Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký quyết định kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa. Việc kiểm tra tiến hành trong 3 ngày từ 7 – 9/5; thời kỳ kiểm tra từ ngày 1/1 – 4/5.

Hành khách qua sân bay Nội Bài dịp 30/4 – 1/5. Ảnh: Thạch Thảo 

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã yêu cầu Vụ Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam rà soát, kiểm tra giá vé máy bay.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, thời gian vừa qua, giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa tăng cao đã ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp cao điểm như kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Nhằm góp phần bình ổn giá, đảm bảo hài hòa các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, Bộ trưởng yêu cầu:

Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương rà soát, kiểm tra ngay công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá, công khai, minh bạch thông tin về giá vé máy bay của các hãng hàng không.

“Trường hợp phát hiện bất thường, kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh và xử lý ngay vi phạm theo thẩm quyền (nếu có). Đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá của các hãng hàng không, tuyệt đối không để tình trạng tăng giá vé trái quy định”, Bộ trưởng Bộ GTVT nêu rõ.

Như VietNamNet đã đưa tin, thời gian gần đây, giá vé máy bay trong nước có xu hướng tăng cao. Đặc biệt, vào những ngày lễ, Tết, giá vé tăng đột biến, cao hơn khoảng 30% – 60% so với ngày bình thường.


Share.