Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Các ngân hàng đang cắt giảm các khoản vay cho các nhà sản xuất dầu khí của Anh, ngành năng lượng cho biết

Được phát hành

on

Các ngân hàng đang giảm các khoản vay cho các nhà sản xuất dầu khí nhỏ hơn ở Biển Bắc sau khi chính phủ Anh tăng và gia hạn thuế bất ngờ đối với các công ty nhiên liệu hóa thạch vào tháng 11, ngành năng lượng đã cảnh báo.

Theo các cơ quan thương mại, các ngân hàng đang đánh giá lại số tiền họ chuẩn bị cho các nhà sản xuất Biển Bắc của Vương quốc Anh vay theo các cơ sở tín dụng có liên quan đến giá trị trữ lượng dầu khí của họ.

Brindex, đại diện cho các công ty như Harbor Energy và Ithaca Energy, các tập đoàn niêm yết ở London, ước tính rằng các nhà sản xuất dầu khí vừa và nhỏ ở Anh hiện đang dựa vào khoản vay khoảng 14 tỷ bảng dưới cái gọi là cơ sở cho vay dựa trên dự trữ.

“Hầu như tất cả” các công ty dựa vào khoản cho vay dựa trên dự trữ, cả về vốn lưu động và tài trợ cho các khoản đầu tư mới, có khả năng bị “ảnh hưởng rất tiêu cực” bởi những thay đổi đối với thuế lợi nhuận năng lượng của Vương quốc Anh đối với các nhà sản xuất dầu khí đã được nêu trong tuyên bố mùa thu của chính phủ, chủ tịch Briindex Robin Allan cho biết.

Thủ tướng Jeremy Hunt đã gây náo động trong các tập đoàn dầu khí Biển Bắc sau khi ông tăng thuế lợi nhuận năng lượng từ 25% lên 35%, đồng thời gia hạn đến cuối tháng 3 năm 2028. cuối năm 2025.

Nó ban đầu được công bố vào tháng 5 bởi Rishi Sunak, khi ông còn là thủ tướng, nhằm nhắm vào lợi nhuận trời cho mà nhiều nhà sản xuất dầu khí kiếm được từ việc giá hàng hóa tăng vọt sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Tiền thu được từ khoản thuế này sẽ giúp tạo quỹ hỗ trợ của tiểu bang cho các hộ gia đình và doanh nghiệp thanh toán hóa đơn năng lượng của họ.

Allan cho biết vấn đề với các cơ sở cho vay dựa trên dự trữ bắt nguồn từ việc chính phủ rút lại lời hứa “không cần thiết” hồi tháng 5 rằng thuế sẽ được loại bỏ trước năm 2025 nếu giá dầu và khí đốt giảm xuống mức thấp. “mức độ bình thường hơn trong lịch sử”.

Allan nói thêm: “Mặc dù mức bình thường chưa bao giờ được xác định, nhưng cách diễn đạt đó cho phép các ngân hàng hình dung mức bình thường sẽ là bao nhiêu.

Deirdre Michie, giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của OEUK, một cơ quan thương mại cho các công ty dầu khí Biển Bắc, cho biết một số nhóm đang phải đối mặt với việc cắt giảm tới 50% trong các cơ sở cho vay dựa trên dự trữ của họ, vốn thường xuyên được các ngân hàng xem xét.

Michie, người rời OEUK vào cuối tháng 12 sau 8 năm lãnh đạo, cho biết việc tăng thuế lợi nhuận năng lượng là “thuế đi quá xa” và nó “thực sự làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư đến mức mà tôi chưa từng thấy trong suốt thời gian làm việc. thời gian ở đây”.

Các nhóm năng lượng đã và đang thúc đẩy chính phủ cam kết loại bỏ thuế – vốn đã tăng thuế suất tổng hợp từ 65% lên 75% – nếu giá dầu và khí đốt giảm đáng kể.

Vấn đề với việc thu hẹp hoạt động cho vay của ngân hàng đã được Hunt nêu ra trong cuộc họp với các giám đốc điều hành ngành dầu khí ở Edinburgh vào đầu tháng này, những người đã thông báo về cuộc đàm phán cho biết.

Kho bạc từ chối bình luận về các vấn đề liên quan đến cho vay ngân hàng. Nó cho biết thuế lợi nhuận năng lượng “đạt được sự cân bằng giữa chi phí tài trợ hỗ trợ sinh hoạt cho các gia đình và doanh nghiệp, đồng thời khuyến khích đầu tư để tăng cường an ninh năng lượng”.

Nó nói thêm rằng nó cũng đã đưa ra một khoản trợ cấp đầu tư mới, điều này sẽ cho phép các công ty giảm hóa đơn thuế so với khoản thuế nếu họ đầu tư thêm tiền vào các dự án dầu khí ở vùng biển của Vương quốc Anh.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Cổ Phiếu Novaland Đạt Giá Cao Nhất

Được phát hành

on

NVL tăng margin lên 11.900 đồng và khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu sau thông tin cổ đông thông qua tờ trình tăng vốn tối thiểu 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) mở đầu tuần giảm nhẹ nhưng càng về cuối phiên càng tỏ ra sôi động.

NVL đóng cửa ở mức giá cao nhất, kéo dài đà tăng phiên thứ ba liên tiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu giảm giá là vào ngày 6 tháng 3, sau một loạt các đợt giảm giá mạnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt là thông tin công bố sáng nay cho biết cả 7 tờ trình của cổ đông đã được thông qua, bao gồm phát hành 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng vừa công bố 2 ứng viên HĐQT là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Lượng khớp lệnh tại Novaland cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Nhờ đó, cổ phiếu này nằm trong số 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Ngoài Novaland, trong ngày giao dịch cuối tuần này, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng từ giảm chuyển sang tăng. NLG tăng trần, trong khi PDR, SCR, HQC, VHM, DIG đều tăng hơn 2% so với tham chiếu.

Sự đồng thuận xanh trong nhóm bất động sản đã giúp VN-Index nối ​​dài chuỗi 4 phiên tăng điểm, dù trong biên độ hẹp hơn. Chỉ số đóng cửa hôm nay gần 1.047 điểm, cách tham chiếu chưa đầy 2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Ngoài bất động sản, dòng tiền tiếp tục chảy vào tài chính ngân hàng vượt 3.400 tỷ đồng. VND, VPB, STB là 3 mã hút vàng mạnh nhất khi khối lượng giao dịch vượt 400 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường có tín hiệu phục hồi, vốn ngoại tiếp tục cho vay. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.375 tỷ đồng. VHM được thanh toán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong khi MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với gần 50 tỷ đồng.

Phía đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức dự án chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tế đa lĩnh vực, eBox hướng đến mục tiêu giúp độc giả phát triển bản thân và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Tin tức trực tiếp: Saudi Aramco xây dựng nhà máy lọc dầu ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tin tức trực tiếp: Twitter có hành động pháp lý sau khi mã nguồn được đăng trực tuyến

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Viettel đứng đầu châu Á về ‘Điểm nhận thức bền vững’

Được phát hành

on

Theo báo cáo của Brand Finance và Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA), Viettel là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách “Điểm nhận thức bền vững”.

Theo xếp hạng “Global Sustainability Perceived Value”, tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel) đứng thứ 137 thế giới.

Tính toán của Brand Finance cho thấy giá trị bền vững được cảm nhận của Viettel là 1,05 tỷ USD. Ở nhóm doanh nghiệp viễn thông, Viettel dẫn đầu châu Á về nhận thức bền vững với 5,31 điểm và đứng thứ 14 thế giới, vượt qua nhiều thương hiệu như Verizon, Deutsche Telekom, China Mobile…

Điểm nhận thức về tính bền vững là sản phẩm của giá trị thương hiệu, điểm thúc đẩy tính bền vững và điểm nhận thức về tính bền vững. Trong số đó, Điểm số Trình điều khiển Bền vững được xác định bằng cách sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá tầm quan trọng của tính bền vững đối với người tiêu dùng trong một ngành cụ thể.

Xếp hạng của Brand Finance đánh giá giá trị tài chính gắn liền với danh tiếng bền vững của một thương hiệu. Trong đó, khái niệm “điểm nhận thức bền vững” loại bỏ ảnh hưởng của thu nhập để hiểu thương hiệu nào được người tiêu dùng cảm nhận là cam kết bền vững nhất.

Báo cáo cũng lưu ý rằng cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra đã có ảnh hưởng sâu sắc đến việc thay đổi cách người tiêu dùng nhìn nhận về thương hiệu. Tính bền vững ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu.

Ngân hàng có nhiều thương hiệu được xếp hạng nhất (69 thương hiệu), tiếp theo là viễn thông với 40 thương hiệu và giá trị bền vững được cảm nhận là 52,7 tỷ USD. Mỹ là quốc gia có nhiều thương hiệu nhất trong bảng xếp hạng với 182 cái tên.

Năm 2021, Viettel công bố đổi thương hiệu, cam kết tiếp tục tầm nhìn “Đổi mới vì con người” và sứ mệnh “Tiên phong, chìa khóa kiến ​​tạo xã hội số”. Mục tiêu phát triển giai đoạn 4 của Viettel là xây dựng chính phủ số, kinh tế số, an ninh mạng…

Tại Mobile World Congress MWC 2023, Viettel mang đến thông điệp “Technology with heart – Công nghệ từ trái tim”, đề cập đến việc phổ cập công nghệ, tạo ra giá trị và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội.

phong vân

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng