Theo trang Xinhua, không khí đón mừng năm mới Giáp Thìn trong những ngày gần đây đã lan tỏa tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. 

Tại Pháp, người dân thủ đô Paris đã có dịp chứng kiến hoạt động biểu diễn âm nhạc do các nghệ sĩ thực hiện tại Trung tâm văn hóa Trung Quốc nằm trong thành phố này. Trong khi đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cũng tổ chức đón Tết Âm lịch để giới thiệu cho khách mời các hoạt động mừng năm mới truyền thống như cắt và gấp giấy, diễn kinh kịch…

Biểu diễn âm nhạc do các nghệ sĩ thực hiện tại Trung tâm văn hóa Trung Quốc ở Paris, Pháp. Ảnh: THX

Nhật Bản, dù đã bỏ Tết Âm lịch từ lâu, vẫn đón mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn với việc Tháp Tokyo được ‘trang trí’ bằng màu đỏ sặc sỡ.

tet 2.jpg
Ảnh: THX
tet 3.jpg
Biểu diễn kinh kịch ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ. Ảnh: THX
tet 4.jpg
Múa lân sư rồng ở thủ đô Helsinki của Phần Lan. Ảnh: THX
tet 5.jpg
Biểu diễn mừng Tết Âm lịch ở Piraeus, Hy Lạp. Ảnh: THX
tet 6.jpg
Hoạt động mừng năm mới ở bang California, Mỹ
tet 8.jpg
Múa rồng ở London, Anh. Ảnh: THX
tet 7.jpg
Tháp Tokyo, Nhật Bản, được trang trí bằng màu đỏ sặc sỡ. Ảnh: THX
Pháo hoa rực rỡ chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại nhiều nước châu ÁNhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á đã tổ chức những buổi biểu diễn pháo hoa rực rỡ để chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Quan chức ngoại giao các nước chúc Tết người dân Việt NamĐại sứ Thụy Sĩ, Canada, Na Uy và Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã gửi những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa tới người dân Việt Nam nhân dịp năm mới Giáp Thìn.
Lễ Tết nào quan trọng nhất ở Trung Quốc?Với lịch sử hàng nghìn năm phát triển, một số dịp lễ Tết trong văn hóa Trung Quốc đã bắt nguồn từ nhiều truyền thuyết.
Share.