Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Chính sách giá thuốc của Trung Quốc cản trở lợi nhuận công nghệ sinh học

Được phát hành

on

Các công ty công nghệ sinh học của Trung Quốc đang phải vật lộn để có lãi khi chính sách giá của Bắc Kinh làm suy yếu nỗ lực xây dựng ngành dược phẩm trong nước thông qua thị trường vốn.

Trung Quốc cho phép các công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học y tế, chẳng hạn như BeiGene, Zai Lab và RemeGen, niêm yết sớm nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành và giúp các công ty địa phương phát triển các loại thuốc tân tiến.

Kể từ năm 2018, 40 công ty giai đoạn đầu đã trôi nổi ở Hồng Kông theo quy tắc niêm yết đặc biệt dành cho các công ty công nghệ sinh học trước khi có doanh thu. Nhưng gần 5 năm sau, không công ty nào trong số họ kiếm được lợi nhuận, theo phân tích dữ liệu công khai của Financial Times.

Mặc dù không có gì lạ khi các nhóm công nghệ sinh học cần thời gian để có lãi, nhưng những cải cách đối với chính sách định giá thuốc của Bắc Kinh đã đặt ra câu hỏi về cơ hội thành công của họ.

Tại Trung Quốc, các bệnh viện mua thuốc từ các công ty với mức giá đã thương lượng trước với chính phủ, chính phủ sẽ hoàn trả phần lớn chi phí.

Trong năm năm qua, chính phủ đã mở rộng số lượng sản phẩm trong chương trình hoàn trả để bao gồm nhiều dược phẩm mới, được cấp bằng sáng chế. Nếu không có khả năng tính giá cao cho một loại thuốc cải tiến, các công ty sẽ khó thu hồi chi phí nghiên cứu.

Lần đàm phán giá mới nhất vào đầu tháng 1 đã bổ sung tổng cộng 111 loại thuốc mới vào danh sách hoàn trả, với mức giảm giá trung bình là 60%, tương tự như những năm trước.

Zhao Bing, nhà phân tích tại Huajing Securities, cho biết: “Những cải cách về thanh toán bắt đầu từ năm 2018 đã ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của ngành dược phẩm.

Tại Hồng Kông, mức định giá trung bình của các công ty công nghệ sinh học đã giảm 30% vào năm 2022 và hơn 3/4 đang giao dịch dưới giá niêm yết. Tốc độ niêm yết mới cũng giảm một nửa, từ 9 vào năm 2021 xuống còn 5 vào năm 2022.

Zhu Pai, đối tác quản lý tại Efung Capital có trụ sở tại Thâm Quyến, cho biết một số dự án “hứa hẹn sẽ bán được [for] hàng tỷ nhân dân tệ kết thúc [bringing in] chỉ hàng chục hoặc hàng trăm triệu,” và các công ty thấy mình không thể trang trải chi phí nghiên cứu và phát triển khổng lồ hoặc hỗ trợ nghiên cứu tiếp theo.

“Công nghệ sinh học của Trung Quốc [sector] đã bị ảnh hưởng nặng nề vào năm ngoái, ”anh nói.

Những áp lực đã dẫn đến một làn sóng hợp nhất. Harbor BioMed, công ty tập trung vào ung thư miễn dịch, đã bán nhà máy Tô Châu của mình cho Wuxi Vaccines và đã cắt nguồn cung cấp thuốc. Nhà sản xuất thuốc điều trị ung thư Cstone Pharmaceuticals đã ngừng hoạt động tại cơ sở ở Tô Châu vào đầu tháng 11 để giảm chi phí.

Josh Smiley, giám đốc điều hành tại Zai Lab, một công ty niêm yết của Nasdaq và HKEX được định giá hơn 8 tỷ đô la cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi hơn, và tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi đều hỏi về lợi nhuận.

“Kiếm tiền mới ngày nay khó hơn nhiều,” Smiley nói, đồng thời cho biết thêm rằng Zai Lab tự tin về khả năng sinh lời trong vòng 3 đến 4 năm.

Chính sách không có Covid của Trung Quốc, với những hạn chế đáng kể đối với việc di chuyển trên toàn quốc, đã làm chậm quá trình phê duyệt R&D do khó tuyển dụng bệnh nhân và tiến hành thử nghiệm lâm sàng mà không bị gián đoạn.

Theo nghiên cứu của Shenwan Hongyuan Securities, số lượng thuốc mới được phê duyệt cho các công ty trong nước vào năm ngoái chỉ là 11 vào giữa tháng 12, thấp hơn so với 31 sản phẩm vào năm 2021.

Ngoài các công ty khởi nghiệp, Trung Quốc còn có một ngành công nghiệp dược phẩm lâu đời, giúp tăng doanh thu lên 19% vào năm 2021. Nhưng hầu hết những người tham gia đều sản xuất thuốc gốc, ban đầu được phát triển ở nước ngoài, thay vì phát minh ra thuốc của riêng họ.

Thế hệ mới của các công ty công nghệ sinh học Trung Quốc được hưởng lợi từ một loạt cải cách kể từ năm 2015, hứa hẹn sẽ đẩy nhanh quá trình phê duyệt thuốc đồng thời nâng cao tiêu chuẩn pháp lý phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Nhưng ba năm sau, các nhà chức trách đã đưa ra các quy tắc định giá mới để cắt giảm ngân sách chăm sóc sức khỏe của chính phủ và chi phí cho bệnh nhân tư nhân, khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Jordan Liu, trợ lý đối tác tại Bain cho biết: “Tôi nghĩ rằng thị trường có thể đã cho chúng ta thấy rằng bạn có thể cần thận trọng hơn với triển vọng thương mại.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Hướng dẫn của người bảo trợ đầu bếp Gregory Marchand về những món ăn bí mật của Paris

Được phát hành

on

Bài viết này là một phần của một hướng dẫn đến Paris từ FT Globetrotter

Một số địa điểm yêu thích của tôi ở Paris nằm ở Sentier, một khu nhộn nhịp của quận 2 của thành phố. Các Rue du Nil, một con phố rải sỏi dài 72 mét, đặc biệt: cảm giác như một lối thoát khỏi thành phố để đến một thị trấn nhỏ ở vùng nông thôn Pháp, mặc dù nó đã trở nên nổi tiếng với các nhà hàng và quán bar (đó cũng là nơi đặt trụ sở của hầu hết các cơ sở của tôi), với cung cấp từ ẩm thực Đài Loan tuyệt vời đến sô cô la boutique. Một số điểm mới yêu thích của tôi và những nơi ám ảnh lâu năm ở Sentier được đánh dấu bên dưới. Mỗi người đều hơi lạc lối và được những người hiểu biết yêu quý.

Shosh

14 Rue Saint Sauveur, 75002 Paris

Các món ăn mang đi tại Shosh. . .

Những lọ ô liu, dưa chua và chai thủy tinh trên chiếc tủ gỗ mộc mạc ở nhà hàng Shosh
. . . một quán ăn nhỏ của Israel ở Sentier

Shosh là một nhà hàng kiểu tự chọn nhỏ của Israel khiến tôi nhớ đến những bữa ăn mộc mạc ở Tel Aviv. Đó là nơi tôi thích ăn trưa nhanh (đóng cửa lúc 4 giờ chiều). Từ các món ăn ngon được trưng bày, bạn có thể chọn từ các loại bánh ngọt và mặn, thịt bò burek, đậu xanh tẩm gia vị và rau hầm, gà hầm chanh và hành tây, babka — và một số món khai vị và baba ganoush ngon nhất mà bạn sẽ tìm thấy bên ngoài Người israel. Có vô số lựa chọn, nhưng món ăn yêu thích của tôi là món hầm kiểu Ba Tư với rau thơm và chanh Israel. Chỉ có một vài chỗ ngồi có sẵn để ăn, nhưng thức ăn cũng có sẵn để mang đi. Tôi thích tìm một băng ghế trong Đặt Goldonimột quảng trường chỉ dành cho người đi bộ gần đó và ngắm nhìn Paris trôi qua trong khi thưởng thức món ngon. Trang mạng; Hướng

Bar tiêu bản

243 Rue Saint Martin, 75003 Paris

Quầy Bar Herbarium trong khách sạn Hôtel National des Arts et Métiers

Bar Herbarium trong Hôtel National des Arts et Métiers © Jérôme Galland

Nằm trong Hôtel National des Arts et Métiers, viên ngọc nhỏ này phục vụ đồ uống tuyệt vời dựa trên dịch truyền thực vật và các loại pha chế thú vị khác. Loại cocktail yêu thích của tôi có tên là Sud Sud Sud, được làm bằng rượu cognac, lê và cam bergamot, chanh dây và quýt nhung. Khi thời tiết đẹp, bạn có thể đắm mình trên sân thượng nhỏ bé của họ, nơi nhìn ra thành phố. Đến đó sớm: chỗ ngồi có hạn và quán bar rất phổ biến với người dân địa phương, đặc biệt là trong những tháng ấm hơn. Trang mạng; Hướng

tấm ván

4 Rue du Nil, 75002 Paris

Một thanh sô cô la của Plaq

Plaq là nhà sản xuất sô cô la từ đậu đến thanh, nơi . . .

. . . ‘bạn có thể ngửi thấy mùi ca cao khi đi ngang qua – không thể cưỡng lại việc đi vào bên trong’ © Mickael A Bandassak

Rue du Nil là nơi có một số cửa hàng ăn ngon nhất trong thành phố, bắt đầu từ tấm ván, một nhà máy sản xuất sô cô la từ đậu đến thanh. Bạn có thể ngửi thấy mùi ca cao khi đi ngang qua mặt tiền cửa hàng – không thể cưỡng lại việc bước vào bên trong. Tất cả mọi thứ họ bán đều nổi bật, mặc dù sôcôla đầy ắp của họ là món ưa thích của tôi, đặc biệt là kẹo hạt phỉ Piedmont và quả hồ trăn Sicilia. Những người theo chủ nghĩa thuần túy sô cô la chắc chắn sẽ thích một thanh sô cô la nguyên chất của Venezuela, 76% Chuao. Vào mùa đông, bạn cũng phải thử món sô cô la nóng đặc và đậm đà. Trang mạng; Hướng

Lãnh địa d’Avenir

Rue du Nil, 75002 Paris

Mặt tiền màu xanh của người bán cá ở Terroirs d'Avenir

Ngoài tiệm bánh, cửa hàng bán thịt và cửa hàng bán rau quả, Terroirs d’Avenir còn có cửa hàng bán cá. . .

Mặt tiền màu hồng của cửa hàng phô mai Terroirs d'Avenir

. . . và một cửa hàng phô mai, tất cả trên cùng một con phố

Terroirs d’Avenir sở hữu một cửa hàng rau, một cửa hàng bán thịt, một cửa hàng bán cá, một cửa hàng pho mát và một tiệm bánh mì trên cùng một con phố. Họ tìm nguồn nguyên liệu tốt nhất từ ​​khắp nước Pháp, Ý và Hy Lạp, chọn những người trồng trọt, ngư dân và trang trại quy mô nhỏ, từ cá đánh bắt bằng dây đến gia cầm nuôi trên đồng cỏ và các nhà sản xuất pho mát độc lập. Bánh mì của họ được làm bằng bột “dân số”, đặc biệt ngon và bổ dưỡng, cũng như ít gluten hơn. Đó là nơi chúng tôi mua hầu hết nguyên liệu cho các nhà hàng của mình, mặc dù nó cũng được các đầu bếp gia đình yêu thích. Trang mạng; Hướng

L’Arbre à Café

10 Rue du Nil, 75002 Paris

Một nông dân trồng cà phê đội mũ rơm thu thập hạt cà phê trên lưới tại một trang trại ở Peru

L’Arbre à Café lấy nguồn đậu chủ yếu từ Panama, Brazil và Ethiopia, cũng như tự trồng ở Peru

Khách hàng tại L'Arbre à Café

Theo ý kiến ​​của Marchand, L’Arbre à Café là một trong những loại cà phê ngon nhất ở Paris © Bereflex Photos

L’Arbre à Café, một quán cà phê kín đáo pha chế một số loại cà phê ngon nhất trong thị trấn, là nơi yêu thích của tôi trong hơn 10 năm. Họ chủ yếu lấy nguồn đậu từ các nhà sản xuất ở Ethiopia, Brazil và Panama, và người sáng lập, Hippolyte Courty, thậm chí đã bắt đầu tự trồng đậu của mình ở Peru tại một trang trại rộng 35 ha có tên là Finca Mariposa — bạn có thể mua chúng tại cửa hàng. Tôi thích ngồi trên chiếc ghế dài bên ngoài với ly cà phê đậm đặc, quan sát mô hình thu nhỏ của Rue du Nil. Trang mạng; Hướng

Foodi Jia-Ba-Buay

2 Rue du Nil, 75002 Paris

Gua bao bụng lợn tại Foodi Jia-Ba-Buay

Gua bao thịt lợn tại Foodi Jia-Ba-Buay. . .

