Kỳ thi Chứng chỉ trung học phổ thông (HSC), sự kiện quan trọng nhằm chứng nhận tốt nghiệp đối với học sinh lớp 12 trên khắp bang Maharashtra của Ấn Độ, đã bắt đầu vào ngày 21/2 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 19/3 tới. Ước tính gần 150.000 học sinh toàn bang đang tham dự kỳ thi này.

Truyền thông Ấn Độ mới đây đã đưa tin về vụ gian lận gây chấn động những ngày đầu diễn ra kỳ thi.

Anupam Madan Khandare khi bị bắt quả tang giả mạo cảnh sát. Ảnh: India Today

Theo hãng thông tấn PTI, Anupam Madan Khandare, 24 tuổi đến điểm thi ở trường trung học Shahbabu Urdu tại thị trấn Patur, bang Maharashtra trong bộ đồng phục cảnh sát kaki. Mục tiêu của anh ta là bí mật chuyển các tài liệu và đáp án cho em gái đang dự thi tại đây nhằm giúp cô vượt qua kỳ thi quyết định này.

Không may cho Khandare, mọi thứ đã diễn ra không theo dự tính. Sau khi Khandare dễ dàng đi vào trong trường Shahbabu Urdu vì ai cũng tưởng anh ta là cảnh sát, nhưng khi chuẩn bị thực hiện âm mưu của mình, anh ta bất ngờ chạm mặt một sĩ quan cảnh sát cấp cao thực sự và nhóm của ông đến đây để thị sát tình hình an ninh điểm thi.

Khi nhìn thấy họ, viên cảnh sát giả đã cố gắng giơ tay chào các “đồng nghiệp”. Tuy nhiên, những cử chỉ vụng về cùng bộ đồng phục với chất lượng may kém, bảng tên không đúng tiêu chuẩn của anh ta ngay lập tức dấy lên nghi ngờ.

Nhóm cảnh sát đã thẩm vấn và lục soát người Khandare, phát hiện trong túi của anh ta nhiều tài liệu không được phép mang vào khu vực thi.

Khandare lập tức bị bắt giam và bị buộc tội giả mạo nhân viên chính phủ. Anh ta đang chờ ngày hầu tòa và có nguy cơ phải lĩnh án tù vì hành vi phạm pháp của mình.

Video Thủ tướng Modi hành hương dưới biển gây 'bão' tại Ấn Độ

Video Thủ tướng Modi hành hương dưới biển gây ‘bão’ tại Ấn Độ

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thực hiện “chuyến hành hương dưới biển” ở khu vực thành cổ Dwarka, một trong những thành địa linh thiêng của đạo Hindu.

Nữ CEO Ấn Độ giấu xác con trai trong vali

Nữ CEO Ấn Độ giấu xác con trai trong vali

Nữ Giám đốc điều hành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) ở Ấn Độ đã bị bắt sau khi sát hại con trai (4 tuổi), và nhét thi thể vào vali.

Video máy bay mắc kẹt dưới gầm cầu ở Ấn Độ

Video máy bay mắc kẹt dưới gầm cầu ở Ấn Độ

Giao thông trên một con đường ở bang Bihar của Ấn Độ trở nên hỗn loạn, sau khi chiếc máy bay nằm trên rơ moóc của xe tải bị mắc kẹt dưới gầm cầu.

Share.