Tòa nhà ở Ukraine bị hư hại sau vụ tấn công tên lửa. Ảnh: Reuters

Các mảnh vỡ của vũ khí bị bắn hạ đã làm nhiều khu vực ở thủ đô Kiev bị mất điện. Theo hãng tin Reuters, Thị trưởng Kiev Vitaliy Klitschko đã kêu gọi người dân không rời nơi trú ẩn cho tới khi cuộc không kích kết thúc và nhấn mạnh sự nghiêm trọng của tình hình. 

Theo ông Klitschko, một số vụ nổ đã làm rung chuyển Kiev khi các đợt tấn công diễn ra. Quan chức này cho biết, hai đường dây truyền tải điện bị hư hại dẫn tới mất điện ở một số khu vực ở tả ngạn sông Dnipro. Ngoài ra, một đám cháy bùng phát ở quận Goloseevsky của Kiev, ít nhất hai người ở quận Dniprovskyi, nằm dọc sông Dnipro, bị thương. 

Toàn bộ Ukraine được đặt trong tình trạng báo động không kích từ khoảng 6h sáng trong khi không quân Ukraine cảnh báo trên Telegram về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công tên lửa của Nga trên khắp đất nước. 

Những tiếng nổ đầu tiên vang lên ngay trước 7h sáng tại Kiev. Tetyana, 49 tuổi, nói với Reuters trong một hầm trú ẩn ở trung tâm Kiev rằng: “Tôi rất sợ hãi khi có cảnh báo không kích và chúng tôi vội vã chạy tới đây. Tôi hy vọng, lực lượng phòng không sẽ bắn hạ tất cả tên lửa”. 

Hiện chưa rõ quy mô vụ tấn công kéo dài vài tiếng. Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa phản hồi bình luận của Reuters. 

Theo kênh Public TV, nổ lớn cũng xảy ra ở nhiều vùng khác của Ukraine, gồm cả Kharkov, Nikolaev, Ivano-Frankivsk và Lviv. Tại Kharkov, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực Oleg Sinegubov cho hay, cơ sở hạ tầng phi dân cư đã bị hư hại. 

Video UAV Ukraine tấn công hệ thống quan sát điện tử của NgaCơ quan Biên phòng Ukraine đã công bố đoạn video ghi lại cảnh các máy bay không người lái (UAV) cảm tử tập kích hai hệ thống quan sát Nga triển khai ở tỉnh Kharkiv.
Share.