Thông tin với phóng viên Dân trí, ông Lưu Văn Dũng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến hết ngày 20/5 toàn tỉnh có 60.853 người hưởng trợ cấp an sinh xã hội (người có công là 17.278 và bảo trợ xã hội có 43.575 người).

Trong đó, 49.249 người đã mở tài khoản, đạt tỷ lệ gần 81%; tổng số tiền đã chuyển qua tài khoản trên 42 tỷ đồng.

Vĩnh Phúc có 60.853 đối tượng hưởng trợ cấp an sinh xã hội. Đến nay đã có 49.249 người đã mở tài khoản để nhận chi trả trợ cấp, đạt tỷ lệ gần 81% (Ảnh: UBND TP Phúc Yên).

Theo ông Dũng, các huyện, thành phố thực hiện thanh toán qua tài khoản đạt tỷ lệ cao như TP Vĩnh Yên đạt 83,65%, huyện Lập Thạch đạt 83,87%, huyện Yên Lạc 76% và huyện Tam Dương đạt 65%.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu với UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành 4 văn bản chỉ đạo, giao chỉ tiêu tới từng huyện, thành phố.

Ngoài ra, Sở cũng thành lập 4 tổ công tác do 4 Phó giám đốc làm trưởng đoàn xuống làm việc trực tiếp với UBND các huyện, thành phố, đôn đốc thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Vĩnh Phúc khẳng định sẽ tiếp tục đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện Chỉ thị số 21/2022 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, trong đó bám sát chỉ tiêu giao các huyện, thành phố để đôn đốc thực hiện.

Tại các xã, phường, thị trấn bố trí bộ phận thường trực hỗ trợ, trao đổi, giải đáp thắc mắc của đối tượng trong quá trình cập nhật rút tiền qua tài khoản.

Với huyện Tam Đảo và Vĩnh Tường có tỷ lệ mở tài khoản/tổng số đối tượng hưởng trợ cấp hàng tháng còn thấp, cơ quan này sẽ chỉ đạo làm rõ, xác định nguyên nhân và trách nhiệm. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ các đối tượng hưởng chính sách tự nguyện mở tài khoản ngân hàng phục vụ công tác nhận trợ cấp.

Share.