Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

FirstFT: Đài Loan mở rộng yêu cầu quân sự

Được phát hành

on

Buổi sáng tốt lành. Bài viết này là phiên bản tại chỗ của bản tin FirstFT của chúng tôi. Đăng ký của chúng tôi Châu Á, Châu Âu/Châu Phi hoặc Châu Mỹ ấn bản để gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng các ngày trong tuần

Đài Loan đã cam kết tăng cường lực lượng vũ trang với thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự lâu hơn và huấn luyện cơ bắp hơn khi tổng thống Tsai Ing-wen tìm cách tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước trước mối đe dọa tấn công từ Trung Quốc.

“Không ai muốn chiến tranh — cả người dân và chính phủ Đài Loan cũng như cộng đồng quốc tế. Nhưng hòa bình sẽ không từ trên trời rơi xuống,” bà Thái nói khi tuyên bố tăng cường phòng thủ vào ngày hôm qua, hai ngày sau khi Bắc Kinh tổ chức cuộc diễn tập không quân lớn nhất quanh Đài Loan trong hơn bốn tháng.

“Chỉ chuẩn bị cho chiến tranh mới giúp tránh được chiến tranh. Đài Loan phải tăng cường khả năng tự vệ.”

Tsai cho biết từ năm 2024, nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với nam giới sẽ được kéo dài từ 4 tháng hiện tại lên 1 năm và lương của lính nghĩa vụ sẽ tăng gấp 4 lần để phù hợp với mức lương tối thiểu.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng cam kết chuyển đổi việc đào tạo lính nghĩa vụ – hiện đang bị chế giễu là lãng phí thời gian vì thiếu thực hành bắn súng và chỉ tập trung vào các nhiệm vụ mang tính chất đàn ông – thành một chương trình nghiêm ngặt mô phỏng kịch bản thời chiến.

  • Đi sâu hơn: Tổng thống Tsai Ing-wen đã chuyển sang khu vực tư nhân để tăng cường chuỗi cung ứng mua sắm quốc phòng của Đài Loan khi quốc gia này cố gắng xây dựng chuỗi cung ứng nội địa cho máy bay không người lái mà quân đội của họ có thể sử dụng trong cuộc chiến với Trung Quốc.

1. Putin áp đặt lệnh cấm dầu đối với người mua tuân thủ giá trần G7 Nga đã đáp trả nỗ lực của G7 nhằm hạn chế lợi nhuận thu được từ nguồn thu từ dầu mỏ của nước này, sau khi Vladimir Putin ký sắc lệnh cấm bán hàng theo các hợp đồng tuân thủ mức giá trần 60 USD do các đồng minh phương Tây của Ukraine áp đặt.

2. Cổ phiếu vốn hóa lớn chật vật Quyết định của Bắc Kinh loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch trong nước đã thúc đẩy cổ phiếu nói chung vào ngày hôm qua, đặc biệt là ở Trung Quốc. Nhưng các cổ phiếu riêng lẻ, bao gồm cả Tesla và Apple, đã bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về sự gián đoạn đối với hoạt động sản xuất tại Trung Quốc của họ trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng vọt.

  • Thông tin thêm về sự bùng phát Covid của Trung Quốc: Nhân viên y tế của Trung Quốc đang được yêu cầu làm việc trong khi những người lao động bị ốm và đã nghỉ hưu đang được triệu hồi làm nhiệm vụ, khi các chuyên gia y tế tuyến đầu phải gánh chịu sự phản đối của Bắc Kinh về chính sách cứng rắn không có Covid.

3. Lee Myung-bak được ân xá Bộ Tư pháp nước này cho biết, cựu tổng thống Hàn Quốc hôm nay sẽ được ân xá, sau khi thụ án gần 4 năm trong bản án 17 năm tù vì tội tham nhũng, biển thủ và hối lộ. Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết lệnh ân xá đặc biệt được ban hành với danh nghĩa thúc đẩy đoàn kết dân tộc, mặc dù nhiều người Hàn Quốc vẫn phản đối động thái này.

Những gì khác chúng ta đang đọc và nghe

Các nhà sản xuất ô tô cắt đứt quan hệ với Trung Quốc trong sự rung chuyển chuỗi cung ứng Các nhà sản xuất ô tô châu Âu và Hoa Kỳ đã đưa ra một nỗ lực âm thầm nhưng có phối hợp để cắt giảm sự phụ thuộc vào mạng lưới các nhà sản xuất linh kiện rộng lớn của Trung Quốc. “Có một sự suy nghĩ lại trên quy mô lớn về các hoạt động hậu cần [across the industry],” Ted Cannis, một giám đốc điều hành cấp cao của Ford cho biết. “Chuỗi cung ứng sẽ là trọng tâm của thập kỷ này.”

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của khí hậu nhảm nhí Khi tuyên bố sai lầm rằng các chính sách ròng bằng 0 là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng, Pilita Clark đưa ra lời nhắc nhở kịp thời rằng không bao giờ được bỏ qua hoặc đánh giá thấp những điều nhảm nhí về khí hậu, dưới mọi hình thức.

🎧 Năm mới, tài chính mới: quyết tâm cho năm 2023 Năm mới là thời điểm hoàn hảo để suy nghĩ lại và tổ chức lại các vấn đề tài chính của bạn nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu? Trong tập này của người dẫn chương trình podcast Money Clinic, Claer Barrett và các khách mời của cô ấy sẽ chia sẻ lời khuyên về cách duy trì các mục tiêu tài chính trong năm mới của bạn.

Câu chuyện quan điểm FT phổ biến nhất: Đã đến lúc thừa nhận rằng hybrid không hoạt động

Khi năm sắp kết thúc, chúng tôi sẽ chia sẻ một số câu chuyện được đọc nhiều nhất trên các phần khác nhau của FT. Hôm nay chúng tôi giới thiệu câu chuyện quan điểm được đọc nhiều nhất của chúng tôi.

Đầu năm 2022, các cuộc thăm dò trong khu vực tư nhân cho thấy phần lớn nhân viên muốn tiếp tục làm việc tại nhà, ít nhất là một phần thời gian. Nhưng nếu nó không thực sự tốt cho chúng ta, hoặc những người chúng ta làm việc cho thì sao? Camilla Cavendish hỏi.

Nghỉ ngơi từ tin tức

Trình biên dịch ô chữ của FT là ai? Nhóm người định cư của chúng tôi là một giống ít người biết nhiều. Dưới đây, biên dịch viên James Brydon chia sẻ đôi chút về bản thân.

Hướng dẫn chúng tôi thông qua chiến lược biên dịch của bạn: Tôi luôn bắt đầu với việc cố gắng tìm manh mối tốt cho các câu trả lời dài, tốt nhất là tránh đảo chữ cái vì chúng là loại manh mối dễ xây dựng nhất. Lúc đầu, tôi tìm kiếm những ý tưởng hay: hướng đi sai hướng, hình ảnh nổi bật, ý tưởng hài hước, v.v. Sau đó, là một người tin rằng trò chơi ô chữ không chỉ đơn giản là một câu đố mà còn có tính kỹ thuật và thẩm mỹ, tôi sẽ dành thời gian trau chuốt các gợi ý, hướng đến sự chính xác. , sang trọng và cô đọng.

Bất kỳ lời khuyên cho người giải quyết? Trò chơi ô chữ giống như một câu về con đường trong vườn, vì vậy mẹo để giải là tách các từ riêng lẻ trong manh mối và tìm ra nghĩa của chúng có thể khác với cách chúng xuất hiện khi đọc bề mặt.

Manh mối bạn ước bạn đã viết: Bắt đầu từ đâu? Tôi thích câu này từ Arachne trong Người bảo vệ: “Hai tên ngốc lột hết cản của Mini” (9). Đọc để tìm ra câu trả lời. thử Trò chơi ô chữ mới nhất của FT tại đây.

ô chữ

Cảm ơn bạn đã đọc và hãy nhớ rằng bạn có thể thêm FirstFT vào myFT. Bạn cũng có thể chọn nhận thông báo đẩy FirstFT mỗi sáng trên ứng dụng. Gửi đề xuất và phản hồi của bạn đến [email protected]

nước Anh hậu Brexit — Luôn cập nhật những diễn biến mới nhất khi nền kinh tế Vương quốc Anh thích nghi với cuộc sống bên ngoài EU. Đăng ký đây

Tuần Trước — Bắt đầu mỗi tuần với bản xem trước những gì có trong chương trình nghị sự. Đăng ký đây

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

52 công ty Mỹ tăng cường tìm kiếm cơ hội đầu tư

Được phát hành

on

Các đoàn đại biểu của 52 công ty lớn của Mỹ bao gồm Boeing, SpaceX, Netflix, Apple đang tăng cường tìm kiếm cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tại cuộc họp báo chiều 21/3, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) cho biết đây là dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước và đây là đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ lớn nhất từ ​​trước đến nay đến Việt Nam. Trong số đó có các công ty nổi tiếng như công ty hàng không vũ trụ Boeing, công ty quân sự Lockheed Martin và công ty công nghệ SpaceX, cũng như các công ty quen thuộc như Netflix, Apple và Ford. VinFast cũng có tên trong danh sách này.

Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc USABC, nhận xét sự tham gia của 52 doanh nghiệp lớn thể hiện sự tin tưởng của họ đối với Việt Nam.

“Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn, các doanh nghiệp Mỹ quan tâm nhiều hơn đến khu vực ASEAN, đặc biệt là Việt Nam. Đây là trung tâm của sự năng động và tăng trưởng”, ông nói.

Năm ngoái, Việt Nam đã tăng trưởng 8,02% và dự kiến ​​sẽ tăng hơn 6% trong năm nay. Ngoài ra, USABC cho biết các doanh nghiệp Mỹ cũng cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng trước tác động của Covid-19.

“Chính phủ Hoa Kỳ hy vọng sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa với Việt Nam. Chuyến công tác lần này thể hiện cam kết của Hoa Kỳ đối với thị trường Việt Nam vốn có nhiều tiềm năng và cơ hội kinh doanh”, Đại sứ Hoa Kỳ Mark E. Naper chia sẻ thêm thông tin.

ABC đưa tin, các công ty Hoa Kỳ đang chứng kiến ​​xu hướng tiếp tục mở rộng các trung tâm sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu tại Việt Nam trong các ngành bán dẫn, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), đồ chơi, nội thất và trả lương. Thực phẩm, kinh tế kỹ thuật số, kinh tế sáng tạo, dịch vụ tài chính ngân hàng và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và an ninh cũng đã chứng kiến ​​sự trở lại của lợi ích chung.

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ gặp Thủ tướng Phạm Minh Thành (dự kiến ​​vào chiều mai), Chủ tịch Quốc hội Ong Tín Huệ và lãnh đạo các bộ ngành để thảo luận các vấn đề liên quan đến chính sách và cơ quan, hiệp hội bán hàng, cung ứng và đầu tư. Năm ngoái, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã vượt 120 tỷ USD. Năm nay được kỳ vọng là năm thứ ba liên tiếp kim ngạch thương mại song phương vượt 100 tỷ USD. Thương mại giữa hai nước đã tăng 360 lần kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Michael W Michalak, phó chủ tịch cấp cao của USABC, chỉ ra rằng các cuộc họp này không chỉ nhằm tăng cường thương mại hàng hóa mà còn thúc đẩy hợp tác đổi mới. “Đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất và chúng tôi đang tìm cách để các công ty Hoa Kỳ tập trung vào phát triển”, ông nói và cho biết thêm rằng ông đã thảo luận về trung tâm đổi mới sáng tạo với người đứng đầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tiến sĩ Rafael Frankel, đại diện Meta Group cho biết ông rất ấn tượng trước sự phát triển của nền kinh tế số Việt Nam. “Triển vọng đầu tư vào lĩnh vực này sẽ rất sáng sủa”, ông nói và bày tỏ hy vọng Việt Nam tiếp tục duy trì mô hình kinh tế mở, phát triển kinh tế số trong 20-30 năm tới.

Đại diện AES, công ty năng lượng nằm trong danh sách Fortune 500 của Hoa Kỳ, cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Liên doanh cũng sẽ mang đến công nghệ lưu trữ năng lượng – giải pháp giúp Việt Nam hội nhập năng lượng tái tạo, giảm tắc nghẽn và ổn định lưới điện. AES cho biết: “Năng lượng là lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Fangying

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Xóa bỏ chấm điểm Ofsted và cho phép giáo viên giảng dạy

Được phát hành

on

Người viết là một biên tập viên đóng góp FT và đồng sáng lập của bây giờ dạy

Thứ Hai tuần trước, một hiệu trưởng trường tiểu học đã lên Twitter và tuyên bố rằng các thanh tra viên của Ofsted, những người sẽ đến vào ngày hôm sau, sẽ không được phép vào. Cô ấy đã mời các giáo viên ở khắp mọi nơi tham gia một cuộc biểu tình đoàn kết với Ruth Perry, người đứng đầu trường tiểu học gần đây đã tự sát. cuộc sống – gia đình cô ấy cho rằng đó là do cuộc kiểm tra của Ofsted đã hạ cấp trường của cô ấy từ xuất sắc xuống không đủ tiêu chuẩn.

Mặc dù cuộc biểu tình quần chúng đã bị đình chỉ và các thanh tra viên đã thừa nhận hợp lệ, nhưng phán quyết trực tuyến là đáng nguyền rủa và nhất trí. Kết thúc thanh tra! Kết thúc Ofsted! — tất cả những gì giáo viên tức giận dường như được kết tinh trong cái chết bi thảm.

Sáng hôm đó, tôi đang ở trong rạp chiếu phim tại một trung tâm mua sắm địa phương cùng với các sinh viên trình độ A của mình để ôn tập môn kinh doanh. Trên màn hình là một câu hỏi. Đâu là điều bất thường: a) tiền lương b) điều kiện làm việc c) sự giám sát hay d) công việc có ý nghĩa?

Hầu hết đi làm những công việc có ý nghĩa, thừa nhận rằng những thứ khác là “yếu tố vệ sinh”, được nhà tâm lý học người Mỹ Frederick Herzberg xác định là những yêu cầu cơ bản, nếu không đủ, sẽ khiến chúng ta mất động lực và khiến chúng ta muốn bỏ việc. Ngược lại, công việc có ý nghĩa là một động lực – nó khiến chúng ta cố gắng nhiều hơn.

Vì vậy, chúng tôi ở đây: đồng nghiệp của tôi và tôi được bao quanh bởi những thanh thiếu niên mặc quần legging và áo hoodie trong một ngày đi chơi vui vẻ, hiệu quả, bằng chứng sống động của động lực đó. Giống như mọi giáo viên mà tôi từng gặp, chúng tôi thích ở cùng với các phụ trách của mình (hầu hết họ, hầu hết thời gian). Chúng tôi nghĩ rằng việc giúp họ học hỏi cũng có ý nghĩa như một công việc.

Tuy nhiên, nghề này đang ở trong tình trạng xin lỗi. Theo số liệu mới từ cơ quan nghiên cứu NFER, việc tuyển dụng thấp hơn ít nhất 20% so với mục tiêu trong nhiều môn học, với các vị trí tuyển dụng gấp đôi mức trước Covid. Tồi tệ hơn, gần một nửa số giáo viên hiện tại đang lên kế hoạch ra đi trong vòng 5 năm.

Các yếu tố vệ sinh đều đang xấu đi đồng thời. Việc cắt giảm lương thực tế và khối lượng công việc quá tải đã khiến các giáo viên đình công. Việc cắt giảm ngân sách trong các dịch vụ khác đã khiến trẻ em dễ bị tổn thương hoàn toàn không được hỗ trợ, biến chúng tôi thành những nhân viên xã hội trên thực tế. Cuộc khủng hoảng kiểm tra này có vẻ giống như rơm cuối cùng.

Khi tham gia vào nghề, tôi đã được dạy để sợ Ofsted. Ở những trường trước đây, tôi đã điền vào vô số bảng chương trình giảng dạy theo cách chính xác mà người ta tin rằng cơ quan thanh tra sẽ ủng hộ – không có ý kiến ​​phản đối nào – và chứng kiến ​​những người giám sát lê bước về nhà vào mỗi cuối tuần để hoàn thành các thư mục “Sẵn sàng cho Ofsted”. Tôi đã trải qua “những chiếc xe mô phỏng” – tốn kém, căng thẳng và thậm chí còn nguy hiểm hơn cả thực tế – được thiết kế để trấn an các nhà lãnh đạo trường học đang căng thẳng rằng họ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Ở trường hiện tại của tôi, cuộc gọi đó đã đến cách đây không lâu: Các thanh tra Ofsted đang trên đường đến. Vào giờ ăn trưa, một trong những học sinh lớp sáu của tôi đã hỏi tại sao các giáo viên của cô ấy lại hành động kỳ quặc như vậy. Tôi muốn nói rằng vì chúng tôi cảm thấy công việc của mình đang gặp nguy hiểm. Vì nếu chúng tôi bị đối xử như cô Perry thì đó sẽ là một thảm họa cho nhà trường. Bởi vì chúng tôi cảm thấy bị phán xét, bị tụt hậu và kiệt sức – nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức.

Tôi dám nói rằng tôi đã hành động khá kỳ quặc khi thanh tra đứng ở cuối lớp của tôi và bắt đầu ghi chép một cách vô cảm đến đáng sợ. Cuối cùng, nó đã không có rủi ro. Quá trình cảm thấy chuyên nghiệp, các câu hỏi hợp lý và phản hồi công bằng. Nhìn nhận lại, tôi thấy sợ hãi và ghê tởm ít bắt nguồn từ bản thân việc kiểm tra hơn là từ việc vô nghĩa khi tổng kết một ngôi trường phức hợp vào một lớp duy nhất – với rất nhiều nguy cơ bị đe dọa.

Tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các trường có thể (hoặc không) đã nâng cao tiêu chuẩn cho học sinh. Nhưng ở nhiều trường, nó đã khiến cuộc sống của giáo viên trở nên nghiệt ngã, đặc biệt là những giáo viên cấp cao. Các trường học nỗ lực hết mình để đạt điểm Ofsted tốt nhất và đứng đầu bảng xếp hạng, nhưng những thứ khiến nó trở thành nơi làm việc không thể chịu nổi: các nhà máy có thứ bậc, tham công tiếc việc.

Ở những ngôi trường danh giá này, nơi học sinh đạt kết quả thi cao ngất ngưởng, những giáo viên nghỉ việc thường không phải là người tồi tệ nhất mà là người giỏi nhất. Càng được thăng chức, họ càng ở trong tầm ngắm. Gần đây, một giáo viên trẻ xuất sắc mà tôi cùng đào tạo đã nói rằng cô ấy ghen tị với tôi – không phải vì phong cách giảng dạy không thể bắt chước của tôi, mà vì vị trí vững chắc của tôi ở nấc thang cuối cùng của nấc thang sự nghiệp. Tôi còn quá nhỏ để bị ảnh hưởng nhiều bởi Ofsted hoặc chịu trách nhiệm về những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Tôi không hoàn toàn phụ thuộc vào tiền lương giảng dạy của mình nên có đủ khả năng để chống lại việc tăng lương đi kèm với việc thăng chức. Tôi phần lớn miễn nhiễm với các yếu tố vệ sinh – và được tự do tận hưởng việc giảng dạy với tỷ lệ hoàn vốn trung bình cho những năm lớp 11 của tôi.

Thay đổi các yếu tố vệ sinh là khó. Chính phủ không thích tìm thêm tiền. Giảm khối lượng công việc cũng không dễ dàng. Nhưng việc quét sạch điểm số của Ofsted sẽ cho phép giáo viên nhắc nhở bản thân lý do tại sao họ tham gia vào nghề: vì những học sinh tuyệt vời (và điên rồ) của họ, chứ không phải huy hiệu ghi “xuất sắc”.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Lựa chọn dịch vụ logistics như thế nào để tối ưu hóa hoạt động?

Được phát hành

on

Các doanh nghiệp lớn nên sử dụng 4PL, trong khi các công ty mới thành lập nên vận hành hậu cần của riêng họ và 3PL phù hợp với các công ty đang phát triển nhanh.

dựa theo nhà thống kê, thị trường hậu cần toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt quá 13,7 nghìn tỷ USD vào năm 2027. Trong đó, 3PL (Third Party Logistics) và 4PL (Fourth Party Logistics) là những dịch vụ logistics phổ biến giúp doanh nghiệp sản xuất và vận hành chuỗi cung ứng.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm đến dịch vụ logistics, các chuyên gia đã phân tích những ưu nhược điểm của 3PL và 4PL. Ngoài ra, theo các chuyên gia, ở các giai đoạn hoạt động khác nhau, thương nhân cần lựa chọn mô hình logistics phù hợp.

Cụ thể, khi mới thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp nên thực hiện các mệnh lệnh nội bộ trong tầm kiểm soát và tham gia tích cực vào hoạt động logistics. Tuy nhiên, khi vận hành dịch vụ hậu cần ở quy mô nhỏ, các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô vì việc đóng gói và vận chuyển đơn hàng là một nỗ lực tốn nhiều thời gian. Doanh nghiệp có thể thăng cấp bằng cách tìm đến các dịch vụ logistics 3PL thay vì tự vận hành logistics khi chưa có kinh nghiệm.

Khi doanh nghiệp phát triển, doanh nghiệp cần nhiều thời gian hơn để đầu tư và tiếp thị sản phẩm của mình. Các nhiệm vụ lặp đi lặp lại với các đơn đặt hàng nên được thuê ngoài để mở rộng quy mô tốt hơn. 3PL sẽ giúp bạn tối ưu hóa các quy trình thực hiện của mình, bao gồm kho bãi, quản lý hàng tồn kho, lấy hàng và đóng gói. Đồng thời, bên hậu cần thứ ba sẽ hợp tác với bên vận chuyển để giao sản phẩm cho khách hàng.

Dịch vụ 3PL logistics bao gồm quản lý vận tải, kho bãi và phân phối, thực hiện đơn hàng… Lợi ích lớn nhất của 3PL logistics là giúp doanh nghiệp tập trung vào năng lực cạnh tranh cốt lõi, tiết kiệm chi phí, cải thiện dịch vụ, chăm sóc khách hàng và mở rộng thị trường.

Ngoài ra, một hình thức được nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đang phát triển nhanh áp dụng vẫn sử dụng 3PL và có phần mềm hậu cần của bên thứ ba để mở rộng quy mô theo thời gian. Các nhà cung cấp dịch vụ 3PL có thể giúp các công ty Thương mại điện tử từ kho bãi và vận chuyển đến lợi nhuận và dịch vụ khách hàng. Hiện tại, thương mại điện tử chiếm gần 53% thị phần logistics 3PL.

Khi các doanh nghiệp tiếp tục phát triển và lớn mạnh, thì nhu cầu về dịch vụ hậu cần cũng tăng theo. Các chuyên gia nói rằng, ở một mức độ lớn, các doanh nghiệp nên sử dụng 4PL để duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

4PL là việc quản lý và thực hiện các hoạt động logistics phức hợp như quản lý nguồn nhân lực, trung tâm điều phối điều khiển, tích hợp các hoạt động logistics,… 4PL được phát triển trên nền tảng của 3PL, nhưng bao gồm các lĩnh vực rộng hơn như dịch vụ công nghệ thông tin hay quản lý quy trình kinh doanh. Do đó, việc quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng là một khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp, do đó, làm việc với một 4PL chuyên nghiệp có chuyên môn vững chắc là một lựa chọn tốt.

Hồng Tảo

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng