Hãng BBC và tờ Bangkok Post đưa tin, nhiều loại chim, mèo, rắn, trăn bị thiêu chết trong chuồng. Nhà chức trách Thái Lan cho biết, ngọn lửa bùng lên lúc 4h10 sáng, thiêu rụi toàn bộ 118 quầy hàng ở chợ Sri Somra – nơi được coi là khu vực bán thú cưng của chợ Chatuchak. 

Hơn 10 xe tải chở nước đã được triển khai và lực lượng cứu hỏa mất khoảng nửa giờ để dập tắt đám cháy. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân hỏa hoạn. 

Truyền thông địa phương dẫn lời ông Tivakor Prongseng – thanh tra cảnh sát điều tra vụ việc nói, ngọn lửa bùng lên ở khu bán cá cảnh. Tuy nhiên, một người bán hàng ở chợ cho hay, ngọn lửa xuất hiện đầu tiên ở một cửa hàng bán chó, nơi chủ quầy hàng thường bật quạt cả đêm để vật nuôi thoải mái. 

Với hàng chục nghìn quầy hàng chen chúc trong những con đường chật hẹp, Chatuchak là một trong những khu chợ lớn nhất Đông Nam Á. Đây cũng là chợ cuối tuần lớn nhất, nổi tiếng nhất của Thái Lan, thu hút gần 200.000 du khách mỗi cuối tuần. 

thai lan

Khu vực bán thú cưng ở Chatuchak mở suốt cả tuần, nó chiếm 4 trong số 27 khu vực ở chợ Chatuchak và là nơi buôn bán gây tranh cãi nhất. Khu vực này được kiểm tra thường xuyên và bị chỉ trích vì vật nuôi phải sống trong điều kiện tồi tàn, khiến tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao. 

Amporn Wannasut, chủ một quầy hàng chạy đến chợ sau khi được thông báo về vụ cháy cho biết: “Khi tôi đến đây, mọi thứ đã biến mất, tất cả đã bị thiêu rụi. Tôi không thể làm gì được vì bên trong cũng tối. Tôi không thể giúp được gì”. Người phụ nữ 42 tuổi này bán rùa, trăn, rắn vua và các loài bò sát khác để làm thú cưng.

Bangkok ô nhiễm nghiêm trọng, nhân viên chính phủ làm việc ở nhàChính quyền Thái Lan cảnh báo, mức độ ô nhiễm ở Bangkok và các tỉnh lân cận hôm nay (15/2) đã lên tới mức không tốt cho sức khỏe và yêu cầu nhân viên chính phủ ở thủ đô làm việc tại nhà trong 2 ngày tới.


Share.