Sáng 23/5, nhiều trường cấp 3 ở Hà Nội tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024. 6h15, tại Trường THPT Phan Huy Chú, nữ sinh Trúc Linh và các bạn cùng lớp có mặt trên sân trường buổi cuối với tư cách học trò. Họ xúc động dành tặng nhau những câu chúc, cái ôm.

W-Bế giảng  THPT  cấp 3  Giáo dục (38).jpg

Trên những chiếc áo đồng phục màu trắng, ngày hôm nay, xuất hiện những dòng chữ được viết bằng bút dạ. Đó là những lời chúc bạn bè, thầy cô gửi tặng học trò cuối cấp.

W-Bế giảng  THPT  cấp 3  Giáo dục (43).jpg

Trước giờ làm lễ bế giảng, 345 học trò khối 12 ngồi vào hàng ghế ngay ngắn. Tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi, học sinh ký tặng lên áo, viết cho nhau dòng lưu bút.

W-Bế giảng  THPT  cấp 3  Giáo dục (53).jpg

Một học trò nữ tỏ ra “bất lực” khi bị 4 cậu bạn cùng lớp quây vào ký cùng một lúc.

W-Bế giảng  THPT  cấp 3  Giáo dục (50).jpg

Những người bạn thân luôn giành được những vị trí quan trọng trên chiếc áo trắng như giữa lưng áo, trước ngực trái…

W-Bế giảng  THPT  cấp 3  Giáo dục (28).jpg

Ngoài lời chúc thi tốt, đỗ đại học, trúng tuyển nguyện vọng 1… những câu nói hài hước, gây cười cũng được “nhất quỷ nhì ma” dành tặng trên áo bạn bè.

W-Bế giảng  THPT  cấp 3  Giáo dục (1).jpg

Cô Thu Hải – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5, chia sẻ: “Bình thường lớp tôi em nào cũng ngoan ngoãn, nhẹ nhàng. Nhưng những ngày cuối năm học, các con tự tổ chức nhiều hoạt động, hoạt bát và nghịch ngợm hơn. Có lẽ đây là thời điểm các con dạt dào cảm xúc nhất nên tôi cũng thoải mái bởi thời gian tới, việc ôn thi để vào đại học rất quan trọng”.

W-Bế giảng  THPT  cấp 3  Giáo dục (32).jpg

Một cậu học trò được bạn thân của mình rủ làm FBI trong lời chúc trên áo trắng.

W-Bế giảng  THPT  cấp 3  Giáo dục (39).jpg

Một nữ học sinh chuẩn bị thực hiện ước mơ du học Mỹ. Cô được bạn bè dành tặng nhiều lời chúc. Cô học trò xúc động và dự định sẽ mang theo chiếc áo này như một hành trang đến chân trời mới.

W-Bế giảng  THPT  cấp 3  Giáo dục (56).jpg

9h, lễ bế giảng kết thúc, nhiều học sinh còn nán lại để tặng nhau những lời chúc tốt đẹp cho bạn bè trước quãng thời gian quan trọng bước vào hành trình mới.


Share.