VFF chính thức giới thiệu HLV trưởng U23 Việt Nam sáng 4/4, đồng thời giao HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam đạt kết quả cao nhất ở tại VCK U23 châu Á 2024.

“VFF mong HLV Hoàng Anh Tuấn nhận được sự ủng hộ của các CLB, giới truyền thông và người hâm mộ, giúp U23 Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ tại VCK U23 châu Á 2024”, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú nói.

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đánh giá cao chuyên môn và tài cầm quân của tân HLV trưởng U23 Việt Nam:HLV Hoàng Anh Tuấn là người nghiên cứu đối thủ sâu, có những cách làm mà nhiều đồng nghiệp phải học hỏi, đặc biệt có những đối sách hay khi gặp các đội bóng Tây Á. Biết đâu lại có kỳ tích xảy ra ở VCK U23 châu Á 2024?”.

HLV Hoàng Anh Tuấn ra mắt ghế HLV trưởng U23 Việt Nam. Ảnh Đ.C

HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện sự quyết tâm cao: “Năm ngoái tôi cũng được bổ nhiệm làm HLV trưởng U23 Việt Nam, nhưng ở sân chơi Đông Nam Á. Năm nay tôi rất vinh dự được tham dự sân chơi lớn châu lục. Giải đấu còn ở phía trước, kết quả chưa thể nói được gì lúc này. Tôi chỉ có thể nói U23 Việt Nam hạ quyết tâm cao cho giải đấu.

Tôi rất tâm niệm với slogan: “Không bao giờ từ bỏ”. Chúng tôi không bao giờ từ bỏ trách nhiệm và nhiệm vụ, luôn chiến đấu vì hình ảnh bóng đá và đất nước Việt Nam, trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

“Trong giai đoạn vừa qua rất khó khăn. Bóng đá Việt Nam ngày mai bắt đầu từ lứa U23 này. Bóng đá luôn có thách thức và khó khăn. Thời gian qua chúng ta không có kết quả tốt nhưng tất cả là quá khứ. Chúng tôi phải lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Trách nhiệm rất nặng nề, nhưng tôi và các cộng sự chắc chắn làm việc cật lực, giành kết quả tốt nhất. Chúng tôi rất tự tin khi nhận nhiệm vụ này”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

hoang anh tuan 3.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin đưa U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng VCK U23 châu Á 2024. Ảnh: Hải Hoàng

Ông Tuấn không ngần ngại đặt mục tiêu cho U23 Việt Nam: “VFF không đặt mục tiêu nặng nề với U23 Việt Nam, mà chỉ giao nhiệm vụ làm tốt nhất. Chúng tôi dồn toàn tâm, toàn sức vượt qua vòng bảng VCK U23 châu Á 2024.

Về lối chơi, các đội tuyển tôi dẫn dắt như U17, U20, U23, Olympic Việt Nam… thì các bạn đã biết. Đó là định hướng có sẵn. Kết quả tốt đẹp và lối chơi đó tiếp tục được tôi phát huy. ĐTQG là số 1, nên các cầu thủ khi lên ĐTQG cần phải đáp ứng được yêu cầu của HLV trưởng.

Tôi nghĩ lứa Văn Hậu, Hoàng Đức vẫn là nòng cốt cho ĐTQG trong những năm tới, sau đó là lứa của Bùi Hoàng Việt Anh hay U23 hiện tại. Sắp tới, một ai đó kế nhiệm ghế HLV trưởng sẽ có những cầu thủ tốt nhất từ lứa U23″.

u23 viet nam.jpeg
U23 Việt Nam mơ tái lập kỳ tích Thường Châu. Ảnh: S.N

Theo kế hoạch, sau 2 ngày rèn quân tại Hà Nội, ngày 8/4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bay sang Qatar tập huấn và thi đấu cọ xát với U23 Jordan vào ngày 10/4, trước khi bước vào VCK U23 châu Á 2024 (15/4 – 3/5).

Tại giải đấu này, U23 Việt Nam ở bảng D cùng Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. Theo lịch thi đấu, đội tuyển U23 Việt Nam đá trận ra quân gặp U23 Kuwait vào ngày 17/4, gặp U23 Malaysia vào ngày 20/4 và gặp U23 Uzbekistan vào ngày 23/4.

Tại VCK U23 châu Á 2024, ba đội đứng đầu giành quyền dự Olympic Paris 2024. Đội đứng thứ tư (thua trong trận tranh hạng ba) góp mặt ở trận play-off với đối thủ là đại diện của châu Phi để tranh một suất đến nước Pháp dự Thế vận hội.

Sau khi Thanh Nhàn dính chấn thương không kịp bình phục trước VCK U23 châu Á 2024, HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập tiền đạo Văn Tùng thay thế. Như vậy, U23 Việt Nam vẫn có 6 tiền đạo, gồm: Quốc Việt, Minh Quang, Vỹ Hào, Đình Bắc, Nguyên Hoàng và Văn Tùng. 


Share.