Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

CB ra mắt sản phẩm tiền gửi linh hoạt

Được phát hành

on

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm linh hoạt cho phép khách hàng được rút một phần tiền gốc trước hạn của khoản tiền gửi.

Với tiền gửi CCB không kỳ hạn, khách hàng có thể rút trước một phần hoặc toàn bộ tiền gốc theo lãi suất không thời hạn do CCB quy định trong từng thời kỳ, số dư vẫn được hưởng lãi suất gốc. Ngân hàng không hạn chế số lần và số tiền gốc rút trước hạn, có thể xác định theo quy định của NHTW.

Do đó, khách hàng có thể chủ động lựa chọn các kỳ hạn gửi đa dạng phù hợp với nhu cầu và kế hoạch tài chính của mình. Tham gia sản phẩm này, khách hàng vẫn được hưởng các quyền lợi, chính sách khác của CB, thậm chí có thể linh hoạt chuyển nhượng khi có nhu cầu.

“Trước xu hướng đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi tiết kiệm, chúng tôi kỳ vọng sản phẩm tiền gửi tiết kiệm linh hoạt của CDB sẽ mang đến trải nghiệm mới và tạo điều kiện để khách hàng chủ động quản lý tài sản của mình”, đại diện CDB cho biết.

Ngoài sản phẩm tiền gửi linh hoạt, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm tiền gửi Vạn Phát Lộc, với lãi suất gửi tối thiểu hàng năm cao hơn 0,1% so với lãi suất tiết kiệm thông thường.

Ngoài ra, từ ngày 21/11/2022 đến hết ngày 20/01/2023, CB cũng đang triển khai chương trình khuyến mãi “Trao niềm tin – Giữ liên lạc” dành cho khách hàng cá nhân hoặc khách hàng doanh nghiệp mới. Gia hạn thẻ tiết kiệm tại CB. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng, bao gồm hàng ngàn quà tặng như gối kê cổ, bình giữ nhiệt, máy hâm nóng cốc, máy khuếch tán tinh dầu.

CB lấy “khách hàng làm trung tâm” làm tôn chỉ hoạt động, ngoài mong muốn thấu hiểu và đồng hành cùng kế hoạch tài chính của khách hàng, CB còn nỗ lực phát triển và cập nhật các sản phẩm dịch vụ, nền tảng công nghệ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm. Thường có gói CBway Success Your Way bao gồm tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ nội địa CB Connect24, mobile banking CBway với tiện ích hiện đại và nhiều ưu đãi như có tài khoản số đẹp, thẻ ghi nợ nội địa CBway và CB Connect24 Phí dịch vụ trên 0 đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 19001816 (24/7) hoặc truy cập trang mạng.

sự thanh thản

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

52 công ty Mỹ tăng cường tìm kiếm cơ hội đầu tư

Được phát hành

on

Các đoàn đại biểu của 52 công ty lớn của Mỹ bao gồm Boeing, SpaceX, Netflix, Apple đang tăng cường tìm kiếm cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tại cuộc họp báo chiều 21/3, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) cho biết đây là dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước và đây là đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ lớn nhất từ ​​trước đến nay đến Việt Nam. Trong số đó có các công ty nổi tiếng như công ty hàng không vũ trụ Boeing, công ty quân sự Lockheed Martin và công ty công nghệ SpaceX, cũng như các công ty quen thuộc như Netflix, Apple và Ford. VinFast cũng có tên trong danh sách này.

Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc USABC, nhận xét sự tham gia của 52 doanh nghiệp lớn thể hiện sự tin tưởng của họ đối với Việt Nam.

“Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn, các doanh nghiệp Mỹ quan tâm nhiều hơn đến khu vực ASEAN, đặc biệt là Việt Nam. Đây là trung tâm của sự năng động và tăng trưởng”, ông nói.

Năm ngoái, Việt Nam đã tăng trưởng 8,02% và dự kiến ​​sẽ tăng hơn 6% trong năm nay. Ngoài ra, USABC cho biết các doanh nghiệp Mỹ cũng cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng trước tác động của Covid-19.

“Chính phủ Hoa Kỳ hy vọng sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa với Việt Nam. Chuyến công tác lần này thể hiện cam kết của Hoa Kỳ đối với thị trường Việt Nam vốn có nhiều tiềm năng và cơ hội kinh doanh”, Đại sứ Hoa Kỳ Mark E. Naper chia sẻ thêm thông tin.

ABC đưa tin, các công ty Hoa Kỳ đang chứng kiến ​​xu hướng tiếp tục mở rộng các trung tâm sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu tại Việt Nam trong các ngành bán dẫn, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), đồ chơi, nội thất và trả lương. Thực phẩm, kinh tế kỹ thuật số, kinh tế sáng tạo, dịch vụ tài chính ngân hàng và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và an ninh cũng đã chứng kiến ​​sự trở lại của lợi ích chung.

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ gặp Thủ tướng Phạm Minh Thành (dự kiến ​​vào chiều mai), Chủ tịch Quốc hội Ong Tín Huệ và lãnh đạo các bộ ngành để thảo luận các vấn đề liên quan đến chính sách và cơ quan, hiệp hội bán hàng, cung ứng và đầu tư. Năm ngoái, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã vượt 120 tỷ USD. Năm nay được kỳ vọng là năm thứ ba liên tiếp kim ngạch thương mại song phương vượt 100 tỷ USD. Thương mại giữa hai nước đã tăng 360 lần kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Michael W Michalak, phó chủ tịch cấp cao của USABC, chỉ ra rằng các cuộc họp này không chỉ nhằm tăng cường thương mại hàng hóa mà còn thúc đẩy hợp tác đổi mới. “Đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất và chúng tôi đang tìm cách để các công ty Hoa Kỳ tập trung vào phát triển”, ông nói và cho biết thêm rằng ông đã thảo luận về trung tâm đổi mới sáng tạo với người đứng đầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tiến sĩ Rafael Frankel, đại diện Meta Group cho biết ông rất ấn tượng trước sự phát triển của nền kinh tế số Việt Nam. “Triển vọng đầu tư vào lĩnh vực này sẽ rất sáng sủa”, ông nói và bày tỏ hy vọng Việt Nam tiếp tục duy trì mô hình kinh tế mở, phát triển kinh tế số trong 20-30 năm tới.

Đại diện AES, công ty năng lượng nằm trong danh sách Fortune 500 của Hoa Kỳ, cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Liên doanh cũng sẽ mang đến công nghệ lưu trữ năng lượng – giải pháp giúp Việt Nam hội nhập năng lượng tái tạo, giảm tắc nghẽn và ổn định lưới điện. AES cho biết: “Năng lượng là lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Fangying

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Xóa bỏ chấm điểm Ofsted và cho phép giáo viên giảng dạy

Được phát hành

on

Người viết là một biên tập viên đóng góp FT và đồng sáng lập của bây giờ dạy

Thứ Hai tuần trước, một hiệu trưởng trường tiểu học đã lên Twitter và tuyên bố rằng các thanh tra viên của Ofsted, những người sẽ đến vào ngày hôm sau, sẽ không được phép vào. Cô ấy đã mời các giáo viên ở khắp mọi nơi tham gia một cuộc biểu tình đoàn kết với Ruth Perry, người đứng đầu trường tiểu học gần đây đã tự sát. cuộc sống – gia đình cô ấy cho rằng đó là do cuộc kiểm tra của Ofsted đã hạ cấp trường của cô ấy từ xuất sắc xuống không đủ tiêu chuẩn.

Mặc dù cuộc biểu tình quần chúng đã bị đình chỉ và các thanh tra viên đã thừa nhận hợp lệ, nhưng phán quyết trực tuyến là đáng nguyền rủa và nhất trí. Kết thúc thanh tra! Kết thúc Ofsted! — tất cả những gì giáo viên tức giận dường như được kết tinh trong cái chết bi thảm.

Sáng hôm đó, tôi đang ở trong rạp chiếu phim tại một trung tâm mua sắm địa phương cùng với các sinh viên trình độ A của mình để ôn tập môn kinh doanh. Trên màn hình là một câu hỏi. Đâu là điều bất thường: a) tiền lương b) điều kiện làm việc c) sự giám sát hay d) công việc có ý nghĩa?

Hầu hết đi làm những công việc có ý nghĩa, thừa nhận rằng những thứ khác là “yếu tố vệ sinh”, được nhà tâm lý học người Mỹ Frederick Herzberg xác định là những yêu cầu cơ bản, nếu không đủ, sẽ khiến chúng ta mất động lực và khiến chúng ta muốn bỏ việc. Ngược lại, công việc có ý nghĩa là một động lực – nó khiến chúng ta cố gắng nhiều hơn.

Vì vậy, chúng tôi ở đây: đồng nghiệp của tôi và tôi được bao quanh bởi những thanh thiếu niên mặc quần legging và áo hoodie trong một ngày đi chơi vui vẻ, hiệu quả, bằng chứng sống động của động lực đó. Giống như mọi giáo viên mà tôi từng gặp, chúng tôi thích ở cùng với các phụ trách của mình (hầu hết họ, hầu hết thời gian). Chúng tôi nghĩ rằng việc giúp họ học hỏi cũng có ý nghĩa như một công việc.

Tuy nhiên, nghề này đang ở trong tình trạng xin lỗi. Theo số liệu mới từ cơ quan nghiên cứu NFER, việc tuyển dụng thấp hơn ít nhất 20% so với mục tiêu trong nhiều môn học, với các vị trí tuyển dụng gấp đôi mức trước Covid. Tồi tệ hơn, gần một nửa số giáo viên hiện tại đang lên kế hoạch ra đi trong vòng 5 năm.

Các yếu tố vệ sinh đều đang xấu đi đồng thời. Việc cắt giảm lương thực tế và khối lượng công việc quá tải đã khiến các giáo viên đình công. Việc cắt giảm ngân sách trong các dịch vụ khác đã khiến trẻ em dễ bị tổn thương hoàn toàn không được hỗ trợ, biến chúng tôi thành những nhân viên xã hội trên thực tế. Cuộc khủng hoảng kiểm tra này có vẻ giống như rơm cuối cùng.

Khi tham gia vào nghề, tôi đã được dạy để sợ Ofsted. Ở những trường trước đây, tôi đã điền vào vô số bảng chương trình giảng dạy theo cách chính xác mà người ta tin rằng cơ quan thanh tra sẽ ủng hộ – không có ý kiến ​​phản đối nào – và chứng kiến ​​những người giám sát lê bước về nhà vào mỗi cuối tuần để hoàn thành các thư mục “Sẵn sàng cho Ofsted”. Tôi đã trải qua “những chiếc xe mô phỏng” – tốn kém, căng thẳng và thậm chí còn nguy hiểm hơn cả thực tế – được thiết kế để trấn an các nhà lãnh đạo trường học đang căng thẳng rằng họ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Ở trường hiện tại của tôi, cuộc gọi đó đã đến cách đây không lâu: Các thanh tra Ofsted đang trên đường đến. Vào giờ ăn trưa, một trong những học sinh lớp sáu của tôi đã hỏi tại sao các giáo viên của cô ấy lại hành động kỳ quặc như vậy. Tôi muốn nói rằng vì chúng tôi cảm thấy công việc của mình đang gặp nguy hiểm. Vì nếu chúng tôi bị đối xử như cô Perry thì đó sẽ là một thảm họa cho nhà trường. Bởi vì chúng tôi cảm thấy bị phán xét, bị tụt hậu và kiệt sức – nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức.

Tôi dám nói rằng tôi đã hành động khá kỳ quặc khi thanh tra đứng ở cuối lớp của tôi và bắt đầu ghi chép một cách vô cảm đến đáng sợ. Cuối cùng, nó đã không có rủi ro. Quá trình cảm thấy chuyên nghiệp, các câu hỏi hợp lý và phản hồi công bằng. Nhìn nhận lại, tôi thấy sợ hãi và ghê tởm ít bắt nguồn từ bản thân việc kiểm tra hơn là từ việc vô nghĩa khi tổng kết một ngôi trường phức hợp vào một lớp duy nhất – với rất nhiều nguy cơ bị đe dọa.

Tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các trường có thể (hoặc không) đã nâng cao tiêu chuẩn cho học sinh. Nhưng ở nhiều trường, nó đã khiến cuộc sống của giáo viên trở nên nghiệt ngã, đặc biệt là những giáo viên cấp cao. Các trường học nỗ lực hết mình để đạt điểm Ofsted tốt nhất và đứng đầu bảng xếp hạng, nhưng những thứ khiến nó trở thành nơi làm việc không thể chịu nổi: các nhà máy có thứ bậc, tham công tiếc việc.

Ở những ngôi trường danh giá này, nơi học sinh đạt kết quả thi cao ngất ngưởng, những giáo viên nghỉ việc thường không phải là người tồi tệ nhất mà là người giỏi nhất. Càng được thăng chức, họ càng ở trong tầm ngắm. Gần đây, một giáo viên trẻ xuất sắc mà tôi cùng đào tạo đã nói rằng cô ấy ghen tị với tôi – không phải vì phong cách giảng dạy không thể bắt chước của tôi, mà vì vị trí vững chắc của tôi ở nấc thang cuối cùng của nấc thang sự nghiệp. Tôi còn quá nhỏ để bị ảnh hưởng nhiều bởi Ofsted hoặc chịu trách nhiệm về những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Tôi không hoàn toàn phụ thuộc vào tiền lương giảng dạy của mình nên có đủ khả năng để chống lại việc tăng lương đi kèm với việc thăng chức. Tôi phần lớn miễn nhiễm với các yếu tố vệ sinh – và được tự do tận hưởng việc giảng dạy với tỷ lệ hoàn vốn trung bình cho những năm lớp 11 của tôi.

Thay đổi các yếu tố vệ sinh là khó. Chính phủ không thích tìm thêm tiền. Giảm khối lượng công việc cũng không dễ dàng. Nhưng việc quét sạch điểm số của Ofsted sẽ cho phép giáo viên nhắc nhở bản thân lý do tại sao họ tham gia vào nghề: vì những học sinh tuyệt vời (và điên rồ) của họ, chứ không phải huy hiệu ghi “xuất sắc”.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Lựa chọn dịch vụ logistics như thế nào để tối ưu hóa hoạt động?

Được phát hành

on

Các doanh nghiệp lớn nên sử dụng 4PL, trong khi các công ty mới thành lập nên vận hành hậu cần của riêng họ và 3PL phù hợp với các công ty đang phát triển nhanh.

dựa theo nhà thống kê, thị trường hậu cần toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt quá 13,7 nghìn tỷ USD vào năm 2027. Trong đó, 3PL (Third Party Logistics) và 4PL (Fourth Party Logistics) là những dịch vụ logistics phổ biến giúp doanh nghiệp sản xuất và vận hành chuỗi cung ứng.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm đến dịch vụ logistics, các chuyên gia đã phân tích những ưu nhược điểm của 3PL và 4PL. Ngoài ra, theo các chuyên gia, ở các giai đoạn hoạt động khác nhau, thương nhân cần lựa chọn mô hình logistics phù hợp.

Cụ thể, khi mới thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp nên thực hiện các mệnh lệnh nội bộ trong tầm kiểm soát và tham gia tích cực vào hoạt động logistics. Tuy nhiên, khi vận hành dịch vụ hậu cần ở quy mô nhỏ, các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô vì việc đóng gói và vận chuyển đơn hàng là một nỗ lực tốn nhiều thời gian. Doanh nghiệp có thể thăng cấp bằng cách tìm đến các dịch vụ logistics 3PL thay vì tự vận hành logistics khi chưa có kinh nghiệm.

Khi doanh nghiệp phát triển, doanh nghiệp cần nhiều thời gian hơn để đầu tư và tiếp thị sản phẩm của mình. Các nhiệm vụ lặp đi lặp lại với các đơn đặt hàng nên được thuê ngoài để mở rộng quy mô tốt hơn. 3PL sẽ giúp bạn tối ưu hóa các quy trình thực hiện của mình, bao gồm kho bãi, quản lý hàng tồn kho, lấy hàng và đóng gói. Đồng thời, bên hậu cần thứ ba sẽ hợp tác với bên vận chuyển để giao sản phẩm cho khách hàng.

Dịch vụ 3PL logistics bao gồm quản lý vận tải, kho bãi và phân phối, thực hiện đơn hàng… Lợi ích lớn nhất của 3PL logistics là giúp doanh nghiệp tập trung vào năng lực cạnh tranh cốt lõi, tiết kiệm chi phí, cải thiện dịch vụ, chăm sóc khách hàng và mở rộng thị trường.

Ngoài ra, một hình thức được nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đang phát triển nhanh áp dụng vẫn sử dụng 3PL và có phần mềm hậu cần của bên thứ ba để mở rộng quy mô theo thời gian. Các nhà cung cấp dịch vụ 3PL có thể giúp các công ty Thương mại điện tử từ kho bãi và vận chuyển đến lợi nhuận và dịch vụ khách hàng. Hiện tại, thương mại điện tử chiếm gần 53% thị phần logistics 3PL.

Khi các doanh nghiệp tiếp tục phát triển và lớn mạnh, thì nhu cầu về dịch vụ hậu cần cũng tăng theo. Các chuyên gia nói rằng, ở một mức độ lớn, các doanh nghiệp nên sử dụng 4PL để duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

4PL là việc quản lý và thực hiện các hoạt động logistics phức hợp như quản lý nguồn nhân lực, trung tâm điều phối điều khiển, tích hợp các hoạt động logistics,… 4PL được phát triển trên nền tảng của 3PL, nhưng bao gồm các lĩnh vực rộng hơn như dịch vụ công nghệ thông tin hay quản lý quy trình kinh doanh. Do đó, việc quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng là một khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp, do đó, làm việc với một 4PL chuyên nghiệp có chuyên môn vững chắc là một lựa chọn tốt.

Hồng Tảo

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng