn vào mỗi ngày trong tuần và sáng thứ Bảy

Buổi sáng tốt lành. Để bắt đầu: Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel cho biết ông muốn các chính phủ EU ủng hộ kế hoạch sử dụng khoản dự trữ ngoại hối bị đóng băng trị giá 300 tỷ đô la của Nga để giúp tài trợ cho công cuộc tái thiết Ukraine, nói với chúng tôi rằng ông thấy “lợi ích chính trị nghiêm túc để đạt được tiến bộ . . . và giao hàng”.

Michel cũng đặt ra những lĩnh vực mà anh ấy nghĩ rằng 27 người có thể đạt được thỏa thuận về cách chống lại các khoản trợ cấp của Hoa Kỳ, như Sam, đồng nghiệp của tôi giải thích bên dưới. Và tại Ireland, bộ trưởng (và chủ tịch Eurogroup) Paschal Donohoe đang chịu áp lực mới về những bất thường trong chi phí vận động tranh cử năm 2016 và có thể là năm 2020 của ông. Phóng viên Dublin của chúng tôi đánh giá thiệt hại.

mục tiêu chi tiêu

Nền tảng của phản ứng theo kế hoạch của EU đối với Đạo luật giảm lạm phát trị giá 369 tỷ USD của Mỹ sẽ giúp các quốc gia thành viên dễ dàng bơm tiền công vào các ưu tiên xanh hơn. viết Sam Fleming.

Nhưng đề xuất nới lỏng các hạn chế viện trợ nhà nước này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo xung quanh liên minh khi một số thủ đô cảnh báo rằng nó sẽ tiếp tục nghiêng thị trường đơn lẻ theo hướng có lợi cho các quốc gia có hầu bao rủng rỉnh nhất (rõ ràng nhất là Đức).

Theo đó, chúng tôi đang hướng tới một vòng tranh luận lâu năm khác về nguồn tài trợ mới ở cấp độ EU.

Charles Michel sẽ có nhiệm vụ chủ trì cuộc đấu súng sắp tới. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy đã chỉ ra nơi anh ấy nhìn thấy các bãi đáp khả thi.

Ông nói, trước tiên, EU cần đẩy nhanh việc giải ngân các khoản tài trợ đã được sắp xếp và có thể “chuyển hướng các phương tiện hiện có sang các ưu tiên mới”.

Trên hết, hướng hành động “thực dụng” nhất sẽ là mở rộng chương trình Chắc chắn trong thời kỳ đại dịch của EU, chương trình đã huy động khoảng 100 tỷ euro nợ chung để hỗ trợ các chương trình tái bảo hiểm thất nghiệp của các quốc gia thành viên.

“Đó là cách dễ dàng nhất để đảm bảo càng nhiều càng tốt sự đoàn kết giữa các quốc gia thành viên, biết rằng không phải tất cả các quốc gia thành viên đều có sự đoàn kết như nhau. [fiscal] năng lực,” ông nói.

Một phản ứng xa hơn, dài hạn hơn sẽ liên quan đến việc tạo ra cái gọi là quỹ chủ quyền, một ý tưởng cũng đang được phát triển tại Ủy ban châu Âu.

Michel muốn Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đóng vai trò trung tâm trong quỹ, nhấn mạnh rằng việc tham gia là tự nguyện đối với các quốc gia thành viên và quỹ nên đầu tư vào vốn cổ phần của công ty. Công cụ này sẽ là “đòn bẩy mạnh mẽ để EU trong tương lai làm chủ hơn [of] số phận của chính chúng ta,” anh nói.

Theo Michel, thủ thuật sẽ là tạo ra một cách tiếp cận liên kết để giữ tất cả các quốc gia thành viên cùng tham gia. Ông nói: “Điều quan trọng là phải tránh một số hình thức hái quả anh đào. “Điều quan trọng là tất cả các quốc gia thành viên đều cảm thấy thoải mái với một gói nhất quán.”

Ủy ban sẽ đưa ra các ý tưởng của riêng mình trong thời gian vài tuần nữa, trước thềm hội nghị thượng đỉnh vào tháng 2 do Michel chủ trì. Đạt được một thỏa thuận về tất cả những điều này sẽ cực kỳ khó khăn.

Chart du jour: Nước Đức bị chia cắt

Việc Olaf Scholz từ chối cho phép gửi xe tăng Đức tới Ukraine đang khiến các đồng minh NATO của ông bực tức, nhưng thủ tướng đã đúng khi cách tiếp cận thận trọng của ông phản ánh dư luận trong nước, viết Chàng ChazanLaura Pitel.

cậu bé áp phích

Danh tiếng của Paschal Donohoe, bộ trưởng chi tiêu công của Ireland, về năng lực và khả năng quản lý tài chính hợp lý đã giúp ông tái đắc cử chức chủ tịch Eurogroup vào tháng trước mặc dù không còn là bộ trưởng tài chính nữa.

Vì vậy, thực tế là anh ấy hơn tất cả mọi người nên trở thành tâm điểm của vụ bê bối về chi phí dán áp phích tại khu vực bầu cử ở Dublin của anh ấy vào năm 2016 đã khiến mọi người phải chú ý, viết Jude Webber.

Bối cảnh: Kể từ khi Leo Varadkar, lãnh đạo đảng Fine Gael trung hữu của Donohoe, trở lại vị trí thủ tướng trong liên minh ba đảng của Ireland vào tháng trước, một bộ trưởng cấp dưới đã phải từ chức trong vụ bê bối. Cuộc tổng tuyển cử tiếp theo sẽ không diễn ra cho đến năm 2025 nhưng với Fine Gael (ba đảng lớn không được ưa chuộng nhất ở Ireland) giảm bốn điểm trong một cuộc thăm dò được công bố ngày hôm qua, các chính trị gia đang lo sợ điều tồi tệ nhất nếu các vòng xoắn ốc áp phích.

Donohoe đã xin lỗi vì những sai sót trong tuyên bố của mình về các khoản đóng góp của một người bạn là doanh nhân, người đã tổ chức áp phích bầu cử của ông.

Các khoản tiền trong câu hỏi trông rất nhỏ so với các vụ bê bối chính trị trong quá khứ ở Ireland. Nhưng Donohoe đã hai lần công khai giải thích mọi thứ.

Anh ấy sẽ có phát súng thứ ba vào ngày mai, trả lời các câu hỏi tại quốc hội Dáil, và ám chỉ rằng anh ấy cũng sẽ tăng chi phí cho chiến dịch tổng tuyển cử năm 2020 của mình.

Một trong những cuốn sách yêu thích của người mê sách năm ngoái là tự truyện của Bono Đầu hàng. Anh ấy không có kế hoạch như vậy. Chính phủ đã đóng hàng ngũ xung quanh bộ trưởng ngôi sao của nó. Nếu anh ta bị loại, toàn bộ liên minh có thể sụp đổ.

Xem gì hôm nay

  1. bộ trưởng ngoại giao EU tập hợp tại Brussels để nói về Ukraine, Sahel và lệnh trừng phạt mới của Iran. Hàng về từ 8h sáng.

  2. Chủ tịch ECB Christine Lagarde phát biểu tại Lễ tân hàng năm của Deutsche Börse lúc 6:45 chiều.

Bây giờ hãy đọc những

nước Anh hậu Brexit — Luôn cập nhật những diễn biến mới nhất khi nền kinh tế Vương quốc Anh thích nghi với cuộc sống bên ngoài EU. Đăng ký nơi đây

Bí mật thương mại — Một cuốn sách phải đọc về bộ mặt đang thay đổi của thương mại quốc tế và toàn cầu hóa. Đăng ký nơi đây

Bạn có thích Europe Express không? Đăng ký tại đây để nó được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn vào mỗi ngày làm việc lúc 7 giờ sáng CET và vào các ngày thứ Bảy vào trưa CET. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn, chúng tôi rất thích nghe ý kiến ​​của bạn: [email protected]. Cập nhật những câu chuyện châu Âu mới nhất @FT Châu Âu

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Cổ Phiếu Novaland Đạt Giá Cao Nhất

Được phát hành

on

NVL tăng margin lên 11.900 đồng và khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu sau thông tin cổ đông thông qua tờ trình tăng vốn tối thiểu 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) mở đầu tuần giảm nhẹ nhưng càng về cuối phiên càng tỏ ra sôi động.

NVL đóng cửa ở mức giá cao nhất, kéo dài đà tăng phiên thứ ba liên tiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu giảm giá là vào ngày 6 tháng 3, sau một loạt các đợt giảm giá mạnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt là thông tin công bố sáng nay cho biết cả 7 tờ trình của cổ đông đã được thông qua, bao gồm phát hành 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng vừa công bố 2 ứng viên HĐQT là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Lượng khớp lệnh tại Novaland cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Nhờ đó, cổ phiếu này nằm trong số 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Ngoài Novaland, trong ngày giao dịch cuối tuần này, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng từ giảm chuyển sang tăng. NLG tăng trần, trong khi PDR, SCR, HQC, VHM, DIG đều tăng hơn 2% so với tham chiếu.

Sự đồng thuận xanh trong nhóm bất động sản đã giúp VN-Index nối ​​dài chuỗi 4 phiên tăng điểm, dù trong biên độ hẹp hơn. Chỉ số đóng cửa hôm nay gần 1.047 điểm, cách tham chiếu chưa đầy 2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Ngoài bất động sản, dòng tiền tiếp tục chảy vào tài chính ngân hàng vượt 3.400 tỷ đồng. VND, VPB, STB là 3 mã hút vàng mạnh nhất khi khối lượng giao dịch vượt 400 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường có tín hiệu phục hồi, vốn ngoại tiếp tục cho vay. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.375 tỷ đồng. VHM được thanh toán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong khi MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với gần 50 tỷ đồng.

Phía đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức dự án chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tế đa lĩnh vực, eBox hướng đến mục tiêu giúp độc giả phát triển bản thân và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Tin tức trực tiếp: Saudi Aramco xây dựng nhà máy lọc dầu ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tin tức trực tiếp: Twitter có hành động pháp lý sau khi mã nguồn được đăng trực tuyến

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Viettel đứng đầu châu Á về ‘Điểm nhận thức bền vững’

Được phát hành

on

Theo báo cáo của Brand Finance và Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA), Viettel là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách “Điểm nhận thức bền vững”.

Theo xếp hạng “Global Sustainability Perceived Value”, tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel) đứng thứ 137 thế giới.

Tính toán của Brand Finance cho thấy giá trị bền vững được cảm nhận của Viettel là 1,05 tỷ USD. Ở nhóm doanh nghiệp viễn thông, Viettel dẫn đầu châu Á về nhận thức bền vững với 5,31 điểm và đứng thứ 14 thế giới, vượt qua nhiều thương hiệu như Verizon, Deutsche Telekom, China Mobile…

Điểm nhận thức về tính bền vững là sản phẩm của giá trị thương hiệu, điểm thúc đẩy tính bền vững và điểm nhận thức về tính bền vững. Trong số đó, Điểm số Trình điều khiển Bền vững được xác định bằng cách sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá tầm quan trọng của tính bền vững đối với người tiêu dùng trong một ngành cụ thể.

Xếp hạng của Brand Finance đánh giá giá trị tài chính gắn liền với danh tiếng bền vững của một thương hiệu. Trong đó, khái niệm “điểm nhận thức bền vững” loại bỏ ảnh hưởng của thu nhập để hiểu thương hiệu nào được người tiêu dùng cảm nhận là cam kết bền vững nhất.

Báo cáo cũng lưu ý rằng cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra đã có ảnh hưởng sâu sắc đến việc thay đổi cách người tiêu dùng nhìn nhận về thương hiệu. Tính bền vững ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu.

Ngân hàng có nhiều thương hiệu được xếp hạng nhất (69 thương hiệu), tiếp theo là viễn thông với 40 thương hiệu và giá trị bền vững được cảm nhận là 52,7 tỷ USD. Mỹ là quốc gia có nhiều thương hiệu nhất trong bảng xếp hạng với 182 cái tên.

Năm 2021, Viettel công bố đổi thương hiệu, cam kết tiếp tục tầm nhìn “Đổi mới vì con người” và sứ mệnh “Tiên phong, chìa khóa kiến ​​tạo xã hội số”. Mục tiêu phát triển giai đoạn 4 của Viettel là xây dựng chính phủ số, kinh tế số, an ninh mạng…

Tại Mobile World Congress MWC 2023, Viettel mang đến thông điệp “Technology with heart – Công nghệ từ trái tim”, đề cập đến việc phổ cập công nghệ, tạo ra giá trị và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội.

phong vân

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng