Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Châu Âu cần Đạo luật cắt giảm cơ sở hạ tầng của riêng mình

Được phát hành

on

Bài viết này là phiên bản tại chỗ của bản tin Nguồn năng lượng của chúng tôi. Đăng ký tại đây để nhận bản tin được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn vào Thứ Ba và Thứ Năm hàng tuần

Chào mừng trở lại Nguồn năng lượng. Giá dầu đã giảm gần đây. Dầu thô Brent đóng cửa ngày hôm qua ở mức 88,19 USD và đã tăng 13% kể từ ngày 4 tháng 1. Nhiều nhà đầu tư đã thoát khỏi giao dịch dầu mỏ trong những tháng gần đây do lo ngại về suy thoái kinh tế bao trùm thị trường. Nhưng sự lạc quan mới về tăng trưởng toàn cầu và việc mở cửa trở lại của Trung Quốc đã khiến các thương nhân đổ xô mua dầu thô trở lại. Dòng tiền đổ vào và các dấu hiệu nhu cầu mạnh mẽ đang đẩy giá lên cao hơn và đợt tăng giá vẫn có thể diễn ra.

Bản tin hôm nay tập trung vào cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Châu Âu về trợ cấp xanh. Đã đến lúc châu Âu phải đẩy mạnh phiên bản IRA của riêng mình. Trong Data Drill, Amanda phân tích thị trường pin toàn cầu sẽ như thế nào vào năm 2035. Liệu Mỹ có thể đánh bật Trung Quốc ở vị trí dẫn đầu?

Cảm ơn vì đã đọc. — Justin

Châu Âu nên học cách yêu trợ cấp xanh

Sau sự tức giận, mặc cả và chán nản, hành trình của châu Âu với luật khí hậu mang tính bước ngoặt của Hoa Kỳ dường như đang dần đi đến điểm kết thúc không thể tránh khỏi: chấp nhận rằng châu Âu sẽ phải bắt đầu ném nhiều tiền hơn vào lĩnh vực năng lượng sạch nếu muốn theo kịp xu hướng. người Mỹ.

Ursula von der Leyen, chủ tịch Ủy ban châu Âu, đã hứa với các ông chủ năng lượng tại Davos vào tuần trước rằng EU sẽ nới lỏng các quy định về trợ cấp năng lượng sạch của nhà nước và đẩy nhanh việc cấp phép cho các dự án xanh mới, thừa nhận sự cần thiết phải theo kịp các ưu đãi xanh trong Lạm phát của Hoa Kỳ Đạo luật giảm

Trong nhiều tháng, Hoa Kỳ và Châu Âu đã tranh cãi về luật khí hậu mới của Hoa Kỳ, hứa hẹn trợ cấp xanh hàng trăm tỷ đô la và được thông qua với các điều khoản “sản xuất tại Hoa Kỳ” nhằm thúc đẩy việc xây dựng chuỗi cung ứng xanh mới ở Hoa Kỳ . Người châu Âu lo lắng rằng luật khí hậu của tổng thống Joe Biden sẽ rút ruột lĩnh vực năng lượng xanh của họ, vốn được các nhà lãnh đạo coi là quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của khối, bằng cách thu hút các công ty và đầu tư xuyên Đại Tây Dương.

Luật này được xây dựng để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu đồng thời chống lại sự thống trị của Trung Quốc đối với những vùng rộng lớn của thị trường năng lượng sạch, phần lớn giành được nhờ sự hậu thuẫn hào phóng của nhà nước. Nhưng châu Âu lo ngại đó sẽ là thiệt hại tài sản thế chấp.

Báo cáo mới từ Derek và Amanda cho thấy nỗi sợ hãi là chính đáng. Các quan chức phát triển kinh tế địa phương từ các bang vành đai rỉ sét của Hoa Kỳ như Ohio và Michigan đang tìm cách khôi phục lĩnh vực sản xuất của họ và các bang vành đai nắng đang phát triển nhanh như Arizona đang tỏa ra khắp châu Âu được trang bị các ưu đãi xanh của IRA và cố gắng thu hút các nhà phát triển năng lượng sạch châu Âu.

Họ đang nhận được sự đón nhận nồng nhiệt. Gunter Erfurt, giám đốc điều hành của Meyer Burger, một nhà sản xuất năng lượng mặt trời của Thụy Sĩ, nói rằng “nếu EU không nghĩ ra điều gì đó tương tự[to the IRA]. . . sau đó chúng tôi có thể tiếp tục phát triển bên ngoài [Europe], đặc biệt là ở Mỹ.” Tom Jensen, giám đốc điều hành của Freyr, một nhà sản xuất pin của Na Uy đã cam kết xây dựng một nhà máy mới ở Mỹ sau khi IRA được thông qua, cho biết EU “nên nghĩ đến việc nhân rộng [IRA]”.

Sẽ không dễ dàng để châu Âu vượt qua. Chính sách năng lượng sạch của lục địa này trước đây dựa trên các nhiệm vụ và quy định về năng lượng xanh để khuyến khích đầu tư và phát triển – các yếu tố quyết định chính sách. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự đồng thuận giữa các quốc gia thành viên trong việc chuyển sang trợ cấp – cách tiếp cận củ cà rốt được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua.

Vấn đề lớn nhất là các quốc gia nhỏ hơn ở châu Âu lo lắng rằng các quốc gia EU giàu có hơn sẽ sử dụng sức mạnh tài chính của họ để thu hút các doanh nghiệp xanh giống như cách mà Hoa Kỳ đang làm. Việc nới lỏng các quy tắc trợ cấp của nhà nước như von der Leyen đã chỉ ra có thể khiến các quốc gia như Đức và Pháp đổ tiền vào lĩnh vực năng lượng sạch của họ để ngăn các công ty chuyển sang đồng cỏ xanh hơn của Hoa Kỳ. Không có gì đảm bảo các quốc gia nhỏ hơn sẽ có thể theo kịp.

Nhưng các nhà lãnh đạo châu Âu nên làm bất cứ điều gì có thể để tìm tiền mặt cho phiên bản IRA toàn EU của riêng họ. Sự đền đáp cho các nền kinh tế phương Tây và khí hậu sẽ rất xứng đáng.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs, những người cho rằng nỗi sợ hãi do IRA gây ra cuối cùng sẽ thúc đẩy châu Âu phát triển phiên bản luật của riêng họ, đã đưa ra một số gợi ý hữu ích về hình thức của nó:

  • Họ lập luận rằng EU nên tập trung các ưu đãi kiểu Mỹ vào các lĩnh vực công nghệ sạch, chẳng hạn như thu hồi và lưu trữ carbon và hydro xanh, hiện không mang lại lợi nhuận nhưng có thể được thực hiện với các khoản trợ cấp có mục tiêu.

  • Goldman cho biết EU cũng nên cung cấp các điều khoản xanh “Made in Europe” phù hợp với Mỹ để khuyến khích xây dựng chuỗi cung ứng trên lục địa này.

  • Cuối cùng, họ cho rằng EU nên cắt giảm thời gian phê duyệt các dự án xanh xuống còn một năm hoặc lâu hơn – tình trạng quan liêu có thể cản trở các dự án năng lượng trong nhiều năm là tâm điểm chính đối với các nhà phát triển ở cả hai bờ Đại Tây Dương.

Họ cho rằng tất cả những điều này có thể thúc đẩy kế hoạch REPowerEU — một loạt các mục tiêu xanh đầy tham vọng được triển khai vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của châu Âu nhằm giải phóng mình khỏi sự kìm kẹp năng lượng của Nga. Tuy nhiên, kế hoạch này hiện được nhiều người coi là không có lợi khi không có động cơ thúc đẩy các khoản đầu tư khổng lồ cần thiết để đạt được các mục tiêu.

