Tại buổi họp báo công bố Cuộc thi “Tien Phong Stem Robotics – IYRC Championship 2024”, chiều 16/5, Ban tổ chức cho biết, thời gian đăng ký tham gia Cuộc thi trước ngày 6/6. 

Cuộc thi “Tiền Phong Stem Robotics – Vô địch IYRC 2024” được tổ chức theo tiêu chuẩn của IYRA (Hiệp hội robot thanh thiếu niên quốc tế). Đây là sân chơi dành cho học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi yêu thích khoa học, công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot.

Cuộc thi gồm 3 chủ đề: Chủ đề Robot Năng lượng xanh, Chủ đề Thế vận hội Robot và Chủ đề sáng tạo với 11 Bảng thi đấu.

Cuộc thi được tổ chức thường niên với mục tiêu khuyến khích học sinh chủ động nghiên cứu ứng dụng robot để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ, góp phần phát triển tinh thần hợp tác và tư duy sáng tạo cho học sinh, đồng thời đẩy mạnh giáo dục STEM trong các nhà trường.

Cuộc thi được chia theo từng bảng, gồm 3 chủ đề: Robot Năng lượng xanh, Thế vận hội Robot, Sáng tạo. Thí sinh có thể tham gia vào các môn thi đấu theo hình thức cá nhân hoặc theo đội, mỗi đội từ 2 đến 3 thí sinh. Riêng phần thi sáng tạo, mỗi đội tối đa 5 thí sinh. Đây là phần thi dành cho các đội đại diện cho các trường và các trung tâm giáo dục và đào tạo.

Mỗi bảng đấu/môn thi đấu sẽ có luật thi đấu được phổ biến trước cho thí sinh, tạo điều kiện luyện tập và chuẩn bị thi đấu. Trước mỗi phần thi, trọng tài sẽ phổ biến luật thi đấu của từng phần thi. Nhiệm vụ của thí sinh là vận dụng các kiến thức và kỹ năng STEM Robotics để lập trình, điều khiển robot hoàn thành tối ưu các nhiệm vụ theo yêu cầu được đưa ra.

Cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics – Vô địch IYRC 2024 dự kiến chọn ra 20 đội tuyển Việt Nam đủ điều kiện để tranh tài tại cuộc thi IYRC (cuộc thi Robot thanh thiếu niên quốc tế) vào ngày 2/8 tại Daejeong, Hàn Quốc. Cuộc thi IYRC được tổ chức hằng năm với sự tham gia của hơn 30 quốc gia, là sân chơi quốc tế trong lĩnh vực công nghệ STEM, robot và AI, giúp các em học sinh hòa nhịp xu hướng phát triển của thế giới.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Đội tuyển SKH AUTOMATION của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã giành ngôi vô địch cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024 (Robocon Việt Nam 2024).

Học sinh Hà Nội ‘khoe tài’ với robot tự chế

Học sinh Hà Nội ‘khoe tài’ với robot tự chế

Ngày 4/5, tại khuôn viên trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra ngày hội Công nghệ thông tin và STEM 2024 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.

Mỹ trình làng chó robot được trang bị súng phun lửa lợi hại

Mỹ trình làng chó robot được trang bị súng phun lửa lợi hại

Công ty Throwflame có trụ sở ở Ohio, Mỹ vừa cho trình làng một chú chó robot được trang bị súng phun lửa gắn trên lưng lợi hại.


Share.