Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Di chuyển nhà ở năm tồi tệ nhất trong năm năm

Được phát hành

on

Trong 12 tháng qua, lượng giao dịch nhà đất phía Nam và phía Bắc sụt giảm mạnh, sức mua xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Năm 2022 sắp khép lại, thị trường BĐS trầm lắng, lượng tiêu thụ BĐS giảm xuống mức thấp kỷ lục ở cả thị trường sơ cấp (nơi chủ đầu tư mở bán lần đầu) và thị trường thứ cấp (nơi chủ đầu tư mua đi bán lại). . Thị trường căn hộ tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tiếp tục giảm tốc, theo báo cáo của Batdongsan. Hai quý đầu năm nay có gần 14.000 căn nhà mở bán mới, tiêu thụ 70-80% rổ hàng nhưng đến quý 3 chỉ có khoảng 1.250 căn được tung ra thị trường và tỷ lệ tiêu thụ giảm xuống còn khoảng 52%.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trong quý IV, khi thị trường nói chung cạn kiệt 100 căn hộ trong giỏ sản phẩm mới, mức thấp nhất trong một năm. Lượng giao dịch trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm thấp hơn kỳ vọng của nhà đầu tư.

Theo đánh giá của đơn vị, đây là điều chưa từng có trong 5 năm trở lại đây vào khoảng Tết Nguyên đán – cao điểm giao dịch bất động sản sôi động nhất trong năm. Nhiều thương gia thậm chí đã tăng tỷ lệ chiết khấu giá trị tài sản lên 40-50% nhưng thanh khoản vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện.

Trong khi đó, báo cáo thị trường căn hộ của DKRA TP.HCM cho thấy, từ quý I năm nay, lượng tiêu thụ nhà ở của thành phố giảm 68% so với quý trước (còn 1.385 căn). Thanh khoản quý II cải thiện so với đầu năm nhưng lực bán suy yếu trong quý III. Trong tháng 8, chỉ có 177 căn nhà ở đợt đầu được bán trong thành phố, mức thấp nhất trong 3 năm, giảm 4,6 lần so với tháng trước (819 căn bán được). Tỷ lệ hấp thụ dự án mới trong tháng này cũng lần đầu tiên chạm mức thấp nhất trong 3 năm, với chỉ 16-26% nguồn cung được bán.

Thanh khoản căn hộ tiếp tục sụt giảm trong vài tháng đầu quý IV. Riêng trong tháng 11, toàn khu vực phía Nam có hơn 200 giao dịch căn hộ, giảm gần 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu cho thấy, sức mua nhà chung cư trong tháng 11 thấp hơn so với 4 tháng qua và thấp hơn so với mùa bán cao điểm trong 3 năm qua.

Tương tự, thị trường BĐS phía Nam trong tháng 8 chỉ có 4 căn bán được, ít hơn 23 lần so với tháng 7. Mức thanh khoản này cũng thấp hơn nhiều so với giai đoạn tháng 5-6 (23-40 căn bán được) là 70 căn. thấp hơn nhiều lần so với tháng 4. Số liệu ghi nhận chu kỳ ì ạch từ quý II sang quý III và có xu hướng yếu dần vào quý IV.

Nhận xét việt nam express Trên thị trường thứ cấp cũng đã xảy ra nhiều trường hợp giao dịch cắt lỗ, giảm giá mạnh của các nhóm nhà đầu tư và thường xuyên sử dụng đòn bẩy tài chính quá mức của người mua hoặc cá nhân thừa tiền. Tuy nhiên, thanh khoản căn hộ, nhà liền kề trên thị trường thứ cấp cũng rơi vào giai đoạn đóng băng và sụt giảm kéo dài suốt 6 tháng cuối năm. Thị trường BĐS phía Nam tháng 12 cũng ế ẩm, chấm dứt hy vọng đảo chiều thanh khoản trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm.

ở các tỉnh phía bắcCàng về cuối năm, thanh khoản trên thị trường bất động sản cũng có xu hướng giảm mạnh. Theo số liệu của Savills, trong quý I, Hà Nội bán được 4.000 căn hộ nhưng sang quý II chỉ bán được khoảng 2.200 căn, giảm 45%. Lượng căn hộ bán được trong quý 3 cũng thấp hơn 10% so với đầu năm. Đối với nhà liền kề và biệt thự, số lượng giao dịch giảm dần qua các quý. Lượng giao dịch đạt 299 trong quý III, chưa bằng một nửa so với 666 trong quý I.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, từ quý II, do tác động của chính sách kiểm soát tín dụng, thị trường BĐS phía Bắc chững lại rõ rệt. Trong quý 3, tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường giảm 66,5% so với nửa đầu năm và lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Đính khẳng định dòng tiền vào thị trường BĐS đang có xu hướng chững lại khiến thanh khoản giảm rõ rệt.

Ông Đinh Minh Tuấn, giám đốc khu vực phía Nam của Batdongsan, giải thích việc giao dịch bị đóng băng do một số khách hàng gặp khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng, trong khi những người khác bị sốc trước việc tăng lãi suất. Thực trạng này đã dẫn đến tâm lý chậm mua nhà và theo dõi thị trường trong ngắn hạn. Người có tiền thì chần chừ chưa ra, bởi kỳ vọng thời gian tới giá nhà đất sẽ giảm sâu hơn, chính sách ưu đãi sẽ tốt hơn.

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, cho biết ngoài khó khăn về dòng tiền, thời gian qua giá bất động sản bị đẩy lên cao nên phản ứng thị trường chậm lại, đặc biệt là thanh khoản giảm mạnh. .

Theo ông Chánh, bắt đầu từ nửa cuối năm 2022, nhiều nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi, đứng ngoài thị trường, đợi giá giảm mạnh mới quyết định mua khiến thanh khoản thị trường giảm mạnh. . Tâm lý này có thể sẽ tiếp tục kéo theo thanh khoản trong năm tới. Tuy nhiên, ông Chen cũng cho rằng, thanh khoản nhà ở thấp dẫn đến giá cả sơ cấp và thứ cấp đều giảm cho thấy thị trường đang chấp nhận sự điều chỉnh cần thiết của cung cầu để đáp ứng và phát triển bền vững hơn. .

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, mới kiến ​​nghị Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS, đồng thời ông cũng thừa nhận giá nhà đất hiện nay đang ở mức cao. Cung cầu lệch pha: Dư thừa nhà ở cao cấp, thiếu hụt nhà ở giá rẻ phần nào ảnh hưởng đến thanh khoản sụt giảm mạnh, bên cạnh yếu tố bất lợi từ điều tiết tín dụng và lãi suất tăng.

Ông Zhou kêu gọi các công ty bất động sản tích cực điều chỉnh cơ cấu đầu tư, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm, hướng về nhu cầu thực, hạ giá nhà ở tương đối. tính thanh khoản của thị trường.

Wule – Deming

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Hướng dẫn của người bảo trợ đầu bếp Gregory Marchand về những món ăn bí mật của Paris

Được phát hành

on

Bài viết này là một phần của một hướng dẫn đến Paris từ FT Globetrotter

Một số địa điểm yêu thích của tôi ở Paris nằm ở Sentier, một khu nhộn nhịp của quận 2 của thành phố. Các Rue du Nil, một con phố rải sỏi dài 72 mét, đặc biệt: cảm giác như một lối thoát khỏi thành phố để đến một thị trấn nhỏ ở vùng nông thôn Pháp, mặc dù nó đã trở nên nổi tiếng với các nhà hàng và quán bar (đó cũng là nơi đặt trụ sở của hầu hết các cơ sở của tôi), với cung cấp từ ẩm thực Đài Loan tuyệt vời đến sô cô la boutique. Một số điểm mới yêu thích của tôi và những nơi ám ảnh lâu năm ở Sentier được đánh dấu bên dưới. Mỗi người đều hơi lạc lối và được những người hiểu biết yêu quý.

Shosh

14 Rue Saint Sauveur, 75002 Paris

Các món ăn mang đi tại Shosh. . .

Những lọ ô liu, dưa chua và chai thủy tinh trên chiếc tủ gỗ mộc mạc ở nhà hàng Shosh
. . . một quán ăn nhỏ của Israel ở Sentier

Shosh là một nhà hàng kiểu tự chọn nhỏ của Israel khiến tôi nhớ đến những bữa ăn mộc mạc ở Tel Aviv. Đó là nơi tôi thích ăn trưa nhanh (đóng cửa lúc 4 giờ chiều). Từ các món ăn ngon được trưng bày, bạn có thể chọn từ các loại bánh ngọt và mặn, thịt bò burek, đậu xanh tẩm gia vị và rau hầm, gà hầm chanh và hành tây, babka — và một số món khai vị và baba ganoush ngon nhất mà bạn sẽ tìm thấy bên ngoài Người israel. Có vô số lựa chọn, nhưng món ăn yêu thích của tôi là món hầm kiểu Ba Tư với rau thơm và chanh Israel. Chỉ có một vài chỗ ngồi có sẵn để ăn, nhưng thức ăn cũng có sẵn để mang đi. Tôi thích tìm một băng ghế trong Đặt Goldonimột quảng trường chỉ dành cho người đi bộ gần đó và ngắm nhìn Paris trôi qua trong khi thưởng thức món ngon. Trang mạng; Hướng

Bar tiêu bản

243 Rue Saint Martin, 75003 Paris

Quầy Bar Herbarium trong khách sạn Hôtel National des Arts et Métiers

Bar Herbarium trong Hôtel National des Arts et Métiers © Jérôme Galland

Nằm trong Hôtel National des Arts et Métiers, viên ngọc nhỏ này phục vụ đồ uống tuyệt vời dựa trên dịch truyền thực vật và các loại pha chế thú vị khác. Loại cocktail yêu thích của tôi có tên là Sud Sud Sud, được làm bằng rượu cognac, lê và cam bergamot, chanh dây và quýt nhung. Khi thời tiết đẹp, bạn có thể đắm mình trên sân thượng nhỏ bé của họ, nơi nhìn ra thành phố. Đến đó sớm: chỗ ngồi có hạn và quán bar rất phổ biến với người dân địa phương, đặc biệt là trong những tháng ấm hơn. Trang mạng; Hướng

tấm ván

4 Rue du Nil, 75002 Paris

Một thanh sô cô la của Plaq

Plaq là nhà sản xuất sô cô la từ đậu đến thanh, nơi . . .

. . . ‘bạn có thể ngửi thấy mùi ca cao khi đi ngang qua – không thể cưỡng lại việc đi vào bên trong’ © Mickael A Bandassak

Rue du Nil là nơi có một số cửa hàng ăn ngon nhất trong thành phố, bắt đầu từ tấm ván, một nhà máy sản xuất sô cô la từ đậu đến thanh. Bạn có thể ngửi thấy mùi ca cao khi đi ngang qua mặt tiền cửa hàng – không thể cưỡng lại việc bước vào bên trong. Tất cả mọi thứ họ bán đều nổi bật, mặc dù sôcôla đầy ắp của họ là món ưa thích của tôi, đặc biệt là kẹo hạt phỉ Piedmont và quả hồ trăn Sicilia. Những người theo chủ nghĩa thuần túy sô cô la chắc chắn sẽ thích một thanh sô cô la nguyên chất của Venezuela, 76% Chuao. Vào mùa đông, bạn cũng phải thử món sô cô la nóng đặc và đậm đà. Trang mạng; Hướng

Lãnh địa d’Avenir

Rue du Nil, 75002 Paris

Mặt tiền màu xanh của người bán cá ở Terroirs d'Avenir

Ngoài tiệm bánh, cửa hàng bán thịt và cửa hàng bán rau quả, Terroirs d’Avenir còn có cửa hàng bán cá. . .

Mặt tiền màu hồng của cửa hàng phô mai Terroirs d'Avenir

. . . và một cửa hàng phô mai, tất cả trên cùng một con phố

Terroirs d’Avenir sở hữu một cửa hàng rau, một cửa hàng bán thịt, một cửa hàng bán cá, một cửa hàng pho mát và một tiệm bánh mì trên cùng một con phố. Họ tìm nguồn nguyên liệu tốt nhất từ ​​khắp nước Pháp, Ý và Hy Lạp, chọn những người trồng trọt, ngư dân và trang trại quy mô nhỏ, từ cá đánh bắt bằng dây đến gia cầm nuôi trên đồng cỏ và các nhà sản xuất pho mát độc lập. Bánh mì của họ được làm bằng bột “dân số”, đặc biệt ngon và bổ dưỡng, cũng như ít gluten hơn. Đó là nơi chúng tôi mua hầu hết nguyên liệu cho các nhà hàng của mình, mặc dù nó cũng được các đầu bếp gia đình yêu thích. Trang mạng; Hướng

L’Arbre à Café

10 Rue du Nil, 75002 Paris

Một nông dân trồng cà phê đội mũ rơm thu thập hạt cà phê trên lưới tại một trang trại ở Peru

L’Arbre à Café lấy nguồn đậu chủ yếu từ Panama, Brazil và Ethiopia, cũng như tự trồng ở Peru

Khách hàng tại L'Arbre à Café

Theo ý kiến ​​của Marchand, L’Arbre à Café là một trong những loại cà phê ngon nhất ở Paris © Bereflex Photos

L’Arbre à Café, một quán cà phê kín đáo pha chế một số loại cà phê ngon nhất trong thị trấn, là nơi yêu thích của tôi trong hơn 10 năm. Họ chủ yếu lấy nguồn đậu từ các nhà sản xuất ở Ethiopia, Brazil và Panama, và người sáng lập, Hippolyte Courty, thậm chí đã bắt đầu tự trồng đậu của mình ở Peru tại một trang trại rộng 35 ha có tên là Finca Mariposa — bạn có thể mua chúng tại cửa hàng. Tôi thích ngồi trên chiếc ghế dài bên ngoài với ly cà phê đậm đặc, quan sát mô hình thu nhỏ của Rue du Nil. Trang mạng; Hướng

Foodi Jia-Ba-Buay

2 Rue du Nil, 75002 Paris

Gua bao bụng lợn tại Foodi Jia-Ba-Buay

Gua bao thịt lợn tại Foodi Jia-Ba-Buay. . .

Một bát hoành thánh thịt lợn tại Foodi Jia-Ba-Buay
. . . có hoành thánh cũng là món yêu thích của Marchand và con trai ông

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó ưa thích, bạn sẽ thất vọng ở đây. Tuy nhiên, đối với những người muốn có món ăn Đài Loan ngon nhất ở Paris, Foodi Jia-Ba-Buay chắc chắn phù hợp với hóa đơn. Virginia Chuang, đầu bếp người Đài Loan, đã trở nên nổi tiếng ở Paris, đến nỗi ngay cả khách du lịch Đài Loan cũng đổ xô đến đây để ăn đồ ăn của cô. Tôi và con trai thường đi ăn trưa để thưởng thức hoành thánh gừng và thịt lợn, gua bao bì lợn hoặc phở bò. Đó là một trong những địa điểm yêu thích của tôi để có trải nghiệm ăn uống bình thường — và những món ăn giật gân đáng tin cậy. Trang mạng; Hướng

Gregory Marchand là đầu bếp kiêm chủ nhân của ngôi sao một sao Michelin người Pháp ở Paris, các chi nhánh địa phương của nó và các tiền đồn ở London và Verbier

Chia sẻ bí mật ẩm thực Paris của bạn trong phần bình luận

Theo dõi FT Globetrotter trên Instagram tại @FTGlobetrotter

Các thành phố có FT

FT Globetrotter, hướng dẫn nội bộ của chúng tôi đến một số thành phố lớn nhất thế giới, đưa ra lời khuyên chuyên môn về ăn uống, tập thể dục, nghệ thuật và văn hóa — và nhiều hơn thế nữa.

Tìm chúng tôi ở Paris, Tokyo, New York, London, Rome, Frankfurt, Singapore, Hong Kong, Miami, Toronto, Madrid và Melbourne

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Cổ Phiếu Novaland Đạt Giá Cao Nhất

Được phát hành

on

NVL tăng margin lên 11.900 đồng và khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu sau thông tin cổ đông thông qua tờ trình tăng vốn tối thiểu 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) mở đầu tuần giảm nhẹ nhưng càng về cuối phiên càng tỏ ra sôi động.

NVL đóng cửa ở mức giá cao nhất, kéo dài đà tăng phiên thứ ba liên tiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu giảm giá là vào ngày 6 tháng 3, sau một loạt các đợt giảm giá mạnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt là thông tin công bố sáng nay cho biết cả 7 tờ trình của cổ đông đã được thông qua, bao gồm phát hành 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng vừa công bố 2 ứng viên HĐQT là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Lượng khớp lệnh tại Novaland cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Nhờ đó, cổ phiếu này nằm trong số 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Ngoài Novaland, trong ngày giao dịch cuối tuần này, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng từ giảm chuyển sang tăng. NLG tăng trần, trong khi PDR, SCR, HQC, VHM, DIG đều tăng hơn 2% so với tham chiếu.

Sự đồng thuận xanh trong nhóm bất động sản đã giúp VN-Index nối ​​dài chuỗi 4 phiên tăng điểm, dù trong biên độ hẹp hơn. Chỉ số đóng cửa hôm nay gần 1.047 điểm, cách tham chiếu chưa đầy 2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Ngoài bất động sản, dòng tiền tiếp tục chảy vào tài chính ngân hàng vượt 3.400 tỷ đồng. VND, VPB, STB là 3 mã hút vàng mạnh nhất khi khối lượng giao dịch vượt 400 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường có tín hiệu phục hồi, vốn ngoại tiếp tục cho vay. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.375 tỷ đồng. VHM được thanh toán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong khi MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với gần 50 tỷ đồng.

Phía đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức dự án chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tế đa lĩnh vực, eBox hướng đến mục tiêu giúp độc giả phát triển bản thân và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Tin tức trực tiếp: Saudi Aramco xây dựng nhà máy lọc dầu ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tin tức trực tiếp: Twitter có hành động pháp lý sau khi mã nguồn được đăng trực tuyến

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng