HLV Philippe Troussier đến Hà Nội vào ngày 26/2/2023. Đông đảo giới truyền thông và người hâm mộ chào đón chiến lược gia người Pháp ở sân bay Nội Bài.

Khi đó, HLV Troussier rất hào hứng và tự tin ngồi “ghế nóng” tuyển Việt Nam, ông nói: “Tôi có rất nhiều nhiệm vụ trong tương lai và tôi sẵn sàng cho điều đó. Tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng trong lần trở lại này. Xin cảm ơn tất cả các bạn”.

Sau hơn 1 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam với những kỷ lục buồn, HLV 69 tuổi trở về Pháp vào tối 3/4. Lần này, không có nhiều người ra sân bay tiễn ông…

HLV Troussier không có nhiều kỷ niệm đẹp với bóng đá Việt Nam. Ảnh: S.N

Trước khi về nước, HLV Troussier trải lòng về sự hiểu lầm giữa ông và báo chí. HLV 69 tuổi nói: “Có thể là một sự hiểu lầm, chắc chắn là như vậy. Nhưng bạn phải tha thứ cho tôi, tôi không phải chính trị gia, tôi là HLV”.

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam cũng khẳng định mình và các cầu thủ đã làm hết sức: “Tôi cố gắng hết sức, các cầu thủ cũng vậy. Chịu trách nhiệm không chỉ là nói “trách nhiệm thuộc về tôi” mà là hành động. Tôi đã làm nó. Nhưng tôi đã thất bại.

Hợp đồng của tôi là một hợp đồng mà chúng ta hướng tới World Cup. VFF ủng hộ tôi đến cùng! Tôi sẽ nhớ Việt Nam”.

Sau khi chia tay HLV Troussier, VFF đang tìm kiếm tân HLV trưởng ngồi “ghế nóng” ở tuyển Việt Nam. Trước mắt, VFF bổ nhiệm HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024.

Hà Nội FC tố trọng tài bắt sai ở trận thua Nam Định

Hà Nội FC tố trọng tài bắt sai ở trận thua Nam Định

Hà Nội FC cho rằng trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải có những quyết định thiếu thuyết phục ảnh hưởng đến kết quả ở trận thua Nam Định 1-2, vòng 14 V-League 2023/24.

VFF ngắm HLV Nhật Bản ngồi 'ghế nóng' tuyển Việt Nam?

VFF ngắm HLV Nhật Bản ngồi ‘ghế nóng’ tuyển Việt Nam?

VFF có thể đang ưu tiên đến phương án chọn một HLV người Nhật Bản dẫn dắt tuyển Việt Nam thay cho ông Troussier.

Tuyển Việt Nam: Cần nâng cấp, nhưng bắt đầu từ đâu?

Tuyển Việt Nam: Cần nâng cấp, nhưng bắt đầu từ đâu?

Tuyển Việt Nam chắc chắn cần phải nâng cấp để khẳng định bản lĩnh và vị thế đã có được. Và công việc này không chỉ của người kế nhiệm ông Troussier.


Share.