Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Brussels nhắm đến tiền điện tử trong quá trình đại tu ngân hàng mới

Được phát hành

on

Bài viết này là phiên bản tại chỗ của bản tin Europe Express của chúng tôi. Đăng ký tại đây để nhận bản tin được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn vào mỗi ngày trong tuần và sáng thứ Bảy

Buổi sáng tốt lành. Vụ bê bối đổi xe tăng của Đức cho Ukraine đã nổ ra trong cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao EU ngày hôm qua, với sự không chắc chắn về việc liệu Ba Lan và những nước khác có thể gửi những chiếc Leopard 2 của họ tới Kiev hay không. Các quan chức nói với Financial Times rằng cuộc tranh cãi đã ảnh hưởng đến khả năng hợp tác quân sự trong tương lai với Berlin.

Hôm nay, chúng tôi giải thích cách các quy tắc ngân hàng mới sáng bóng của EU được thiết lập để xát muối vào vết thương của ngành công nghiệp tiền điện tử và có một công văn từ người đàn ông của chúng tôi ở Balkan khi người khổng lồ chính trị lâu năm của Montenegro làm suy yếu sự ổn định của đất nước anh ta.

Khó khăn về mã thông báo

Có rất nhiều lãnh thổ tranh chấp trong gói vốn ngân hàng khổng lồ của châu Âu, sẽ được đưa ra trước quốc hội châu Âu ngày hôm nay. Nhưng các chính trị gia đang hy vọng giành chiến thắng dễ dàng hơn với việc đưa ra các biện pháp hạn chế giao dịch tiền điện tử của các ngân hàng vào giờ thứ mười một. giải thích Laura NoonanJavier Espinoza.

Văn bản thỏa hiệp của quốc hội về gói vốn ngân hàng, được lưu hành tại Brussels ngày hôm qua, bao gồm một điều khoản đẩy nhanh việc châu Âu thông qua đề xuất quy tắc toàn cầu nhằm mục đích làm cho các ngân hàng nắm giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ trở nên đắt đỏ đến mức hầu hết sẽ đơn giản tránh nó.

Đề xuất này, cuối cùng phải được sự đồng ý của các quốc gia thành viên và Ủy ban Châu Âu, cũng yêu cầu các ngân hàng EU tiết lộ công khai chi tiết về các khoản tiếp xúc với tiền điện tử của họ.

Ở một cấp độ, điểm là học tập. Một loạt các thảm họa gần đây có nghĩa là các ngân hàng không xếp hàng chính xác để giữ tiền điện tử trong những ngày này.

Ở một cấp độ khác, đó là một cú sút xuyên qua mũi của ngành tài chính vốn đã từng là một phần quan trọng trong quá trình ra quyết định của Brussels.

Caroline Liesegang thuộc Hiệp hội Thị trường Tài chính Châu Âu cho biết: “Quốc hội đã gấp rút đưa ra các đề xuất liên quan đến việc xử lý tài sản tiền điện tử, nếu được ban hành, sẽ phá vỡ quy trình phân tích tác động và tham vấn ngành thông thường”.

Tài sản tiền điện tử không được xác định trong gói, do đó, cũng như việc không có quy trình hợp lệ, AFME lo ngại rằng cách xử lý “thô” có thể ảnh hưởng đến các tài sản tài chính truyền thống hơn có giá trị được tính bằng mã thông báo.

Hành lang mạnh mẽ của Phố Wall đã hoạt động tốt hơn trong một số yếu tố gây tranh cãi khác của gói mà các nhà quản lý châu Âu đã cảnh báo đã đi quá xa để phù hợp với ngành mà khối có nguy cơ “không tuân thủ nghiêm trọng” các quy tắc đã được thống nhất trên toàn cầu.

Các nhượng bộ thân thiện với ngành trong lần lặp lại mới nhất bao gồm việc loại bỏ yếu tố “trừng phạt màu nâu” có thể khiến việc cho vay đối với các ngành nhiên liệu hóa thạch trở nên đắt đỏ hơn. Các đề xuất khiến các ngân hàng ngoài EU khó kinh doanh hơn trong khối đã được nới lỏng. Và một điều khoản mới đã xuất hiện khiến các ngân hàng giảm bớt rủi ro thông qua các nhóm cho vay được chứng khoán hóa với chi phí rẻ hơn.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Cơ quan Ngân hàng Châu Âu, đã đưa ra những lo ngại về cách tiếp cận vào tháng 11, đang giữ một bản tóm tắt thận trọng và thận trọng.

“Việc tuân thủ của EU rõ ràng phải là một mục tiêu,” EBA cho biết hôm thứ Hai, trong khi ECB chỉ ra những bình luận trước đây của mình về sự nguy hiểm của việc phá vỡ quy tắc toàn cầu.

Chart du jour: Chi phí đi vay

EU đang trả nhiều tiền hơn để vay bằng trái phiếu chung so với các thành viên hàng đầu của khối, làm giảm sức hấp dẫn của việc phát hành nợ chung mới và khuyến khích những người phản đối muốn hạn chế quyền vay của Brussels.

Ngôi sao rơi

Milo Đukanović là một người khổng lồ của nền chính trị Montenegro. Người theo chủ nghĩa xã hội cao 2 mét (6’6″) đã giữ chức vụ thủ tướng hoặc tổng thống với những lần gián đoạn ngắn kể từ khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ. Bây giờ những ngày của anh ấy – và những ngày của đất nước có vị thế tốt ở châu Âu – có thể được đánh số, viết Marton Dunai.

Bối cảnh: Từ lâu đã là một học sinh xuất sắc để trở thành thành viên EU, vũng lầy chính trị của Montenegro đã khiến tham vọng hướng Tây của quốc gia Balkan nhỏ nhất này đi chệch hướng. Ủy ban châu Âu đã cảnh báo vào tháng 12 rằng trật tự thể chế có thể bị đảo lộn và Hoa Kỳ cũng đã kêu gọi nhanh chóng khôi phục nền chính trị hợp hiến.

Sau khi đảng PDS của Đukanović mất quyền lực lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ vào năm 2020, đảng xã hội chủ nghĩa đã phát hiện ra cơ hội khôi phục chuỗi chiến thắng của mình.

Đảng URA tự do, thân châu Âu đã mất một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào tháng 8 và thay vì một cuộc bầu cử, họ đã cố gắng khôi phục quyền lực trong quốc hội. Nhưng tổng thống Đukanović đã phớt lờ ứng cử viên được đề xuất và từ chối những nỗ lực đó vì “lý do thủ tục”.

Một trận không chiến chính trị xảy ra sau đó. Nghị viện đã cắt giảm quyền ký kết của ông đối với các chính phủ, một thông lệ mà ngay cả EU cũng gọi là đáng lo ngại, và người phát biểu đã kêu gọi bầu cử tổng thống mới vào ngày 19 tháng 3.

Cuộc khủng hoảng, trong khi đó, sâu sắc hơn. Như đặc phái viên khu vực của Hoa Kỳ Gabriel Escobar đã cảnh báo vào tuần trước, Montenegro có thể đối mặt với viễn cảnh không có chính phủ dân cử, không có tổng thống dân cử để bổ nhiệm một người và một Tòa án Hiến pháp vịt què không đủ số đại biểu quy định để xác nhận một người. Một câu hỏi hóc búa để tránh, chắc chắn.

Xem gì hôm nay

  1. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thăm tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius. Thông cáo báo chí lúc 09 giờ 15 phút.

  2. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda thăm người đồng cấp Séc sắp mãn nhiệm Miloš Zeman.

Bây giờ hãy đọc những

  • Dính lại với nhau: Sự thống nhất giữa các đồng minh dân chủ đạt được vào năm 2022 là một điều đáng quý, viết Gideon Rachman. Nó không nên bị lãng phí vào năm 2023.

  • Làm svidaniya!: Câu chuyện bên trong về cách Wintershall Dea của Đức rút khỏi Nga sau khi gần 2 tỷ euro biến mất khỏi tài khoản ngân hàng của họ ở đó.

  • ‘Quả bom hẹn giờ’: Tại sao đảng Vox cực hữu của Tây Ban Nha xoay trục coi phá thai như một vấn đề bầu cử đã làm dấy lên lo ngại về vai trò tiềm năng của họ trong một chính phủ tương lai.

nước Anh hậu Brexit — Luôn cập nhật những diễn biến mới nhất khi nền kinh tế Vương quốc Anh thích nghi với cuộc sống bên ngoài EU. Đăng ký nơi đây

Bí mật thương mại — Một cuốn sách phải đọc về bộ mặt đang thay đổi của thương mại quốc tế và toàn cầu hóa. Đăng ký nơi đây

Bạn có thích Europe Express không? Đăng ký tại đây để nó được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn vào mỗi ngày làm việc lúc 7 giờ sáng CET và vào các ngày thứ Bảy vào trưa CET. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn, chúng tôi rất thích nghe ý kiến ​​của bạn: [email protected]. Cập nhật những câu chuyện châu Âu mới nhất @FT Châu Âu

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Đề nghị EVN đàm phán giá với các nhà máy điện tái tạo chuyển tiếp

Được phát hành

on

Bộ Công Thương khuyến nghị EVN đàm phán, thống nhất giá với các nhà máy điện năng lượng tái tạo chuyển đổi trước ngày 31/3 để tránh lãng phí nguồn lực.

Ngày 20/3, Bộ Công Thương gửi yêu cầu tới Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong bối cảnh khung giá điện sản xuất từ ​​các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp được công bố hồi đầu năm. Bộ này cho rằng, các dự án điện gió và điện mặt trời chuyển tiếp cần được đưa vào vận hành càng sớm càng tốt để tránh lãng phí tài nguyên.

Theo thời hạn do Bộ Công Thương đưa ra, EVN và các nhà máy điện năng lượng tái tạo chuyển tiếp có khoảng 10 ngày để đàm phán, thống nhất giá phát điện.

Theo thống kê của EVN, đến ngày 20/3, chỉ có 1 hồ sơ của các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp được gửi đến tập đoàn để xem xét, đàm phán hợp đồng mua bán điện và giá điện.

Các nhà đầu tư cho biết họ không mặn mà với việc nộp hồ sơ và đàm phán giá vì khung giá cho thế hệ mới do Bộ Công Thương đưa ra quá thấp, có nguy cơ mất cân đối tài chính và phá sản.

Ngoài ra, sau khi công bố khung giá điện, Bộ Công Thương vẫn chưa có hướng dẫn về hợp đồng mua bán điện, phương pháp tính giá điện đối với các dự án chuyển tiếp. Điều này khiến các nhà đầu tư lo lắng về dòng tiền trong tương lai để đảm bảo lợi nhuận và lợi nhuận.

Tại cuộc gặp với các nhà đầu tư chuyển đổi năng lượng tái tạo ngày 20/3, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đề nghị các nhà đầu tư nhanh chóng có văn bản gửi Công ty mua bán điện (EPTC) trong trường hợp thiếu điện. Có thể được bổ sung sau. Điều này là để đẩy nhanh các cuộc đàm phán và giúp các dự án chuyển tiếp vào sản xuất càng nhanh càng tốt.

Hiện có 84 dự án năng lượng tái tạo (công suất hơn 4.676 MW) chậm tiến độ vận hành thương mại. Trong đó, 34 dự án chuyển tiếp (28 dự án điện gió và 6 dự án điện mặt trời) đã hoàn thành đưa vào vận hành thử nghiệm, với tổng công suất lắp đặt gần 2.091 MW.

Trong khi chờ đàm phán kéo dài, các nhà đầu tư kiến ​​nghị với Bộ Công Thương yêu cầu EVN huy động ngay sản lượng điện của các dự án đã hoàn thành chạy thử để tránh lãng phí. Giá tạm huy động bằng 90% giá nhập khẩu điện tái tạo (6,95 cent/kWh), tương đương 6,25 cent/kWh.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Sunak đánh bại phiến quân Tory để giành phiếu bầu cho thỏa thuận Bắc Ireland thời hậu Brexit

Được phát hành

on

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã dễ dàng giành được phiếu bầu của Hạ viện về thỏa thuận hậu Brexit mới của ông đối với Bắc Ireland với tỷ lệ 515 trên 29, nhưng chỉ sau khi hứng chịu một cuộc nổi dậy của đảng Bảo thủ do ba cựu lãnh đạo Đảng Bảo thủ lãnh đạo.

Boris Johnson, Liz Truss và Iain Duncan Smith nằm trong số 22 Tories đã bỏ phiếu chống lại cái gọi là khuôn khổ Windsor, cùng với sáu nghị sĩ của đảng Liên minh Dân chủ của Bắc Ireland.

Đa số 486 phiếu bầu của Sunak, được đảm bảo với sự ủng hộ của hầu hết các nghị sĩ Tory và đảng Lao động đối lập, có nghĩa là việc viết lại giao thức Bắc Ireland gây tranh cãi đã vượt qua rào cản chính của Commons.

Nhưng chiến thắng của anh ấy đi kèm với những vấn đề chính trị quan trọng, đặc biệt là việc DUP đã chỉ ra vào thứ Tư rằng họ không có ý định dỡ bỏ việc tẩy chay hội đồng Bắc Ireland tại Stormont.

Ngài Jeffrey Donaldson, lãnh đạo DUP, cho biết thỏa thuận Brexit do Sunak đạt được với EU không cung cấp “cơ sở bền vững nào ở giai đoạn này” để đảng tái tham gia điều hành chia sẻ quyền lực.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ bỏ phiếu chống lại đề xuất hôm nay và tiếp tục hợp tác với chính phủ để đảm bảo làm rõ, làm lại và thay đổi.

Lập trường của DUP có nghĩa là rất khó có khả năng Bắc Ireland sẽ có một giám đốc điều hành hoạt động kịp thời cho lễ kỷ niệm 25 năm Thỏa thuận Thứ Sáu Tuần Thánh vào tháng tới, kết thúc nhiều năm xung đột trong khu vực. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ đến thăm Belfast để đánh dấu lễ kỷ niệm.

Bất chấp sự phản đối của DUP, một cuộc thăm dò cho Tin tức Ailen nhận thấy rằng sự ủng hộ đối với khuôn khổ Windsor trong số các cử tri ở miền bắc vượt xa sự phản đối đối với thỏa thuận với tỷ lệ gần ba ăn một.

Trong khi đó, cuộc nổi dậy có giới hạn của các nghị sĩ Tory ủng hộ Brexit, những người bất chấp đòn roi ba vạch, khẳng định rằng đảng của Sunak vẫn có những người theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu cứng rắn sẵn sàng thách thức quyền lực của ông.

Phố Downing đã dự đoán rằng khoảng 20 nghị sĩ đảng Bảo thủ sẽ bỏ phiếu chống lại biện pháp này. Các đồng minh của Sunak đã từ chối cuộc nổi loạn và nói rằng cuộc bỏ phiếu “đã hoàn thành Brexit”. Khoảng 50 nghị sĩ Bảo thủ bỏ phiếu trắng hoặc vắng mặt.

Johnson, người đã nghỉ ngơi sau khi bị các nghị sĩ chất vấn về vụ “cờ đảng” để bỏ phiếu chống lại thỏa thuận Windsor, được các đồng minh của Sunak coi là thủ lĩnh không chính thức của cuộc nổi dậy.

Steve Baker, Bộ trưởng Bắc Ireland và tự nhận là “người cứng rắn của Brexit”, ủng hộ thỏa thuận và cảnh báo Johnson rằng ông có nguy cơ trông giống như “một cửa hàng đồng bảng Anh Nigel Farage”.

Khuôn khổ Windsor nhằm giảm bớt những xích mích do giao thức Bắc Ireland tạo ra, các thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã làm xấu đi mối quan hệ giữa EU và Vương quốc Anh và làm tê liệt chính trị của khu vực.

Vào thứ Tư, các nghị sĩ chỉ bỏ phiếu về một yếu tố quan trọng của thỏa thuận, cái gọi là phanh Stormont, cho phép các thành viên của hội đồng Bắc Ireland phản đối các quy tắc mới của EU được áp đặt.

Trước cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư, Johnson cho biết: “Các thỏa thuận được đề xuất có nghĩa là Bắc Ireland vẫn bị giam giữ bởi trật tự pháp lý của EU – và ngày càng khác biệt với phần còn lại của Vương quốc Anh – hoặc chúng có nghĩa là toàn bộ Vương quốc Anh bị không thể phân kỳ và tận dụng lợi thế của Brexit.”

Mark Francois, chủ tịch Nhóm nghiên cứu châu Âu của các nghị sĩ Eurosceptic Tory, người có “phòng sao” đang xem xét kỹ lưỡng thỏa thuận, hôm thứ Ba báo hiệu rằng họ vẫn còn nhiều lo ngại.

“Những phát hiện chính của phòng sao là: Luật pháp EU vẫn sẽ là tối cao ở Bắc Ireland; quyền của người dân theo Đạo luật Liên minh năm 1800 không được khôi phục; làn đường màu xanh lá cây hoàn toàn không phải là làn đường màu xanh lá cây,” anh ấy nói.

“Hãm Stormont thực tế là vô dụng và bản thân khuôn khổ không có lối thoát, ngoài việc thông qua một quy trình pháp lý rất phức tạp.”

Nigel Farage, cựu lãnh đạo đảng Brexit, cho biết: “Cuộc bỏ phiếu của Commons hôm nay là lần gieo xúc xắc cuối cùng cho Chủ nghĩa hoài nghi châu Âu trong đảng Bảo thủ.

Ông nói thêm: “Số lượng những người nổi dậy ngang với số người đã bỏ phiếu chống lại Maastricht 30 năm trước,” đề cập đến hiệp ước mang tính bước ngoặt đã tạo ra EU và mở đường cho sự hội nhập chặt chẽ hơn của khối. “Họ luôn là một bên đầu hàng. Brexit giờ đã bị lãng phí, tương lai của chúng ta là một trong những sự suy tàn.”

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Lòng trung thành của những người ủng hộ được kiểm tra bởi cuộc khủng hoảng nhấn chìm đảng Quốc gia Scotland

Được phát hành

on

David Kemp đã là thành viên của đảng Quốc gia Scotland trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình, nhưng Glaswegian, 85 tuổi, nói rằng những tranh cãi lên đến đỉnh điểm trong việc từ chức của bộ trưởng sắp mãn nhiệm, chồng của Nicola Sturgeon với tư cách là giám đốc điều hành SNP có thể là giọt nước tràn ly .

SNP và sự nghiệp giành độc lập của Scotland đã rơi vào khủng hoảng kể từ khi Sturgeon tuyên bố vào tháng trước rằng bà sẽ từ chức lãnh đạo đảng. Ba ứng cử viên kế nhiệm bà đã phá vỡ thành tích của nhau trong chính phủ và chồng bà, Peter Murrell, đã từ chức giám đốc điều hành của đảng sau khi đảng này buộc phải thừa nhận rằng đảng này có ít hơn 30.000 thành viên so với tuyên bố.

Kemp, người từng là thư ký của Câu lạc bộ những người theo chủ nghĩa dân tộc của trường đại học Edinburgh vào những năm 1950, cho biết: “Thành thật mà nói, tôi đã nghĩ đến việc từ chức một thời gian và điều duy nhất cản trở tôi là lòng trung thành và mong muốn độc lập của Scotland. “Tôi không thể ở trong một bữa tiệc quá rối loạn.”

Kỷ luật từng là đặc điểm trung tâm của thời SNP với tư cách là chính phủ được ủy quyền của Scotland kể từ năm 2007 hiện đã bị phá vỡ vì những tranh cãi về chiến lược vượt qua khối Westminster trong cuộc trưng cầu dân ý độc lập lần thứ hai và các vấn đề khác, bao gồm cả nỗ lực gây tranh cãi nhằm cải cách công nhận giới tính pháp luật.

Những khó khăn của SNP có nghĩa là bất cứ ai được bầu làm lãnh đạo đảng vào ngày 27 tháng 3 sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là khôi phục sự đoàn kết của đảng và phục hồi một chính phủ bị phân quyền đang bị chỉ trích ngày càng tăng sau 16 năm cầm quyền. Họ cũng có thể mở đường cho sự hồi sinh của đảng Lao động Scotland, đảng ủng hộ công đoàn thống trị một thời hiện chỉ nắm giữ một ghế ở Westminster ở Scotland.

Gerry Hassan, giáo sư chính sách xã hội tại Đại học Glasgow Caledonian, cho biết Cá tầm đã có thể ngăn chặn các chủng vi rút tồn tại lâu đời trong SNP hiện đã bị phơi bày. Ông nói thêm rằng bữa tiệc vẫn nổi tiếng hơn các đối thủ nhưng triển vọng của nó dường như đã đạt đến đỉnh điểm

“Đây là một cuộc khủng hoảng dài hạn. . . một bước ngoặt thực sự, ”anh nói. “Hoặc là chúng tiếp tục giảm nhẹ trong một khoảng thời gian hoặc thậm chí chúng có thể rơi khỏi vách đá một chút.”

Lòng trung thành của Kemp và nhiều thành viên SNP khác đã được thử thách gần đây nhất khi Sturgeon ủng hộ một đạo luật không phổ biến để giúp người chuyển giới dễ dàng được công nhận chính thức về việc thay đổi giới tính.

Dự luật đã bị chính phủ Vương quốc Anh chặn lại và tranh cãi về vấn đề chuyển giới đã bùng lên khi một kẻ hiếp dâm bị giam giữ trong thời gian ngắn trong nhà tù dành cho phụ nữ sau khi bị kết án vào tháng Giêng.

Nhưng căng thẳng cũng gia tăng do những gì các nhà phê bình coi là sự kiểm soát quá chặt chẽ của Sturgeon và Murrell đối với đảng, thiếu dân chủ nội bộ và các câu hỏi về việc sử dụng quỹ gây quỹ cho một cuộc trưng cầu dân ý trong tương lai là đối tượng điều tra của cảnh sát.

Một số người trong đảng cũng tỏ ra mất kiên nhẫn với việc Sturgeon không thể vượt qua quyền phủ quyết của Vương quốc Anh đối với nỗ lực tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về độc lập sau khi người Scotland bỏ phiếu 55-45% ở lại liên minh vào năm 2014.

Đề xuất của Sturgeon về việc sử dụng cuộc bầu cử tiếp theo ở Vương quốc Anh như một cuộc trưng cầu dân ý trên thực tế đã bị nhiều nghị sĩ của chính bà phản đối. Các ứng cử viên để thay thế cô ấy – bộ trưởng y tế và người yêu thích cá cược Humza Yousaf, thư ký tài chính Kate Forbes và cựu bộ trưởng an toàn cộng đồng Ash Regan – tất cả đều từ chối kế hoạch.

Michael Russell, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành lâm thời của SNP, đã thừa nhận vào Chủ nhật rằng đảng đang ở trong một “mớ hỗn độn khủng khiếp” và đã đánh mất lòng tin của một bộ phận đáng kể dân số Scotland.

“Những gì đã xảy ra không tốt cho đảng và không tốt cho Scotland, và chúng ta phải thay đổi nó,” Russell nói với BBC.

Việc lấy lại niềm tin của công chúng có thể phức tạp do những nghi ngờ đặt ra về tính trung thực của cuộc bầu cử lãnh đạo SNP do Regan thực hiện. Vào thứ Hai, cô ấy đã kêu gọi các thành viên đã bỏ phiếu được phép thay đổi phiếu bầu của họ. Russell cho biết điều này sẽ “gây rối và gây nhầm lẫn lớn”.

Đảng này đã thừa nhận vào tuần trước rằng khoảng 72.000 thành viên đủ điều kiện bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lãnh đạo, sau khi tuyên bố khi bắt đầu cuộc tranh cử rằng đảng này có gần 104.000 thành viên như báo cáo vào cuối năm 2021.

Hassan cho biết những tranh cãi sẽ gây khó khăn cho bất kỳ ai giành được quyền lãnh đạo trong việc đảm bảo “tính hợp pháp và động lực thực sự”, đặc biệt nếu tỷ lệ chiến thắng của họ là hẹp, Hassan nói.. Ông nói thêm: “Họ sẽ phải đối mặt với những thời điểm khó khăn, đầy chông gai.

Angus MacNeil, một nghị sĩ SNP, người chỉ trích Sturgeon và là người ủng hộ Forbes, nói rằng mặc dù đảng sẽ bị thiệt hại trong thời gian ngắn, nhưng sự nổi tiếng của đảng sẽ được duy trì do nhiều người Scotland khao khát rời khỏi liên minh.

Ông nói: “Hỗ trợ cho SNP là vì mong muốn độc lập, chứ không phải là niềm tin vào sự xuất sắc đặc biệt của SNP,” và nói thêm rằng những bất đồng nội bộ cho thấy rằng “phong trào độc lập có khả năng sắp xếp ổn thỏa”.

Kemp cho biết anh ấy đang ủng hộ Forbes cho vị trí lãnh đạo và có thể cho đảng một cơ hội khác nếu cô ấy thắng. Nhưng nhà sản xuất truyền hình đã nghỉ hưu cho biết “sự hỗn loạn hoàn toàn” gần đây của SNP có thể đã gây tổn hại nặng nề cho sự nghiệp trung tâm của đảng.

Ông nói: “Tôi không nhìn thấy nền độc lập trong nhiều năm. “Và không ai buồn hơn tôi khi nói điều đó.”

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng