Reuters đưa tin, phía Israel trong một tuyên bố gần đây nói rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành tấn công thành phố Rafah nhằm đánh bại các lữ đoàn cuối cùng của Phong trào Hamas đang cố thủ tại đây. 

Theo lời kể từ người dân thành phố Rafah, các xe tăng Israel đã giành kiểm soát nhiều vị trí mới nằm dọc theo hàng rào biên giới phía nam giữa thành phố Rafah thuộc Dải Gaza với Ai Cập, và đang đóng quân tại rìa quận Yibna ở trung tâm Rafah.

Xe tăng Israel tham chiến ở Rafah. Ảnh: IDF

“Quân Israel đánh phá không ngừng suốt đêm, từ máy bay không người lái (UAV), trực thăng, tiêm kích cho tới xe tăng. Các xe tăng Israel tiến về phía đông nam Rafah một cách hạn chế, nhưng những khí tài này tiến lên với lớp hỏa lực yểm trợ suốt đêm”, một người dân giấu tên kể tình hình giao tranh bên trong Rafah cho Reuters.

Số liệu ước tính từ Cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết, đã có hơn 800.000 người tị nạn Palestine rời bỏ thành phố Rafah kể từ khi quân Israel bắt đầu các cuộc tấn công nơi đây vào đầu tháng này.  

IDF hạ nhân vật quan trọng của Hamas

IDF hôm nay trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội X viết rằng, các binh sĩ của họ đã vô hiệu hóa một nhân vật quan trọng của Hamas. 

“Ahmed Yasser Alkara, một nhân vật thuộc lực lượng chống tăng của Hamas có liên quan tới vụ tấn công hôm 7/10, đã bị tiêu diệt. Nhiệm vụ tập kích người này đã buộc phải ngừng lại một lúc, nhằm đảm bảo an toàn cho những dân thường có mặt tại địa điểm Alkara cùng hai thành viên Hamas khác xuất hiện”, thông cáo của IDF viết.

Hamas tới nay chưa bình luận về nội dung bản thông cáo của IDF. 

Nga tố Mỹ tiêu chuẩn kép về vấn đề ICC-Israel, Houthi tuyên bố bắn hạ UAV MỹNga nói Mỹ “tiêu chuẩn kép” về việc công tố viên ICC xin lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel. Houthi tuyên bố bắn rơi UAV trị giá 30 triệu USD của Mỹ ở Yemen.
Houthi bị tố tấn công tàu ở Biển Đỏ, giới lãnh đạo Israel tranh cãi về GazaTheo thông tin từ quân đội Mỹ, tàu chở dầu vừa bị nhóm vũ trang Houthi ở Yemen tấn công trong lúc thực hiện chuyến hải trình tới Trung Quốc.
Israel bắn hạ chỉ huy Jihad ở Rafah, Hamas tuyên bố hạ 15 binh sĩ IDFIsrael thông báo bắn hạ 1 chỉ huy của lực lượng Hồi giáo Jihad ở Rafah. Hamas tuyên bố loại khỏi vòng chiến đấu 15 binh lính Israel.


Share.