“Trong suốt cuộc hành trình vừa qua, tôi cảm thấy nặng lòng khi thừa nhận những thất vọng gần đây mà chúng ta phải đối mặt ở vòng loại World Cup 2026. Với tư cách là HLV trưởng tuyển Việt Nam, tôi chịu trách nhiệm về những kết quả này và tôi chấp nhận đối mặt với tất cả mọi người”, HLV Troussier chia sẻ trang cá nhân sau khi chia tay Việt Nam về Pháp.

“Với những CĐV cuồng nhiệt của bóng đá Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn và lời xin lỗi chân thành nhất. Sự nhiệt tình không ngừng nghỉ của các bạn là nguồn cảm hứng cho cả đội, và tôi vô cùng khiêm nhường trước những lời động viên của họ ngay cả trong lúc không hài lòng.

HLV Troussier chia sẻ đầy cảm xúc sau khi về Pháp. Ảnh: S.N

Tôi xin gửi lời chào nồng nhiệt nhất và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả những ai cùng đồng hành và yêu mến tuyển Việt Nam. Đó là một vinh dự và đặc ân đối với tôi. Tôi mãi biết ơn cơ hội được phục vụ Việt Nam”, chiến lược gia người Pháp trải lòng.

Sau hơn 1 năm dẫn dắt, HLV Troussier khiến tuyển Việt Nam bị văng khỏi top 100 BXH FIFA và ghi những kỷ lục buồn khác. Cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam khẳng định mình đã luôn suy ngẫm về nhiệm kỳ vừa qua, với sự chân thành và khiêm tốn.

HLV Troussier cũng không quên nhắn nhủ tới các học trò, ông nói: “Từ ngày đầu tiên cho đến phút cuối cùng, những nỗ lực không mệt mỏi của các cầu thủ giúp họ trở thành trụ cột của đội bóng. Tôi vô cùng biết ơn về đặc ân được làm việc cùng với những cá nhân tài năng như vậy.

hlv philippe troussier 4.jpg
HLV Troussier có nhiều kỷ niệm buồn cùng tuyển Việt Nam. Ảnh: S.N

Tôi tin tưởng rằng việc duy trì tinh thần Không bao giờ bỏ cuộc như vậy là chìa khóa cho bất kỳ chuỗi thành công nào trong tương lai. Tôi mong họ có sức khỏe tốt nhất, không bị chấn thương và giữ phong độ cao nhất”.

“Khi tôi từ bỏ vai trò của mình, cho dù hành trình của chúng ta đầy rẫy những trở ngại và thử thách, tôi vẫn kiên định với niềm tin vào tiềm năng của bóng đá Việt Nam, sự kiên cường của tất cả các cầu thủ. Sau hơn một năm làm việc hàng ngày với họ trên sân, tôi chưa bao giờ hết ngạc nhiên trước tính kỷ luật và tinh thần của đội bóng”, HLV Troussier chốt lại.

HLV Troussier chia tay Việt Nam trở về Pháp

HLV Troussier chia tay Việt Nam trở về Pháp

Tối 3/4, HLV Philippe Troussier lên máy trở về quê nhà Pháp, khép lại cuộc phiêu lưu kéo dài hơn 1 năm với tuyển Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn gọi nhiều trò cưng của ông Troussier lên U23 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn gọi nhiều trò cưng của ông Troussier lên U23 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách 28 cầu thủ được triệu tập lên U23 Việt Nam, chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2024.

Nhiều HLV ngoại muốn thay ông Troussier, VFF không vội

Nhiều HLV ngoại muốn thay ông Troussier, VFF không vội

VFF cần HLV trưởng dẫn dắt tuyển Việt Nam thay ông Troussier, nhưng sẽ tuyển chọn kỹ lưỡng để tìm được một người phù hợp nhất.


Share.