Kết nối với chúng tôi

Khoa học

Tôm ‘hóa thạch sống’ xuất hiện giữa sa mạc

Được phát hành

on

Hoa KỳMột khách du lịch đến thăm một khối đá ở Arizona đã tìm thấy trứng tôm nòng nọc nở ra nhiều năm sau đó.

Tôm 'hóa thạch sống' xuất hiện giữa sa mạc

Những con nòng nọc mới nở bơi tung tăng trong vũng nước. băng hình: tin lan truyền

Kỹ sư máy tính Adar Leibovitch bắt gặp một đàn tôm nòng nọc ba mắt, một sinh vật sống cùng thời với khủng long, trong một hố nước trong khối đá “The Wave”. email Báo cáo vào ngày 28 tháng 12. “Tôi bối rối, tôi đang ở sa mạc, trong một vũng nước sống. Làm sao có thể như vậy được. Trứng của chúng đã ở đó hàng năm trời và một khi trứng tiếp xúc với nước, tôm càng sẽ tiếp xúc với nước . Nọc độc được sinh ra”, Leibovich chia sẻ.

Trong video của Leibovitch, tôm nòng nọc bơi ở vùng nước nông bên trong một khối đá. Tôm nòng nọc có tên từ cái đuôi dài, hay lắc qua lắc lại. Chúng cũng có hai mắt kép lớn và một mắt đơn với cơ quan cảm nhận ánh sáng. Loài tôm này thường được so sánh với “tôm khủng long” bởi vẻ ngoài của chúng ít thay đổi so với hóa thạch kỷ Devon từ 35,9-419 triệu năm trước, 1 năm trước khi khủng long xuất hiện trên trái đất hàng tỷ năm.

The Wave là một cồn cát hình thành 190 triệu năm tuổi đã biến thành đá trong một thời gian dài. Do sự lắng đọng của muối canxi, cồn cát cứng lại, tạo thành nhiều lớp dọc và ngang. Mặc dù rất hiếm nhưng tôm nòng nọc xuất hiện ở Arizona vào tháng Mười. Hàng trăm con tôm nòng nọc trồi lên từ những quả trứng nhỏ bé của chúng và bắt đầu bơi quanh một hồ nước tạm thời được hình thành tại Đài tưởng niệm Quốc gia Wupatki, cách Flagstaff khoảng 48 km. Sau đó, chúng trưởng thành, giao phối và đẻ trứng trong khoảng thời gian chỉ hơn một tuần, chu kỳ lặp lại, các nhà quản lý Wupatki cho biết.

Sức khỏe (theo email)

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khoa học

Lý do tại sao hươu thay đổi gạc của họ

Được phát hành

on

Thứ Tư, 22/03/2023, 00:00 (GMT+7)

Ở hầu hết các loài hươu, gạc chỉ mọc trên con đực và thường rụng sau mùa sinh sản rồi mọc lại vào năm sau.

Tại sao hươu thay đổi gạc của họ?

băng hình: nhìn sâu

Tiếp tục đọc

Khoa học

Trung Quốc sắp xây thủy điện ở độ cao 5.000m

Được phát hành

on

Nhà máy thủy điện Meidang nằm ở thượng nguồn sông Hoàng Hà có tổng công suất lắp đặt khoảng 2,2 triệu kilowatt.

Để tăng cường sản xuất năng lượng tái tạo, Trung Quốc sẽ vận hành nhà máy thủy điện cao nhất của đất nước trên một nhánh thượng nguồn của sông Hoàng Hà. Nhà máy thủy điện Maedang dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2024, theo nhà điều hành Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Trung Quốc (China Energy).

Dự án Maardang bao gồm một đập đá đúc với mái bê tông. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2012. Tòa nhà được xây dọc sông Hoàng Hà ở tỉnh Thanh Hải ở độ cao 5.000 mét, China Daily đưa tin. Tổng công suất lắp đặt của nhà máy điện là khoảng 2,2 triệu kilowatt và nó có thể sản xuất trung bình hơn 7,3 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm khi hoạt động hết công suất. Tập đoàn Năng lượng Quốc gia cho biết dự án thủy điện này sẽ giúp giảm 2,56 triệu tấn than và 8,16 triệu tấn khí thải carbon dioxide.

Dự án Maedang sẽ sử dụng năng lượng sạch tích hợp, bao gồm thủy điện, năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng. Công trình này là một ví dụ về cách Trung Quốc tăng cường các nguồn năng lượng sạch ở phía tây để đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng của đất nước.

Nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Năng lượng Quốc gia tại Khu tự trị Ninh Hạ cũng sắp hoàn thành, với tổng công suất lắp đặt là 3 triệu kilowatt. Theo China Energy Construction, giai đoạn đầu tiên của nhà máy điện Ninh Hạ sẽ sớm đi vào hoạt động, với công suất lắp đặt là 1 triệu kilowatt. Giai đoạn thứ hai với công suất lắp đặt 2 triệu kilowatt sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Lin Boqiang, Giám đốc Viện Nghiên cứu Chính sách Năng lượng Trung Quốc tại Đại học Hạ Môn, cho biết là một trong những nước tiêu thụ điện lớn nhất thế giới, việc chuyển sang sử dụng nhiên liệu tái tạo là rất quan trọng đối với Trung Quốc và toàn thế giới.

sức khỏe (dựa theo dự án thú vị)

Tiếp tục đọc

Khoa học

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người mất cảm giác chạm?

Được phát hành

on

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người mất cảm giác chạm?

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng