Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Đại gia sân bay ACV lãi khủng

Được phát hành

on

Năm 2022, lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vượt 7.500 tỷ đồng, gấp hơn 2,5 lần cộng gộp cả hai năm.

ACV đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh do Ủy ban quản lý vốn nhà nước và Đại hội đồng cổ đông giao. 22 cảng hàng không do ACV quản lý đạt tổng lượt khách 99 triệu lượt, tăng 228% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng số chuyến bay tăng 125% lên 658.000.

Nhờ sự hồi phục mạnh mẽ này, đại gia sân bay dự kiến ​​đạt doanh thu hơn 15.380 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Sau khi trừ các khoản chi phí, ACV lãi trước thuế xấp xỉ 7.560 tỷ đồng, gấp 10 lần so với mức thấp nhất năm 2021. Con số tương đương 70% lợi nhuận trước đại dịch năm ngoái của ACV. 2019.

Công ty cho biết đã đảm bảo đầy đủ chính sách phúc lợi và thu nhập ổn định cho hơn 9.600 lao động trong năm nay, nộp ngân sách nhà nước khoảng 1.548 tỷ đồng.

Trong năm 2022, ACV cũng sẽ đảm bảo tiến độ một số dự án trọng điểm như xây dựng giai đoạn 1 Cảng hàng không quốc tế Long Thành và xây dựng nhà ga T3 tại Tân Sơn Bahru. Về việc triển khai khai thác đường cất hạ cánh, đường lăn, khu vực sân đỗ và khu vực các tiểu mục 1, 2, 4 theo phương án. Phần móng cọc nhà ga hành khách đã hoàn thành vượt tiến độ hơn 1 tháng. Về xây dựng nhà ga, hiện ACV đang tổ chức lựa chọn nhà thầu theo quy định.

Tuy nhiên, tại cuộc họp cuối năm của ACV mới đây, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã chỉ ra một số hạn chế của ACV như tỷ lệ chi trả vốn đầu tư phát triển còn thấp. so với kế hoạch. Nguyên nhân chủ yếu do tiến độ thi công dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất chậm so với kế hoạch 5 tháng, do vướng mắc tại công trường và tại nhà ga hành khách sân bay Long Thành, do phải xử lý một số tình huống. trong quá trình thi công.Thực hiện kế hoạch mua sắm. Ông yêu cầu ACV hoàn thiện kế hoạch cấp vốn đầu tư phát triển năm 2023 để đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án.

Năm tới, ACV đặt mục tiêu phục vụ 116 triệu khách, tăng 18% so với năm 2022. Chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế tăng lần lượt 20% và 11% lên 18.414 tỷ và 8.448 tỷ đồng. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực cho các dự án trọng điểm như giai đoạn 1 Long Thành, nhà ga số 1 T3 Xinshan, xây dựng Sân bay Điện Biên, mở rộng nhà ga T2 Nội Bài, T2 Cát Bi ga tàu.

anh Tú

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Cổ Phiếu Novaland Đạt Giá Cao Nhất

Được phát hành

on

NVL tăng margin lên 11.900 đồng và khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu sau thông tin cổ đông thông qua tờ trình tăng vốn tối thiểu 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) mở đầu tuần giảm nhẹ nhưng càng về cuối phiên càng tỏ ra sôi động.

NVL đóng cửa ở mức giá cao nhất, kéo dài đà tăng phiên thứ ba liên tiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu giảm giá là vào ngày 6 tháng 3, sau một loạt các đợt giảm giá mạnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt là thông tin công bố sáng nay cho biết cả 7 tờ trình của cổ đông đã được thông qua, bao gồm phát hành 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng vừa công bố 2 ứng viên HĐQT là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Lượng khớp lệnh tại Novaland cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Nhờ đó, cổ phiếu này nằm trong số 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Ngoài Novaland, trong ngày giao dịch cuối tuần này, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng từ giảm chuyển sang tăng. NLG tăng trần, trong khi PDR, SCR, HQC, VHM, DIG đều tăng hơn 2% so với tham chiếu.

Sự đồng thuận xanh trong nhóm bất động sản đã giúp VN-Index nối ​​dài chuỗi 4 phiên tăng điểm, dù trong biên độ hẹp hơn. Chỉ số đóng cửa hôm nay gần 1.047 điểm, cách tham chiếu chưa đầy 2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Ngoài bất động sản, dòng tiền tiếp tục chảy vào tài chính ngân hàng vượt 3.400 tỷ đồng. VND, VPB, STB là 3 mã hút vàng mạnh nhất khi khối lượng giao dịch vượt 400 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường có tín hiệu phục hồi, vốn ngoại tiếp tục cho vay. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.375 tỷ đồng. VHM được thanh toán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong khi MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với gần 50 tỷ đồng.

Phía đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức dự án chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tế đa lĩnh vực, eBox hướng đến mục tiêu giúp độc giả phát triển bản thân và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Tin tức trực tiếp: Saudi Aramco xây dựng nhà máy lọc dầu ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tin tức trực tiếp: Twitter có hành động pháp lý sau khi mã nguồn được đăng trực tuyến

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Viettel đứng đầu châu Á về ‘Điểm nhận thức bền vững’

Được phát hành

on

Theo báo cáo của Brand Finance và Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA), Viettel là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách “Điểm nhận thức bền vững”.

Theo xếp hạng “Global Sustainability Perceived Value”, tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel) đứng thứ 137 thế giới.

Tính toán của Brand Finance cho thấy giá trị bền vững được cảm nhận của Viettel là 1,05 tỷ USD. Ở nhóm doanh nghiệp viễn thông, Viettel dẫn đầu châu Á về nhận thức bền vững với 5,31 điểm và đứng thứ 14 thế giới, vượt qua nhiều thương hiệu như Verizon, Deutsche Telekom, China Mobile…

Điểm nhận thức về tính bền vững là sản phẩm của giá trị thương hiệu, điểm thúc đẩy tính bền vững và điểm nhận thức về tính bền vững. Trong số đó, Điểm số Trình điều khiển Bền vững được xác định bằng cách sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá tầm quan trọng của tính bền vững đối với người tiêu dùng trong một ngành cụ thể.

Xếp hạng của Brand Finance đánh giá giá trị tài chính gắn liền với danh tiếng bền vững của một thương hiệu. Trong đó, khái niệm “điểm nhận thức bền vững” loại bỏ ảnh hưởng của thu nhập để hiểu thương hiệu nào được người tiêu dùng cảm nhận là cam kết bền vững nhất.

Báo cáo cũng lưu ý rằng cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra đã có ảnh hưởng sâu sắc đến việc thay đổi cách người tiêu dùng nhìn nhận về thương hiệu. Tính bền vững ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu.

Ngân hàng có nhiều thương hiệu được xếp hạng nhất (69 thương hiệu), tiếp theo là viễn thông với 40 thương hiệu và giá trị bền vững được cảm nhận là 52,7 tỷ USD. Mỹ là quốc gia có nhiều thương hiệu nhất trong bảng xếp hạng với 182 cái tên.

Năm 2021, Viettel công bố đổi thương hiệu, cam kết tiếp tục tầm nhìn “Đổi mới vì con người” và sứ mệnh “Tiên phong, chìa khóa kiến ​​tạo xã hội số”. Mục tiêu phát triển giai đoạn 4 của Viettel là xây dựng chính phủ số, kinh tế số, an ninh mạng…

Tại Mobile World Congress MWC 2023, Viettel mang đến thông điệp “Technology with heart – Công nghệ từ trái tim”, đề cập đến việc phổ cập công nghệ, tạo ra giá trị và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội.

phong vân

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng