Thời báo Israel đưa tin, các binh sĩ IDF gần đây đã tấn công vào trại huấn luyện của Hamas nằm ở quận Tel Sultan, Rafah thuộc miền nam Dải Gaza.

“Tiền đồn có tên gọi Abu Said thuộc Tiểu đoàn Tel Sulta của Hamas, đã bị kiểm soát bởi các binh sĩ thuộc Lữ đoàn thiết giáp số 401 Israel. Các binh sĩ IDF đã xác định được vị trí văn phòng của Tiểu đoàn trưởng Mahmoud Hamdan, cũng như một số đường hầm và kho vũ khí của Hamas tại đó”, thông tin từ nguồn giấu tên của IDF cung cấp, nói.

Binh sĩ Israel tác chiến ở Dải Gaza. Ảnh: IDF

“Cũng trong tiền đồn trên, lính Israel đã tập kích vào văn phòng của Yasser Natat, chỉ huy phụ trách Lữ đoàn tên lửa Hamas ở thành phố Rafah. Trong quá trình tác chiến, một số thông tin tình báo đã được thu thập”, nguồn tin nói thêm.

Israel bị tố điều xe tăng bao vây ‘vùng an toàn’ ở Gaza

Trang tin Al-Awsat dẫn lời một số người dân Palestine ở trại tị nạn al-Mawasi nằm ven biển Dải Gaza cho biết, các xe tăng của quân đội Israel đã tiến tới vùng rìa của trại tị nạn này.

“Các cuộc giao tranh giữa quân đội Israel và nhóm kháng chiến (Hamas) đã diễn ra dữ dội. IDF đang ‘quan sát’ khu vực al-Mawasi, và điều này khiến nhiều gia đình sống trong vùng an toàn phải di dời tới thành phố Khan Younis”, một người dân Palestine giấu tên ở trại tị nạn al-Mawasi nói.

IDF tới nay chưa phản hồi về thông tin trên.

Israel 1.jpg
Xe tăng Israel tác chiến ở Rafah thuộc miền nam Dải Gaza. Ảnh: IDF

Các cuộc giao tranh dữ dội giữa Hamas và IDF những tháng gần đây đã buộc hàng triệu người Palestine phải rời bỏ thành phố Rafah thuộc miền nam Dải Gaza để tới trại al-Mawasi lánh nạn. Một số người cho biết, bản thân và gia đình họ đang trong tình cảnh “không có nơi trú ẩn, không có cuộc sống, không có tương lai”.

Tướng Mỹ cảnh báo xung đột diện rộng nếu Israel mở chiến dịch quân sự ở LebanonChủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho rằng việc Israel tấn công Lebanon có thể khiến Hezbollah và Iran đáp trả mạnh mẽ, làm tăng nguy cơ xung đột diện rộng.
Thủ tướng Israel hé lộ sắp chuyển trọng tâm xung đột sang LebanonThủ tướng Israel tuyên bố “giai đoạn căng thẳng” của cuộc xung đột với Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza “sắp kết thúc” và trọng tâm của quân đội nước này có thể chuyển sang biên giới với Lebanon.
Hezbollah tấn công 2 cứ điểm của quân Israel, Tel Aviv tố Mỹ trì hoãn gửi vũ khíNhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon tuyên bố đã tấn công 2 cứ điểm quân sự ở miền bắc Israel bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm trả thù cho cái chết của một chỉ huy Hồi giáo.


Share.