Kết nối với chúng tôi

Khoa học

Thành phố nổi hình hoa súng rộng hơn 1.800 ha

Được phát hành

on

Thành phố nổi ngoài khơi đảo Penang của Malaysia sẽ bao gồm 3 hòn đảo nhân tạo khổng lồ, mỗi hòn đảo có khả năng chứa 15.000 – 18.000 người.

Công ty kiến ​​trúc và thiết kế Đan Mạch Bjarke Ingels Group (BIG) đã công bố kế hoạch cho một thành phố nổi Được đặt tên là BiodiverCity, dự án hợp tác với Ramboll Engineering và kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Malaysia Hijjas bin Kasturi, mặt trời thông tin. Nếu hoàn thành, dự án rộng lớn này sẽ bao gồm ba hòn đảo nổi nhân tạo với tổng diện tích 1.821 ha, tương đương với 2.550 sân bóng đá.

Có hình dạng như những bông hoa súng, quần đảo bao phủ nhiều khu vực và có 5 km bãi biển công cộng, 242 ha đất công viên và 25 km mặt nước. Mỗi đảo có sức chứa khoảng 15.000 – 18.000 cư dân. Hầu hết các tòa nhà được xây dựng từ tre và bê tông xanh làm từ vật liệu tái chế. Các hòn đảo sẽ được kết nối bởi một mạng lưới giao thông tự trị gồm ô tô tự lái và máy bay trực thăng không người lái. Điều này cho phép thành phố nổi hoàn toàn không có ô tô và thay vào đó tập trung vào người đi bộ và đi xe đạp.

Mục tiêu của BiodiverCity là tạo ra một điểm đến toàn cầu mang khách du lịch và việc làm đến Penang mà không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên và đường bờ biển độc đáo của hòn đảo. Đây là một phần trong chiến lược Tầm nhìn 2030 của chính quyền địa phương Penang.

Những hòn đảo đầu tiên được xây dựng, Channels, bao gồm khu vực “Trái tim của công dân” dành cho chính phủ và các viện nghiên cứu. Cùng với đó là Khu Bờ biển Văn hóa, được thiết kế để bắt chước thủ phủ của bang Penang, George Town. Tại trung tâm của hòn đảo là một công viên kỹ thuật số rộng 200 ha dành cho người dân địa phương và du khách khám phá thế giới công nghệ, người máy và thực tế ảo.

Hòn đảo thứ hai có tên là Mangrove, nằm ở trung tâm của Biodiversity City. Hòn đảo sẽ bao gồm khu kinh doanh, với trung tâm của hòn đảo là Ngọn hải đăng Tre, một quảng trường khổng lồ được sử dụng cho các sự kiện và hội nghị lớn. Các quận sẽ nằm xung quanh một loạt đầm lầy và rừng ngập mặn.

Đảo cuối cùng là Laguna Island, giống như một quần đảo mini bao gồm 8 hòn đảo nhỏ được bố trí xung quanh cầu cảng. Cư dân sẽ sống trong một khu phức hợp nhà nổi, nhà sàn và nhà phố, được bao quanh bởi các bãi sinh sản của sinh vật biển, giúp bảo tồn động vật hoang dã bản địa.

Sức khỏe (theo mặt trời)

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khoa học

Lý do tại sao hươu thay đổi gạc của họ

Được phát hành

on

Thứ Tư, 22/03/2023, 00:00 (GMT+7)

Ở hầu hết các loài hươu, gạc chỉ mọc trên con đực và thường rụng sau mùa sinh sản rồi mọc lại vào năm sau.

Tại sao hươu thay đổi gạc của họ?

băng hình: nhìn sâu

Tiếp tục đọc

Khoa học

Trung Quốc sắp xây thủy điện ở độ cao 5.000m

Được phát hành

on

Nhà máy thủy điện Meidang nằm ở thượng nguồn sông Hoàng Hà có tổng công suất lắp đặt khoảng 2,2 triệu kilowatt.

Để tăng cường sản xuất năng lượng tái tạo, Trung Quốc sẽ vận hành nhà máy thủy điện cao nhất của đất nước trên một nhánh thượng nguồn của sông Hoàng Hà. Nhà máy thủy điện Maedang dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2024, theo nhà điều hành Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Trung Quốc (China Energy).

Dự án Maardang bao gồm một đập đá đúc với mái bê tông. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2012. Tòa nhà được xây dọc sông Hoàng Hà ở tỉnh Thanh Hải ở độ cao 5.000 mét, China Daily đưa tin. Tổng công suất lắp đặt của nhà máy điện là khoảng 2,2 triệu kilowatt và nó có thể sản xuất trung bình hơn 7,3 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm khi hoạt động hết công suất. Tập đoàn Năng lượng Quốc gia cho biết dự án thủy điện này sẽ giúp giảm 2,56 triệu tấn than và 8,16 triệu tấn khí thải carbon dioxide.

Dự án Maedang sẽ sử dụng năng lượng sạch tích hợp, bao gồm thủy điện, năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng. Công trình này là một ví dụ về cách Trung Quốc tăng cường các nguồn năng lượng sạch ở phía tây để đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng của đất nước.

Nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Năng lượng Quốc gia tại Khu tự trị Ninh Hạ cũng sắp hoàn thành, với tổng công suất lắp đặt là 3 triệu kilowatt. Theo China Energy Construction, giai đoạn đầu tiên của nhà máy điện Ninh Hạ sẽ sớm đi vào hoạt động, với công suất lắp đặt là 1 triệu kilowatt. Giai đoạn thứ hai với công suất lắp đặt 2 triệu kilowatt sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Lin Boqiang, Giám đốc Viện Nghiên cứu Chính sách Năng lượng Trung Quốc tại Đại học Hạ Môn, cho biết là một trong những nước tiêu thụ điện lớn nhất thế giới, việc chuyển sang sử dụng nhiên liệu tái tạo là rất quan trọng đối với Trung Quốc và toàn thế giới.

sức khỏe (dựa theo dự án thú vị)

Tiếp tục đọc

Khoa học

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người mất cảm giác chạm?

Được phát hành

on

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người mất cảm giác chạm?

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng