Video: Tài xế có hành động bất ngờ khi phát hiện khách Tây trả nhầm gấp 10 lần tiền cước. Clip nhân vật cung cấp.

Hành động bất ngờ

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện clip ngắn ghi lại cảnh người khách nước ngoài trả nhầm tiền taxi cho một nam tài xế. Theo đó, người khách ngoại quốc cầm tờ tiền Việt Nam mệnh giá 500.000 đồng đưa cho tài xế taxi.

Khi cầm tờ tiền, nam tài xế phát hiện người khách đưa nhầm nên lập tức trả lại và giải thích bằng tiếng Anh rằng khách chỉ phải trả 40.000 đồng, không phải 400.000 đồng.

Sau vài giây suy nghĩ, vị khách ngoại quốc mới hiểu. Anh cười tươi, đưa những tờ tiền mệnh giá nhỏ hơn cho nam tài xế. Người này sau khi nhận đủ số tiền của cuốc chạy còn giải thích, hướng dẫn thêm các mệnh giá tiền Việt cho 2 vị khách.

Trước khi rời khỏi xe, 2 người khách cười tươi, tỏ vẻ cảm kích trước sự trung thực, thân thiện của nam tài xế. Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã thu hút gần nửa triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt tương tác.

Đa số người xem tỏ ra bất ngờ, khâm phục trước sự thật thà của nam tài xế. Nhiều cư dân mạng còn gửi lời cám ơn anh và cho rằng những hành động đẹp như thế sẽ góp phần làm đẹp hình ảnh người Việt trong mắt khách quốc tế.

Khách Tây đưa nhầm tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng cho tài xế taxi. Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu của PV, người tài xế trong clip ngắn trên là anh Nguyễn Quốc Toản (32 tuổi, Hà Nội). Anh Toản cho biết, sự việc khách Tây đưa nhầm tiền diễn ra ít ngày trước trên chuyến xe do anh điều khiển.

Hôm đó, anh Toản đón 2 khách nước ngoài từ khách sạn đi thăm quan bảo tàng với quãng đường dài khoảng 3km. Khi đến nơi, đồng hồ trên xe anh báo cước phí là 40.000 đồng.

Sau khi nghe anh thông báo giá cước phải trả, một trong 2 vị khách ngoại quốc lập tức đưa cho anh tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Sau khi gửi tiền, cả hai định mở cửa xe rời đi.

Giữ hình ảnh người Việt

Phát hiện vị khách trả nhầm tiền cước, anh Toản lập tức giữ họ lại và giải thích bằng tiếng Anh. Anh cố gắng nói chậm để 2 người khách hiểu và trả đúng số tiền.

Sau cùng, 2 người khách cũng hiểu cần phải trả 40.000 đồng. Tuy nhiên, những người này không có nhiều hiểu biết về các mệnh giá tiền Việt nên tỏ ra lúng túng. Họ đưa cho anh Toản nhiều tờ tiền với những mệnh giá khác nhau.

Lúc này, anh lấy 2 tờ 20.000 đồng và giải thích cho khách hiểu về mệnh giá của tờ tiền này. Sau đó, anh tiếp tục hướng dẫn, giải thích thêm các mệnh giá khác của tiền Việt Nam để 2 người khách không nhầm lẫn nữa.

Hành động của anh Toản khiến 2 vị khách thích thú, cười nói thân thiện. Trước khi để 2 vị khách rời đi, anh Toản còn hướng dẫn họ phân biệt taxi chính hãng và xe dù.

tai xe taxi.gif
Anh Toản lấy đúng số tiền cước phí và hướng dẫn, giải thích thêm cho khách về các mệnh giá của tiền Việt Nam. Ảnh cắt từ clip

Anh chia sẻ: “Tôi thường di chuyển ở khu phố cổ nên liên tục phục vụ khách người nước ngoài. Đây không phải là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp khách đưa nhầm tiền như vậy.

Những lần trước đó, tôi cũng đều trả lại và giải thích cho khách hiểu. Vốn tiếng Anh của tôi rất khiêm tốn, chỉ có thể giao tiếp cơ bản thôi. Tuy nhiên, mỗi lần như vậy, tôi đều cố gắng giải thích cho khách. Tôi thấy việc làm ấy của mình rất bình thường và là điều nên làm”.

Anh Toản đã làm nghề tài xế xe taxi gần 10 năm nay. Suốt quá trình làm nghề, anh luôn theo đuổi hình ảnh người tài xế thân thiện, trung thực không bao giờ chặt chém, hét giá với hành khách.

Đó cũng là nguyên nhân khiến anh luôn hướng dẫn, nhắc nhở khách, đặc biệt là người nước ngoài, không bắt xe dù mà chỉ sử dụng những chuyến taxi chính hãng.

Anh tâm sự: “Tôi làm việc này vì thấy một số xe hoạt động chưa chuẩn. Nếu khách không biết thì tôi hướng dẫn cho họ. Bởi, nếu để xảy ra những hiểu lầm, tình huống không tốt sẽ gây ảnh hưởng, làm xấu đi hình ảnh người Việt chúng ta.

Tôi luôn tâm niệm, mình là một phần của xã hội thì phải có những đóng góp nào đó. Không góp được nhiều thì mình góp ít miễn là làm gì đó có ích cho xã hội”.

Câu chuyện ấm lòng về người tài xế taxi hiến thận cứu khách

Câu chuyện ấm lòng về người tài xế taxi hiến thận cứu khách

Cuộc trò chuyện tình cờ giữa tài xế taxi và người khách lạ đã khiến anh đưa ra quyết định quan trọng: hiến thận cứu người.

Tài xế taxi bật khóc, ngồi 18 tiếng trên xe vì chở hành khách bị sốt

Tài xế taxi bật khóc, ngồi 18 tiếng trên xe vì chở hành khách bị sốt

Chở nữ hành khách có dấu hiệu sốt đến bệnh viện, tài xế taxi đã chờ trên xe cho đến khi người này có kết quả âm tính mới dám về nhà.

Tài xế taxi đi 200 km trả lại ví hàng hiệu khách bỏ quên

Tài xế taxi đi 200 km trả lại ví hàng hiệu khách bỏ quên

Một tài xế ở Malaysia đã lái xe hơn 200 km từ Melaka đến Johor chỉ để trả lại chiếc ví hiệu Prada mà vị khách đã bỏ quên.

 


Share.