Hội đồng trường Quốc tế Mỹ vừa công bố kết quả khảo sát về việc khảo sát nguyện vọng của phụ huynh và học sinh về việc tổ chức học tập của học sinh trong thời gian tới.

Theo đó, có 84,56% phụ huynh muốn cho con tiếp tục học tại trường, 3,27% phụ huynh có nhu cầu chuyển trường. 5,1% phụ huynh có ý kiến khác, trong đó đại đa số các ý kiến khác là phụ huynh mong muốn đảm bảo các cam kết trong hợp đồng đã được ký kết với nhà trường. 7,07% phụ huynh chưa tham gia khảo sát. 

Hiện nay, Trường Quốc tế Mỹ có 1.213 học sinh các cấp từ mầm non đến THPT. Sự việc ở trường này vỡ lở từ tháng 9 năm ngoái khi có nhiều phụ huynh cầu cứu báo chí và pháp luật vì không đòi nợ được trường.

Nguồn gốc bắt nguồn từ việc phụ huynh và nhà trường đã ký hợp đồng đầu tư giáo dục. Phụ huynh sẽ cho trường vay một khoản tiền lớn, trong đó, có người vài tỷ đồng, người đến gần 10 tỷ đồng. Đổi lại con họ sẽ được học tại trường với mức học phí 0 đồng. Kết thúc thời gian học, hoặc lý do bất khả kháng như bệnh tật phụ huynh sẽ nhận lại tiền.

Sự việc âm ỉ cho đến giữa tháng 3 năm nay, Trường Quốc tế Mỹ phải tạm thời cho toàn thể học sinh nghỉ học khiến phụ huynh bức xúc và lo lắng. Lý do cho nghỉ là trường gặp khó khăn tài chính, không có lương trả giáo viên, dẫn tới giáo viên đình công. Đến ngày 19 và 20/3, trước áp lực của dư luận và cơ quan chức năng, trường đã thông báo đón học sinh trở lại nhưng nhiều giáo viên không đi dạy.

Một số phụ huynh cho biết họ đưa con đến trường nhưng phải ngồi ở căng tin vì không có giáo viên giảng dạy. Trường cũng thừa nhận đang gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng, nợ lương và bảo hiểm của giáo viên, nhân viên.

Thông tin từ đơn thư của phụ huynh gửi lên cơ quan chức năng, phụ huynh nói: “Hơn 90% phụ huynh chúng tôi đã đóng tiền đầy đủ cho con mình theo học hết cấp 3 ở Trường Quốc tế Mỹ dưới hợp đồng cho vay, hoặc hợp đồng góp vốn đầu tư; tổng số tiền chúng tôi đã đóng vào hay nói cách khác là bà Út Em đã huy động đang nợ chúng tôi lên đến hơn 3.200 tỷ”.

Ngày hôm qua Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi Chủ tịch UBND TP.HCM và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý dứt điểm sự việc, trong đó có giải pháp để ổn định tâm lý đối với học sinh và phụ huynh cũng như việc bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn xã hội, khẩn trương tiến hành rà soát, xem xét trách nhiệm chủ đầu tư của Trường Quốc tế Mỹ và xử lý hoạt động giáo dục của nhà trường.

Thực hiện nghiêm việc rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các trường trên địa bàn đang giảng dạy chương trình tích hợp và các trường có yếu tố nước ngoài để phát hiện, chấn chỉnh những sai phạm có thể xảy ra từ sớm, từ xa, nguy cơ khi mới manh nha…

Thủ tướng chấn chỉnh hoạt động của Trường Quốc tế Mỹ

Thủ tướng chấn chỉnh hoạt động của Trường Quốc tế Mỹ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện chấn chỉnh hoạt động của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN – Trường Quốc tế Mỹ), yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc.

Phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ muốn đóng thêm tiền cho con tiếp tục học

Phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ muốn đóng thêm tiền cho con tiếp tục học

Hơn 100 phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (Quốc tế Mỹ) đề xuất cho con học online.

Đình chỉ tuyển sinh Trường Quốc tế Mỹ

Đình chỉ tuyển sinh Trường Quốc tế Mỹ

UBND TP.HCM cho hay sẽ chỉ đạo đình chỉ tuyển sinh đối với Trường Quốc tế Mỹ. Đối với việc vay vốn của trường này, công an thành phố chưa có cơ sở để điều tra.


Share.