Một bát hoành thánh thịt lợn tại Foodi Jia-Ba-Buay
. . . có hoành thánh cũng là món yêu thích của Marchand và con trai ông

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó ưa thích, bạn sẽ thất vọng ở đây. Tuy nhiên, đối với những người muốn có món ăn Đài Loan ngon nhất ở Paris, Foodi Jia-Ba-Buay chắc chắn phù hợp với hóa đơn. Virginia Chuang, đầu bếp người Đài Loan, đã trở nên nổi tiếng ở Paris, đến nỗi ngay cả khách du lịch Đài Loan cũng đổ xô đến đây để ăn đồ ăn của cô. Tôi và con trai thường đi ăn trưa để thưởng thức hoành thánh gừng và thịt lợn, gua bao bì lợn hoặc phở bò. Đó là một trong những địa điểm yêu thích của tôi để có trải nghiệm ăn uống bình thường — và những món ăn giật gân đáng tin cậy. Trang mạng; Hướng

Gregory Marchand là đầu bếp kiêm chủ nhân của ngôi sao một sao Michelin người Pháp ở Paris, các chi nhánh địa phương của nó và các tiền đồn ở London và Verbier

Chia sẻ bí mật ẩm thực Paris của bạn trong phần bình luận

Theo dõi FT Globetrotter trên Instagram tại @FTGlobetrotter

Các thành phố có FT

FT Globetrotter, hướng dẫn nội bộ của chúng tôi đến một số thành phố lớn nhất thế giới, đưa ra lời khuyên chuyên môn về ăn uống, tập thể dục, nghệ thuật và văn hóa — và nhiều hơn thế nữa.

Tìm chúng tôi ở Paris, Tokyo, New York, London, Rome, Frankfurt, Singapore, Hong Kong, Miami, Toronto, Madrid và Melbourne

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Cổ Phiếu Novaland Đạt Giá Cao Nhất

Được phát hành

on

NVL tăng margin lên 11.900 đồng và khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu sau thông tin cổ đông thông qua tờ trình tăng vốn tối thiểu 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) mở đầu tuần giảm nhẹ nhưng càng về cuối phiên càng tỏ ra sôi động.

NVL đóng cửa ở mức giá cao nhất, kéo dài đà tăng phiên thứ ba liên tiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu giảm giá là vào ngày 6 tháng 3, sau một loạt các đợt giảm giá mạnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt là thông tin công bố sáng nay cho biết cả 7 tờ trình của cổ đông đã được thông qua, bao gồm phát hành 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng vừa công bố 2 ứng viên HĐQT là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Lượng khớp lệnh tại Novaland cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Nhờ đó, cổ phiếu này nằm trong số 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Ngoài Novaland, trong ngày giao dịch cuối tuần này, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng từ giảm chuyển sang tăng. NLG tăng trần, trong khi PDR, SCR, HQC, VHM, DIG đều tăng hơn 2% so với tham chiếu.

Sự đồng thuận xanh trong nhóm bất động sản đã giúp VN-Index nối ​​dài chuỗi 4 phiên tăng điểm, dù trong biên độ hẹp hơn. Chỉ số đóng cửa hôm nay gần 1.047 điểm, cách tham chiếu chưa đầy 2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Ngoài bất động sản, dòng tiền tiếp tục chảy vào tài chính ngân hàng vượt 3.400 tỷ đồng. VND, VPB, STB là 3 mã hút vàng mạnh nhất khi khối lượng giao dịch vượt 400 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường có tín hiệu phục hồi, vốn ngoại tiếp tục cho vay. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.375 tỷ đồng. VHM được thanh toán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong khi MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với gần 50 tỷ đồng.

Phía đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức dự án chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tế đa lĩnh vực, eBox hướng đến mục tiêu giúp độc giả phát triển bản thân và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Tin tức trực tiếp: Saudi Aramco xây dựng nhà máy lọc dầu ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tin tức trực tiếp: Twitter có hành động pháp lý sau khi mã nguồn được đăng trực tuyến

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng