Tình yêu từ lời thách đố

Thuở nhỏ, ông Sĩ Tấn Búp (61 tuổi) và bà Trần Tuyết Lệ (58 tuổi) sống cùng xã. Lớn lên, trở thành nam thanh nữ tú, cả hai biết nhau nhưng chưa nảy sinh tình yêu đôi lứa.

Một ngày, ông Búp được những người cùng cơ quan đưa ra lời thách đố nếu ông tán đổ bà Lệ sẽ thua một nồi chè đậu xanh trứng vịt. Vốn đã có cảm tình với bà Lệ, lại được mọi người thách đố, ông Búp lập tức tìm cách tiếp cận cô bạn xinh đẹp.

Thế nhưng bố mẹ bà Lệ rất hà khắc. Ông bà cấm con gái không được qua lại, tiếp cận bạn trai. Một lần, trong lúc bà Lệ đang lén nói chuyện với ông Búp thì cô em gái bất ngờ trở về nhà.

Ông Búp giật mình tháo chạy, đánh rơi đôi dép vừa mượn từ người bạn cùng cơ quan ở nhà bà Lệ. Khi được hỏi, bà Lệ chối không nói chuyện với bạn trai khiến bố của bà nổi giận. Ông băm nát đôi dép cậu thanh niên tên Búp đánh rơi.

Ông Búp, bà Lệ đến với nhau trong nghèo khó, thiếu thốn nhưng đã có với nhau 40 năm hạnh phúc.

Tuy vậy, ông Búp không từ bỏ mà càng quyết tâm tán bằng được bà Lệ. Ông nói với bà rằng “anh quyết tâm cưới em. Bố mẹ em không cho đến nhà, anh cũng đến. Ngày nào anh cũng sẽ đến”.

Sự kiên trì ấy của ông sớm đem lại kết quả. Bà Lệ dần xiêu lòng và chấp nhận hẹn hò với ông. Tuy vậy, sợ gia đình phát hiện, cả hai chỉ dám gặp nhau mỗi khi có đoàn ca nhạc đến địa phương biểu diễn.

Mỗi khi như vậy, bà Lệ lại lấy cớ đi xem hát, diễn kịch để được vào rạp tâm tình với bạn trai. Sau này, khi nhận thấy cậu thanh niên tên Búp thật lòng yêu thương con gái mình, bố bà Lệ chủ động gọi ông đến nói chuyện gả con gái.

Chuyện tình cảm được chấp nhận, ông Búp vui mừng trở về nhà thông báo với gia đình, cơ quan để tính chuyện cưới xin. Gia cảnh nghèo khó, ngày đi hỏi vợ, ông Búp chỉ được bố mẹ cùng người đại diện cơ quan đem một cặp vịt đến nhà bà Lệ làm lễ.

Đám cưới của ông bà cũng diễn ra theo cách không giống ai. Để tiết kiệm, đám cưới của ông bà được tổ chức vào ngày giỗ ông cố của ông Búp.

Trong ngày giỗ người đã khuất, đôi trai gái cầm nén nhang đến trước bàn thờ khấn xin tổ tiên cho phép được trở thành vợ chồng. Thắp xong nén nhang, người đại diện cơ quan của ông Búp tuyên bố cả hai chính thức trở thành vợ chồng mà không có thêm bất cứ buổi lễ nào khác.

tinh tram năm 3.png
Sau khi kết hôn nhiều năm, bà Lệ mới phát hiện chồng có con rơi với tình cũ. 

Cưới xong, ông Búp theo bà Lệ về quê vợ ở rể. Cả hai sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc dù kinh tế còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, khi đã có 2 người con với chồng, bà Lệ bất ngờ đón nhận biến cố lớn nhất đời mình.

Bỗng nhiên bà phát hiện chồng có con rơi. Tại chương trình Tình trăm năm tập 183, bà Lệ kể: “Một lần, tôi đi chợ về thì có người vẫy lại nói: “Đi nhìn con của chồng không”. Tôi bất ngờ hỏi là chồng nào.

Người này nói chồng tôi có đứa con rơi. Bây giờ cháu đang làm ở đây. Cháu giống chồng tôi lắm. Lúc đó nghe vậy mà tôi không ghen. Tôi bình tĩnh về nhà kể lại cho chồng nghe và hỏi sự thật”.

Hành xử bất ngờ

Biết không thể chối, ông Búp thú nhận rằng trước kia ông có quan hệ yêu đương với một người phụ nữ. Thế nhưng sau đó ông đi công tác và không hề biết mình đã có con với người phụ nữ này.

Trong khi đó, khi biết mình có con với ông Búp, để hợp thức hóa cái thai, người phụ nữ ấy lập tức đi lấy chồng. Sinh bé gái xong, bà để lại con cho bố mẹ đẻ nuôi rồi đi theo chồng.

Sau này, khi bé gái lớn lên, người quen nhìn thấy đều nói bé có nhiều nét giống ông Búp. Do vậy, nhiều người đồn rằng ông Búp có con rơi và bé gái nói trên chính là con riêng của ông.

tinh tram năm 4.png
Ông Búp đặt lên má vợ nụ hôn tri ân vì đã thấu hiểu, đồng cảm, cho phép mình nhìn nhận, nuôi dưỡng người con riêng.

Tin đồn đến tai, ông Búp bí mật tìm hiểu và nhận thấy bé gái rất giống mình. Sau đó, ông nhờ người hỏi mẹ bé gái xem bé có phải là “giọt máu” của mình hay không.

Ông Búp kể: “Khi được mẹ bé xác nhận đó là con của tôi, tôi rất ngỡ ngàng. Tôi thú thực với vợ và xin phép gia đình vợ cho tôi đi nhận con riêng.

Tôi cũng cho phép gia đình bên ngoại của bé đến nhận, thăm con bình thường. Lúc biết tin, chính bản thân tôi cũng bất ngờ lắm. Bởi, tôi không hề biết mình có con với cô gái ấy”, ông Búp chia sẻ.

Sau khi được ông Búp thú nhận, bà Lệ không giận hờn, trách cứ chồng đã lừa dối mình. Ngược lại, bà cùng ông đến nơi bé gái đang ở đợ để xin nhận bé về nuôi. Lúc đó, bé gái đã 12 tuổi.

Đón con riêng của chồng về nhà, bà Lệ sắm sửa quần áo mới cho bé mặc, mua trang sức cho bé đeo. Bà đối xử, thương yêu bé gái không thua các con chung của mình với chồng. Hơn thế, bà còn mời mẹ ruột và bên ngoại của bé đến thăm con, cháu của mình thường xuyên.

tinh tram năm 1.png
Hiện, ông bà có cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn bên gia đình, người thân.

Bà Lệ tâm sự: “Không chỉ mình tôi tha thứ mà gia đình tôi ai cũng tha thứ, thông cảm và thương ông ấy. Không ai trách mắng hay giận chuyện ông ấy có con rơi với người khác.

Bởi, ai cũng biết ông ấy có con trước khi đến với tôi và bản thân ông cũng không hề hay biết mình đã có con. Ông ấy không hề có ý định lừa dối mẹ ruột bé cũng như dối lừa tôi nên khi được ông ấy thú thật, tôi dễ dàng chấp nhận, tha thứ”.

Sau biến cố ấy, ông bà sống với nhau trong cuộc hôn nhân hạnh phúc. Trong những thời khắc khó khăn nhất của cuộc sống, cả hai vẫn không nghĩ đến chuyện rời xa nhau để tìm bến bờ khác.

Ngược lại, mỗi khi gặp khó khăn đến nỗi chỉ biết ôm nhau mà khóc, ông bà lại tự động viên, cùng cố gắng vượt qua. Cả hai đều đề cao tình yêu thương, tôn trọng lẫn nhau để có cuộc hôn nhân êm ấm.

Cuối chương trình, ông Búp gửi tặng vợ bó hoa tươi rực rỡ. Ông cũng không quên nói lời tri ân vợ vì đã thấu hiểu, đồng cảm cho phép ông nhìn nhận, chăm sóc người con riêng của mình.

Vợ sốc khi phát hiện chồng có 9 đứa con rơi

Vợ sốc khi phát hiện chồng có 9 đứa con rơi

Một TikToker đã gây sốc khi đăng clip nói mình phải rời khỏi thị trấn nhỏ đang sống để tránh cho các con không hò hẹn với chính anh chị em ruột của chúng khi có một người cha “gieo mầm sống” khắp nơi.

Kết hôn 16 năm, ông bố xét nghiệm ADN phát hiện 4 con không phải của mình

Kết hôn 16 năm, ông bố xét nghiệm ADN phát hiện 4 con không phải của mình

Người đàn ông Trung Quốc đưa 4 con gái đi xét nghiệm ADN và phát hiện sự thật gây sốc. Câu nói của vợ sau đó càng khiến anh phẫn nộ.

Kết hôn 10 năm mới biết yêu, vợ chồng bù đắp cho nhau lúc tuổi già

Kết hôn 10 năm mới biết yêu, vợ chồng bù đắp cho nhau lúc tuổi già

Kết hôn được 10 năm, vợ chồng ông Lý mới có tình cảm, biết yêu thương nhau. Thế nên, khi về già, ông bà tìm cách bù đắp, cùng hướng về niềm hạnh phúc trọn đời.

Share.