Ngày 19/5, Khánh Thi trở thành tâm điểm tranh luận trên mạng xã hội khi cô đăng bài viết về việc nhiều người vay tiền nhưng chưa trả. Khánh Thi tố hơn 20 người đang nợ mình, trong đó có một ca sĩ nổi tiếng từng vay 80 triệu đồng cách đây 13 năm.

Dù không nêu đích danh nhưng cộng đồng mạng liên tưởng ngay đến Thu Minh và Thủy Tiên vì đây là 2 ca sĩ từng tham gia Bước nhảy Hoàn vũ 2011.

Sau đó, Khánh Thi đính chính ca sĩ được nhắc trong bài viết không phải là Thu Minh. Xác nhận với VietNamNet, Khánh Thi cho hay người mà cô muốn đánh tiếng cũng không phải là Thủy Tiên. Mặt khác, ca sĩ mượn tiền từng tham gia Bước nhảy Hoàn vũ đã liên hệ nên cô xóa chia sẻ về chuyện này để tránh ảnh hưởng đến những người khác.

Khánh Thi và Thủy Tiên.

Sau sự việc trên, Khánh Thi lên tiếng xin lỗi về những ồn ào nhưng khẳng định sẽ không xóa bài đăng vì vẫn còn nhiều người không giữ lời hứa trả nợ.

Cô muốn nhắc nhở những người nợ tiền có trách nhiệm hoàn trả, không liên quan hay nhắm đến bất cứ nghệ sĩ nào. Cô cho biết đã có 5 người gửi tin nhắn xin lỗi và hứa trả nợ.

Bên cạnh đó, Khánh Thi cũng trần tình về việc cho mượn tiền. Cô thừa nhận đã nhiều lần giúp đỡ, cho tiền một số người bạn gặp khó khăn vô điều kiện. 

“Sẽ có những thời điểm và hoàn cảnh với lương tâm mình không thể từ chối. Cách mà người mượn luôn đàng hoàng trước khi mượn và thái độ rất khác sau khi mượn. Không bàn đúng sai hay giá trị sống mà đó là trách nhiệm của người mở lời khi khó khăn”, Khánh Thi chia sẻ.

Phần lớn khán giả đồng cảm với Khánh Thi trong việc đòi lại các khoản nợ. Không ít người đã lên án, chỉ trích hành vi nợ tiền không trả của ca sĩ được nhắc đến.

Độc giả Nguyễn Thị Lan bình luận: “Tôi hoàn toàn ủng hộ việc Khánh Thi lên tiếng đòi nợ. Cho vay là một việc làm tốt nhưng không trả nợ là điều đáng trách. Những người nợ tiền mà không trả là đã phạm đến đạo đức và lương tâm. Khánh Thi hoàn toàn có quyền nhắc nhở và đòi lại số tiền của mình”.

Độc giả Hoàng Thị Mỹ Linh bày tỏ: “Đây là bài học đắt giá cho chính Khánh Thi. Trước khi cho ai đó vay tiền, cần cân nhắc kỹ lưỡng và đặt ra những điều khoản cụ thể. Đồng thời, không nên quá tin tưởng vào những lời hứa suông từ phía người vay”.

Tuy nhiên, sau những lùm xùm không đáng có, nhiều khán giả hy vọng các nghệ sĩ sẽ cẩn trọng hơn trong cách ứng xử để tránh gây ra hiểu lầm, ảnh hưởng đến nhau.

Độc giả Trần Văn Nam đưa ra lời khuyên: “Tôi nghĩ Khánh Thi nên cẩn trọng hơn trong cách chia sẻ thông tin. Việc đăng status khiến nhiều người vô tội khác bị liên lụy là điều không nên. Cô ấy nên tỉnh táo hơn để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra”.

Độc giả Phạm Thu Hường nhắn nhủ: “Hy vọng sau vụ việc này, các nghệ sĩ sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm. Hãy suy nghĩ thấu đáo trước khi chia sẻ thông tin nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm. Đồng thời, cũng nên tỏ ra trách nhiệm và có ý thức hơn trong việc trả nợ”.

Thủy Tiên thi “Bước nhảy Hoàn vũ 2011”:

Minh Nghĩa

Khánh Thi tố một ca sĩ nợ hơn 80 triệu đồng suốt 13 năm, Thủy Tiên lên tiếngXác nhận với VietNamNet, Khánh Thi cho biết, người cô nhắc đến không phải là ca sĩ Thủy Tiên.

 


Share.