Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 Ngọc Châu và Miss Cosmo Vietnam 2023 Xuân Hạnh là 2 gương mặt trình diễn trong bộ sưu tập mới nhất của nhà thiết kế Trung Đinh, thuộc khuôn khổ chương trình quảng bá Du lịch Việt Nam – TP.HCM 2024 tại Australia. 

Sự kiện do Sở Du lịch TP.HCM, Đại sứ quán Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia tổ chức.

Trong đó, hoa hậu Ngọc Châu và Xuân Hạnh đảm nhận vai trò đại sứ du lịch của Roadshow Du lịch Việt Nam – TP.HCM năm nay. Đây là lần đầu hai hoa hậu vinh dự làm đại sứ cho hoạt động quảng bá du lịch TP.HCM tại xứ sở Kangaroo.

Cả hai hoa hậu cho biết rất tự hào với vai trò này và cố gắng dùng sức ảnh hưởng để lan tỏa nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng đến bạn bè quốc tế.

Tham gia trình diễn bộ sưu tập còn có Hoa hậu Thế giới Australia, Hoa hậu Hòa bình Australia và các người mẫu quốc tế. 

Trên sân khấu, nhà thiết kế Trung Đinh trình diễn nhuộm lụa ombre thủ công và giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập mới mang tên Khúc giao mùa

Nhuộm lụa ombre là kỹ thuật nhuộm loang và chuyển màu thủ công để tạo nên chất liệu mới mang nét riêng trên lụa Việt Nam. Trung Đinh là một trong những nhà thiết kế tiên phong sử dụng kỹ thuật này, để thiết kế nên những bộ áo dài độc đáo, gắn liền với tên tuổi của anh.

“Đặc tính của loại nhuộm này sẽ tạo được vùng sáng tối, giúp thiết kế nên những bộ trang phục che được khuyết điểm của người mặc. 

batch_ddNhà thiết kế Trung Đinh 1.jpg
Nghệ nhân, nhà thiết kế Trung Đinh. 

Kỹ thuật nhuộm này sẽ tạo nên hai bề mặt vải giống nhau không phân biệt được mặt trái hay phải. Còn in lên vải sẽ thấy mặt màu trắng bên trong. Đây cũng là cách phân biệt vải”, nghệ nhân, nhà thiết kế Trung Đinh chia sẻ. 

Bộ sưu tập Khúc giao mùa có 14 mẫu thiết kế, được lấy cảm hứng thiết kế từ những danh thắng, công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam và Australia. 

Đó là các công trình kiến trúc và các điểm đến du lịch tại TP.HCM như: UBND TP.HCM, Nhà hát Thành phố, Bưu điện TP.HCM, sông Sài Gòn, chợ Bến Thành… 

Cùng đó là các danh thắng của Australia như: Nhà hát opera Sydney, mùa thu Melbourne, đêm thành phố Sydney, lâu đài Sunshine Castle, đảo Lord Howe, cầu Story Bridge. Các thiết kế được xử lý trên nền lụa Việt Nam với lối xử lý chất liệu là nhuộm ombre và vẽ thủ công tả thực trên lụa.

Sau khi trình diễn tại Australia, nhà thiết kế Trung Đinh sẽ về Việt Nam trình diễn bộ sưu tập mới Lụa hát trong sen trong đêm khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần 2, do UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo và thực hiện. Bộ sưu tập trình diễn lúc 20h ngày 16/5. 

Đến ngày 18/5, nhà thiết kế Trung Đinh tham gia trình diễn bộ sưu tập Lụa hát tại Osaka, Nhật Bản.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày TP.HCM tại Nhật Bản do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM phối hợp thực hiện. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và Á hậu 1 Miss Universe Vietnam 2023 Hương Ly cùng các người mẫu trình diễn. 

Ảnh: NVCC

MC Thuỵ Vân: Cảm ơn NTK Trung Đinh ‘cứu nguy’, Mai Phương xứng đáng hoa hậuXuất hiện với vai trò là MC của Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam, Á hậu Thuỵ Vân nổi bật với trang phục áo dài hoa sen của NTK Trung Đinh.


Share.