Video: Warfare Analysis/ Mạng xã hội X

Thời báo Israel dẫn thông cáo được IDF đăng trên mạng xã hội X viết rằng, chiếc UAV quân sự của lực lượng này đã bị bắn hạ “bởi một tên lửa trên bầu trời Lebanon”. “Cách đây không lâu, một tên lửa đất đối không đã bắn vào chiếc UAV điều khiển từ xa của Không quân Israel đang hoạt động trên bầu trời Lebanon, khiến khí tài này hư hại và rơi xuống lãnh thổ nước láng giềng”, thông cáo của IDF viết, nhưng không nêu rõ chủng loại UAV bị bắn hạ.

Hình ảnh chiếc UAV bị cháy khi rơi. Ảnh: Warfare Analysis/ Mạng xã hội X

Một đoạn video được tài khoản mạng xã hội X của Warfare Analysis, nhóm phân tích địa chính trị và theo dõi diễn biến xung đột ở Gaza, đăng cho thấy một vật thể giống UAV bốc cháy và xoay vòng trong khi rơi xuống mặt đất theo chiều thẳng đứng.

Thông tin từ truyền thông Lebanon sau đó cho biết chính lực lượng Hezbollah bắn hạ UAV Israel, và khí tài trên đã rơi gần khu vực làng Rihan ở miền nam Lebanon.

UAVVV 2.jpg
Một chiếc UAV của Israel. Ảnh: Elbit Systems

Theo số liệu từ Thời báo Israel, đây là chiếc UAV thứ 5 của IDF bị lực lượng Hezbollah bắn hạ .

Video lính Hamas dùng súng chống tăng tấn công nhiều thiết giáp Israel ở RafahThành phố Rafah ở Dải Gaza, với nhiều tòa nhà đổ nát do giao tranh Israel-Hamas, đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các tay súng chống tăng tiến hành chiến thuật du kích.
Hình ảnh tên lửa dẫn đường Hezbollah lao vào bệ phóng Vòm Sắt IsraelNhóm vũ trang Hezbollah gần đây đã đăng video ghi cảnh các tay súng của họ sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) tấn công bệ phóng hệ thống Vòm Sắt Israel.
Video Hezbollah bắn hạ UAV quân sự Israel ở miền nam LebanonQuân đội Israel hôm 1/6 xác nhận một máy bay không người lái (UAV) của họ đã bị bắn rơi ở miền nam Lebanon bởi tên lửa phòng không.


Share.