Anh Dương Đức Hiển (40 tuổi, quận Hải An, Hải Phòng) cho biết khoảng 10h ngày 22/5 trong lúc di chuyển trên đường Lê Hồng Phong (phường Đông Khê, quận Ngô Quyền), anh và nhiều người đi đường bất ngờ bị đàn ong tấn công.

Theo anh Hiển, thời điểm này, một khách sạn đang tiến hành phá dỡ tổ ong phía bên ngoài. Họ mặc đồ bảo hộ, sử dụng xe cần cẩu để áp sát tổ ong. Lúc sau, ong bay xuống loạn xạ, khiến nhiều người dừng đèn đỏ bị đốt nhập viện.

“Người đi đường tháo chạy tán loạn, tôi cũng bị ong đốt, may mắn không bị thương nặng”, anh Hiển nói. 

Khách sạn được cho là phá dỡ tổ ong phía bên ngoài (Ảnh: Mạng xã hội).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND phường Đông Khê xác nhận sự việc người dân bị ong đốt nhập viện. Cán bộ phường và công an đã xuống hiện trường làm rõ vụ việc.

Đại diện Phòng khám The Medcare Hải Phòng cho biết khoảng 10h30 đơn vị tiếp nhận 3 mẹ con và một cụ bà được người dân đưa vào trong tình trạng đang bị ong đốt dày đặc khắp người.

Các bác sĩ, điều dưỡng viên và nhân viên y tế đã được huy động để kịp thời cấp cứu các bệnh nhân.

Theo đánh giá sơ bộ, bé gái khoảng 12-13 tuổi và người mẹ bị ong đốt nặng nhất với gần 100 nốt ở khắp vùng đầu, mặt, bên trong tai và thân người.

Cụ bà (khoảng trên 80 tuổi) bị ong đốt tập trung ở vùng đầu và mặt với khoảng hơn 20 nốt.

Bé trai một tuổi khác được người dân bế và che áo nhanh chóng nên tình trạng nhẹ nhất với chỉ vài nốt ong đốt, trong đó có một nốt ở sát gần mắt.

Khách sạn ở Hải Phòng phá tổ ong, 2 mẹ con đi đường bị ong đốt 100 nốt - 2

Bác sĩ gắp ong từ trong tai bé gái (Ảnh: Phòng khám cung cấp).

Bác sĩ đã cho các bệnh nhân dùng thuốc giảm đau, đặt đường truyền, gắp ong từ bên trong tai bé gái, gắp hết toàn bộ nọc ong trên cơ thể và sát khuẩn vết thương.

Trong quá trình sơ cấp cứu, các bệnh nhân cũng được theo dõi sát các chỉ số sinh tồn, sẵn sàng xử trí khi có sốc phản vệ, sau đó chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Share.