Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, tương tự xét duyệt điểm chuẩn chính thức, việc xét duyệt điểm chuẩn bổ sung có sự tham gia của lãnh đạo sở, ban giám hiệu các nhà trường.

Buổi sáng, Sở sẽ duyệt điểm bổ sung trường chuyên, buổi chiều duyệt bổ sung các trường không chuyên. 

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ nhập học theo quy định.

Đối với trường THPT công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2 (NV2), NV3 đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2 và NV3; học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2; học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3.

Năm ngoái, 28 trường công lập và 3 trường chuyên tuyển bổ sung trong đó có một số trường như: Chuyên Hà Nội – Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An; các trường THPT top đầu (Yên Hòa, Cầu Giấy, Phạm Hồng Thái); còn lại đa số là các trường THPT thuộc khu vực ngoại thành. Đáng chú ý, tại lần xét tuyển bổ sung này, có 2 trường là THPT Minh Quang – Ba Vì và THPT Bắc Lương Sơn – Thạch Thất  tuyển tràn tuyến (tuyển sinh toàn TP) với những thí sinh không trúng tuyển vào các trường đã đăng ký và đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.

Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập năm 2024

Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập năm 2024

Chiều 1/7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã họp duyệt, thống nhất điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên của các trường THPT công lập.

Top 10 trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất Hà Nội năm 2024

Top 10 trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất Hà Nội năm 2024

Chiều 1/7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2024-2025. Trong số này, ở các trường top đầu dù thí sinh đạt trung bình mỗi môn 8,25 điểm vẫn trượt.


Share.