Thay vì châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại xanh với Mỹ, Goldman lập luận rằng nó sẽ thúc đẩy sự bùng nổ đầu tư xuyên Đại Tây Dương, tạo ra 4 nghìn tỷ euro đầu tư năng lượng sạch ở châu Âu và thúc đẩy “cuộc đua lên đỉnh” về khí hậu với Mỹ.

Các nhà lãnh đạo châu Âu đã dành nhiều năm thuyết phục Hoa Kỳ hành động nhiều hơn về năng lượng sạch và biến đổi khí hậu. Bây giờ nó không thể quay lại và chỉ trích nó đã làm quá nhiều. (Justin Jacobs và Amanda Chu)

khoan dữ liệu

Cuộc tranh giành để kiếm tiền từ quá trình chuyển đổi năng lượng và xây dựng chuỗi cung ứng trong nước đã gây ra sự gia tăng trong các dự án pin trên toàn thế giới.

Theo Benchmark Mineral Intelligence, hơn 360 nhà máy pin đang được triển khai cho đến năm 2031, tăng 40% so với dự báo năm ngoái. Công ty đã theo dõi hơn 150 tỷ đô la đầu tư vào lĩnh vực này cho đến nay.

Malaysia có tốc độ tăng trưởng lớn nhất vào năm ngoái, cao hơn gấp ba lần so với công suất dự báo cho năm 2031. Dự báo sản xuất của Mỹ tăng 42% so với năm trước, với công suất dự kiến ​​là 1 terawatt giờ vào năm 2031.

Sự gia tăng số lượng các nhà máy khổng lồ theo kế hoạch sẽ đòi hỏi nguồn cung cấp nguyên liệu thô lớn, vốn đang phải đối mặt với những hạn chế về nguồn cung và giá cả tăng cao. BMI dự kiến ​​nhu cầu về pin lithium và niken sẽ tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ tới.

Caspar Rawles, giám đốc dữ liệu của Benchmark Mineral Intelligence, cho biết: “Sẽ là một thách thức thực sự đối với ngành khai thác mỏ hoặc ngành khai thác để theo kịp quy mô nhu cầu mà chúng tôi mong đợi.

Bất chấp sự tăng trưởng về dung lượng pin trên toàn thế giới, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ duy trì thị phần chủ yếu, chiếm khoảng 2/3 công suất sản xuất pin vào năm 2035, giảm từ 78% vào năm 2022, theo Benchmark Mineral Intelligence.

Điểm mạnh

  • Các biện pháp trừng phạt của EU đối với nhập khẩu nhiên liệu tinh chế từ Nga có thể gây ra tình trạng hỗn loạn mới cho thị trường dầu mỏ toàn cầu.

  • Giám đốc CBI cho biết, Anh phải đưa ra chiến lược xanh của riêng mình để chống lại “cuộc chạy đua vũ trang trợ cấp” của Mỹ và EU.

  • Hà Lan muốn đóng cửa mỏ khí đốt lớn nhất châu Âu trong năm nay với lý do hoạt động nguy hiểm, dễ xảy ra động đất.

  • Các dự án năng lượng tái tạo trị giá hàng tỷ đô la không được xây dựng vì các vấn đề về chuỗi cung ứng và môi trường pháp lý đầy thách thức. (WSJ)

Nguồn năng lượng là một bản tin năng lượng hai lần một tuần từ Financial Times. Nó được viết và chỉnh sửa bởi Derek Brower, Myles McCormick, Justin Jacobs, Amanda ChuEmily Goldberg.

tiền đạo đức — Bản tin không thể bỏ qua của chúng tôi về kinh doanh có trách nhiệm với xã hội, tài chính bền vững, v.v. Đăng ký tại đây

Biểu đồ khí hậu: Giải thích — Hiểu dữ liệu khí hậu quan trọng nhất trong tuần. Đăng ký nơi đây

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Sunak đánh bại phiến quân Tory để giành phiếu bầu cho thỏa thuận Bắc Ireland thời hậu Brexit

Được phát hành

on

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã dễ dàng giành được phiếu bầu của Hạ viện về thỏa thuận hậu Brexit mới của ông đối với Bắc Ireland với tỷ lệ 515 trên 29, nhưng chỉ sau khi hứng chịu một cuộc nổi dậy của đảng Bảo thủ do ba cựu lãnh đạo Đảng Bảo thủ lãnh đạo.

Boris Johnson, Liz Truss và Iain Duncan Smith nằm trong số 22 Tories đã bỏ phiếu chống lại cái gọi là khuôn khổ Windsor, cùng với sáu nghị sĩ của đảng Liên minh Dân chủ của Bắc Ireland.

Đa số 486 phiếu bầu của Sunak, được đảm bảo với sự ủng hộ của hầu hết các nghị sĩ Tory và đảng Lao động đối lập, có nghĩa là việc viết lại giao thức Bắc Ireland gây tranh cãi đã vượt qua rào cản chính của Commons.

Nhưng chiến thắng của anh ấy đi kèm với những vấn đề chính trị quan trọng, đặc biệt là việc DUP đã chỉ ra vào thứ Tư rằng họ không có ý định dỡ bỏ việc tẩy chay hội đồng Bắc Ireland tại Stormont.

Ngài Jeffrey Donaldson, lãnh đạo DUP, cho biết thỏa thuận Brexit do Sunak đạt được với EU không cung cấp “cơ sở bền vững nào ở giai đoạn này” để đảng tái tham gia điều hành chia sẻ quyền lực.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ bỏ phiếu chống lại đề xuất hôm nay và tiếp tục hợp tác với chính phủ để đảm bảo làm rõ, làm lại và thay đổi.

Lập trường của DUP có nghĩa là rất khó có khả năng Bắc Ireland sẽ có một giám đốc điều hành hoạt động kịp thời cho lễ kỷ niệm 25 năm Thỏa thuận Thứ Sáu Tuần Thánh vào tháng tới, kết thúc nhiều năm xung đột trong khu vực. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ đến thăm Belfast để đánh dấu lễ kỷ niệm.

Bất chấp sự phản đối của DUP, một cuộc thăm dò cho Tin tức Ailen nhận thấy rằng sự ủng hộ đối với khuôn khổ Windsor trong số các cử tri ở miền bắc vượt xa sự phản đối đối với thỏa thuận với tỷ lệ gần ba ăn một.

Trong khi đó, cuộc nổi dậy có giới hạn của các nghị sĩ Tory ủng hộ Brexit, những người bất chấp đòn roi ba vạch, khẳng định rằng đảng của Sunak vẫn có những người theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu cứng rắn sẵn sàng thách thức quyền lực của ông.

Phố Downing đã dự đoán rằng khoảng 20 nghị sĩ đảng Bảo thủ sẽ bỏ phiếu chống lại biện pháp này. Các đồng minh của Sunak đã từ chối cuộc nổi loạn và nói rằng cuộc bỏ phiếu “đã hoàn thành Brexit”. Khoảng 50 nghị sĩ Bảo thủ bỏ phiếu trắng hoặc vắng mặt.

Johnson, người đã nghỉ ngơi sau khi bị các nghị sĩ chất vấn về vụ “cờ đảng” để bỏ phiếu chống lại thỏa thuận Windsor, được các đồng minh của Sunak coi là thủ lĩnh không chính thức của cuộc nổi dậy.

Steve Baker, Bộ trưởng Bắc Ireland và tự nhận là “người cứng rắn của Brexit”, ủng hộ thỏa thuận và cảnh báo Johnson rằng ông có nguy cơ trông giống như “một cửa hàng đồng bảng Anh Nigel Farage”.

Khuôn khổ Windsor nhằm giảm bớt những xích mích do giao thức Bắc Ireland tạo ra, các thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã làm xấu đi mối quan hệ giữa EU và Vương quốc Anh và làm tê liệt chính trị của khu vực.

Vào thứ Tư, các nghị sĩ chỉ bỏ phiếu về một yếu tố quan trọng của thỏa thuận, cái gọi là phanh Stormont, cho phép các thành viên của hội đồng Bắc Ireland phản đối các quy tắc mới của EU được áp đặt.

Trước cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư, Johnson cho biết: “Các thỏa thuận được đề xuất có nghĩa là Bắc Ireland vẫn bị giam giữ bởi trật tự pháp lý của EU – và ngày càng khác biệt với phần còn lại của Vương quốc Anh – hoặc chúng có nghĩa là toàn bộ Vương quốc Anh bị không thể phân kỳ và tận dụng lợi thế của Brexit.”

Mark Francois, chủ tịch Nhóm nghiên cứu châu Âu của các nghị sĩ Eurosceptic Tory, người có “phòng sao” đang xem xét kỹ lưỡng thỏa thuận, hôm thứ Ba báo hiệu rằng họ vẫn còn nhiều lo ngại.

“Những phát hiện chính của phòng sao là: Luật pháp EU vẫn sẽ là tối cao ở Bắc Ireland; quyền của người dân theo Đạo luật Liên minh năm 1800 không được khôi phục; làn đường màu xanh lá cây hoàn toàn không phải là làn đường màu xanh lá cây,” anh ấy nói.

“Hãm Stormont thực tế là vô dụng và bản thân khuôn khổ không có lối thoát, ngoài việc thông qua một quy trình pháp lý rất phức tạp.”

Nigel Farage, cựu lãnh đạo đảng Brexit, cho biết: “Cuộc bỏ phiếu của Commons hôm nay là lần gieo xúc xắc cuối cùng cho Chủ nghĩa hoài nghi châu Âu trong đảng Bảo thủ.

Ông nói thêm: “Số lượng những người nổi dậy ngang với số người đã bỏ phiếu chống lại Maastricht 30 năm trước,” đề cập đến hiệp ước mang tính bước ngoặt đã tạo ra EU và mở đường cho sự hội nhập chặt chẽ hơn của khối. “Họ luôn là một bên đầu hàng. Brexit giờ đã bị lãng phí, tương lai của chúng ta là một trong những sự suy tàn.”

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Lòng trung thành của những người ủng hộ được kiểm tra bởi cuộc khủng hoảng nhấn chìm đảng Quốc gia Scotland

Được phát hành

on

David Kemp đã là thành viên của đảng Quốc gia Scotland trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình, nhưng Glaswegian, 85 tuổi, nói rằng những tranh cãi lên đến đỉnh điểm trong việc từ chức của bộ trưởng sắp mãn nhiệm, chồng của Nicola Sturgeon với tư cách là giám đốc điều hành SNP có thể là giọt nước tràn ly .

SNP và sự nghiệp giành độc lập của Scotland đã rơi vào khủng hoảng kể từ khi Sturgeon tuyên bố vào tháng trước rằng bà sẽ từ chức lãnh đạo đảng. Ba ứng cử viên kế nhiệm bà đã phá vỡ thành tích của nhau trong chính phủ và chồng bà, Peter Murrell, đã từ chức giám đốc điều hành của đảng sau khi đảng này buộc phải thừa nhận rằng đảng này có ít hơn 30.000 thành viên so với tuyên bố.

Kemp, người từng là thư ký của Câu lạc bộ những người theo chủ nghĩa dân tộc của trường đại học Edinburgh vào những năm 1950, cho biết: “Thành thật mà nói, tôi đã nghĩ đến việc từ chức một thời gian và điều duy nhất cản trở tôi là lòng trung thành và mong muốn độc lập của Scotland. “Tôi không thể ở trong một bữa tiệc quá rối loạn.”

Kỷ luật từng là đặc điểm trung tâm của thời SNP với tư cách là chính phủ được ủy quyền của Scotland kể từ năm 2007 hiện đã bị phá vỡ vì những tranh cãi về chiến lược vượt qua khối Westminster trong cuộc trưng cầu dân ý độc lập lần thứ hai và các vấn đề khác, bao gồm cả nỗ lực gây tranh cãi nhằm cải cách công nhận giới tính pháp luật.

Những khó khăn của SNP có nghĩa là bất cứ ai được bầu làm lãnh đạo đảng vào ngày 27 tháng 3 sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là khôi phục sự đoàn kết của đảng và phục hồi một chính phủ bị phân quyền đang bị chỉ trích ngày càng tăng sau 16 năm cầm quyền. Họ cũng có thể mở đường cho sự hồi sinh của đảng Lao động Scotland, đảng ủng hộ công đoàn thống trị một thời hiện chỉ nắm giữ một ghế ở Westminster ở Scotland.

Gerry Hassan, giáo sư chính sách xã hội tại Đại học Glasgow Caledonian, cho biết Cá tầm đã có thể ngăn chặn các chủng vi rút tồn tại lâu đời trong SNP hiện đã bị phơi bày. Ông nói thêm rằng bữa tiệc vẫn nổi tiếng hơn các đối thủ nhưng triển vọng của nó dường như đã đạt đến đỉnh điểm

“Đây là một cuộc khủng hoảng dài hạn. . . một bước ngoặt thực sự, ”anh nói. “Hoặc là chúng tiếp tục giảm nhẹ trong một khoảng thời gian hoặc thậm chí chúng có thể rơi khỏi vách đá một chút.”

Lòng trung thành của Kemp và nhiều thành viên SNP khác đã được thử thách gần đây nhất khi Sturgeon ủng hộ một đạo luật không phổ biến để giúp người chuyển giới dễ dàng được công nhận chính thức về việc thay đổi giới tính.

Dự luật đã bị chính phủ Vương quốc Anh chặn lại và tranh cãi về vấn đề chuyển giới đã bùng lên khi một kẻ hiếp dâm bị giam giữ trong thời gian ngắn trong nhà tù dành cho phụ nữ sau khi bị kết án vào tháng Giêng.

Nhưng căng thẳng cũng gia tăng do những gì các nhà phê bình coi là sự kiểm soát quá chặt chẽ của Sturgeon và Murrell đối với đảng, thiếu dân chủ nội bộ và các câu hỏi về việc sử dụng quỹ gây quỹ cho một cuộc trưng cầu dân ý trong tương lai là đối tượng điều tra của cảnh sát.

Một số người trong đảng cũng tỏ ra mất kiên nhẫn với việc Sturgeon không thể vượt qua quyền phủ quyết của Vương quốc Anh đối với nỗ lực tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về độc lập sau khi người Scotland bỏ phiếu 55-45% ở lại liên minh vào năm 2014.

Đề xuất của Sturgeon về việc sử dụng cuộc bầu cử tiếp theo ở Vương quốc Anh như một cuộc trưng cầu dân ý trên thực tế đã bị nhiều nghị sĩ của chính bà phản đối. Các ứng cử viên để thay thế cô ấy – bộ trưởng y tế và người yêu thích cá cược Humza Yousaf, thư ký tài chính Kate Forbes và cựu bộ trưởng an toàn cộng đồng Ash Regan – tất cả đều từ chối kế hoạch.

Michael Russell, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành lâm thời của SNP, đã thừa nhận vào Chủ nhật rằng đảng đang ở trong một “mớ hỗn độn khủng khiếp” và đã đánh mất lòng tin của một bộ phận đáng kể dân số Scotland.

“Những gì đã xảy ra không tốt cho đảng và không tốt cho Scotland, và chúng ta phải thay đổi nó,” Russell nói với BBC.

Việc lấy lại niềm tin của công chúng có thể phức tạp do những nghi ngờ đặt ra về tính trung thực của cuộc bầu cử lãnh đạo SNP do Regan thực hiện. Vào thứ Hai, cô ấy đã kêu gọi các thành viên đã bỏ phiếu được phép thay đổi phiếu bầu của họ. Russell cho biết điều này sẽ “gây rối và gây nhầm lẫn lớn”.

Đảng này đã thừa nhận vào tuần trước rằng khoảng 72.000 thành viên đủ điều kiện bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lãnh đạo, sau khi tuyên bố khi bắt đầu cuộc tranh cử rằng đảng này có gần 104.000 thành viên như báo cáo vào cuối năm 2021.

Hassan cho biết những tranh cãi sẽ gây khó khăn cho bất kỳ ai giành được quyền lãnh đạo trong việc đảm bảo “tính hợp pháp và động lực thực sự”, đặc biệt nếu tỷ lệ chiến thắng của họ là hẹp, Hassan nói.. Ông nói thêm: “Họ sẽ phải đối mặt với những thời điểm khó khăn, đầy chông gai.

Angus MacNeil, một nghị sĩ SNP, người chỉ trích Sturgeon và là người ủng hộ Forbes, nói rằng mặc dù đảng sẽ bị thiệt hại trong thời gian ngắn, nhưng sự nổi tiếng của đảng sẽ được duy trì do nhiều người Scotland khao khát rời khỏi liên minh.

Ông nói: “Hỗ trợ cho SNP là vì mong muốn độc lập, chứ không phải là niềm tin vào sự xuất sắc đặc biệt của SNP,” và nói thêm rằng những bất đồng nội bộ cho thấy rằng “phong trào độc lập có khả năng sắp xếp ổn thỏa”.

Kemp cho biết anh ấy đang ủng hộ Forbes cho vị trí lãnh đạo và có thể cho đảng một cơ hội khác nếu cô ấy thắng. Nhưng nhà sản xuất truyền hình đã nghỉ hưu cho biết “sự hỗn loạn hoàn toàn” gần đây của SNP có thể đã gây tổn hại nặng nề cho sự nghiệp trung tâm của đảng.

Ông nói: “Tôi không nhìn thấy nền độc lập trong nhiều năm. “Và không ai buồn hơn tôi khi nói điều đó.”

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Ngân hàng không được để nhân viên tư vấn sai khi bán bảo hiểm, trái phiếu

Được phát hành

on

Ngân hàng Negara đã chỉ đạo các ngân hàng không cho phép cố vấn bảo hiểm và trái phiếu không trung thực để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Ngày 16/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trả lời kiến ​​nghị của cử tri TP.HCM về việc ngân hàng này được phát hành trái phiếu doanh nghiệp và bảo hiểm.

Theo đó, cử tri đề nghị Chính phủ chỉ đạo, có biện pháp siết chặt các loại hình kinh doanh của ngân hàng. Các ngân hàng phải minh bạch khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng và tăng cường phòng ngừa rủi ro để đảm bảo quyền lợi của người dân khi gửi tiền. Đề xuất của cử tri được đưa ra trong bối cảnh nhiều khách hàng phản ánh nhiều lần về việc nhân viên ngân hàng nhầm lẫn khi bán chéo sản phẩm.

Trong văn bản trả lời cử tri thành phố, Bank Negara cho biết đã chỉ đạo các ngân hàng phải công khai, minh bạch khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng; tăng cường các biện pháp phòng ngừa rủi ro để đảm bảo quyền lợi tiền gửi của quần chúng nhân dân.

Cơ quan quản lý cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng chỉ được cung cấp các dịch vụ liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp theo quy định. “Các ngân hàng không được phép cho phép nhân viên cung cấp thông tin không đầy đủ, không chính xác hoặc gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh”, tài liệu của Bank Negara cho biết.

Cơ quan quản lý cũng cho biết đã chỉ đạo các ngân hàng cung cấp cho bên mua bảo hiểm thông tin về sản phẩm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầy đủ, chính xác. Ngân hàng không được chủ động khai báo thông tin cho bên mua bảo hiểm khi chưa được sự đồng ý của bên mua bảo hiểm và nghiêm cấm hành vi “ép” khách hàng mua bảo hiểm. Nhân viên cũng phải giải thích rõ ràng quyền lợi, quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm của bên mua bảo hiểm.

Đồng thời, nhà điều hành cho biết đã yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp cho cán bộ tín dụng và những người tham gia hoạt động đại lý bảo hiểm kiến ​​thức chuyên sâu về pháp luật kinh doanh bảo hiểm.

Quỳnh Trang

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng