Trước sự quan tâm của cộng đồng chạy bộ Việt Nam, BTC “Hành trình về Làng Sen 2024” quyết định gia hạn thời gian mở bán vé giai đoạn “Regular” đến 20/5. Từ ngày 21/5, BTC chuyển sang giai đoạn “Late” cho đến ngày kết thúc là 1/6.

Theo thống kê, tính đến thời điểm này BTC nhận được khoảng 2.600 VĐV đăng ký tranh tài ở 4 nội dung marathon, bán marathon, 10km và 5km. Dự kiến trước khi cổng đăng ký đóng lại vào ngày 1/6, BTC bán ra hơn 3.000 bib cho các VĐV. Đây là số lượng VĐV đông kỷ lục với một giải chạy được tổ chức tại Nghệ An.

Bảng giá bib ở 4 cự ly tại “Hành trình về Làng Sen 2024”

Trước đó, BTC mở cổng đăng ký ở những giai đoạn có giá “hời”, được giảm từ 25-35% so với giá công bố. Ngoài ra, BTC cũng tổ chức nhiều game mini tặng bib hoặc có giá ưu đãi cho các VĐV, thu hút sự tham gia của đông đảo người chạy.

Ngoài sự ưu đãi về giá bib, nhằm giúp các VĐV yên tâm chuẩn bị chuyên môn cho giải đấu, BTC làm việc với các cơ sở lưu trú tại thị xã Cửa Lò, TP. Vinh, Nam Đàn… giảm 50% giá phòng cho VĐV tham gia giải chạy để đảm bảo về chỗ ở, đồng thời, thu hút đông đảo bà con nhân dân về du lịch, khám phá quê hương Bác.

Giám đốc đường chạy giải marathon “Hành trình về Làng Sen 2024” Lê Hồng Phương cho biết, trong năm đầu tổ chức, BTC tập trung nâng cao chất lượng giải chứ không chạy theo số lượng.

chay lang sen 1.jpg
Giải đấu hứa hẹn có chất lượng chuyên môn cao

Theo đó, BTC quan tâm tới các cung đường chạy, công tác trọng tài, các trạm nước, y tế, giao thông, an ninh… để các VĐV có được sự hỗ trợ, trải nghiệm tốt nhất khi tham gia giải đấu.

“Ngoài những người làm chuyên môn có nhiều kinh nghiệm, giải đấu có sự quan tâm của tỉnh Nghệ An. Đơn vị tổ chức là Win VietNam cũng từng tổ chức giải chạy trên chính địa phương Nghệ An.

Đặc biệt giải có sự đồng hành của báo VietNamNet với đội ngũ truyền thông tốt, chắc chắn giúp “Hành trình về Làng Sen 2024” lan tỏa trong xã hội. Sự kết hợp này là tiền đề cho thành công của giải đấu”, ông Lê Hồng Phương nhấn mạnh.

“Chất lượng giải là điều mà chúng tôi quan tâm nhất, còn về số lượng VĐV tham dự sẽ có sự phát triển tự nhiên khi Hành trình về Làng Sen 2024 được tổ chức thành công”, ông Lê Hồng Phương khẳng định.

chay lang sen 2.jpg
Các VĐV tập luyện hăng say chờ đợi giải đấu diễn ra vào tháng 6 tới

Về giải thưởng, “Hành trình về Làng Sen 2024” có tổng giá trị giải thưởng bao gồm tiền mặt và hiện vật lên tới hơn 500 triệu đồng. Cơ cấu giải thưởng bao gồm các cự ly 5km, 10km, 21km, 42km. Đối với cự ly 21km và 42km sẽ được tính theo hệ tuyển và hệ không chuyên.

Ngoài ra cơ cấu giải thưởng còn bao gồm các giải như: Giải trang phục ấn tượng, giải CLB có thành tích tốt nhất, giải gia đình và giải thưởng nhóm trẻ em…

Giải marathon “Hành trình về Làng Sen 2024” do Sở VH&TT Nghệ An, Báo VietNamNet và Win VietNam đồng tổ chức tại Nghệ An vào ngày 9/6, dự kiến quy tụ khoảng 3.000 VĐV tranh tài.

Ông Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Báo VietNamNet – đơn vị đồng tổ chức, chia sẻ: “Tham gia giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024 là về với vùng đất giàu truyền thống lịch sử, phong trào thể dục thể thao nói chung của tỉnh Nghệ An và về Làng Sen – quê hương Bác Hồ. Cùng với sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, báo VietNamNet xác định đây là hoạt động rất ý nghĩa và sẽ làm hết sức để tổ chức giải chạy thành công”.

Hành trình về Làng Sen 2024: Chất lượng hơn số lượng

Hành trình về Làng Sen 2024: Chất lượng hơn số lượng

Trong năm đầu tiên được tổ chức, “Hành trình về Làng Sen 2024” được chờ đợi tạo nên những dấu ấn với cộng đồng chạy bộ Việt Nam.

Hành trình về Làng Sen 2024: Lộ diện đối thủ của Hoàng Nguyên Thanh

Hành trình về Làng Sen 2024: Lộ diện đối thủ của Hoàng Nguyên Thanh

ĐKVĐ quốc gia, nhà vô địch SEA Games 31 Hoàng Nguyên Thanh có đối thủ nặng ký tại “Hành trình về Làng Sen 2024”.

Hành trình về Làng Sen 2024: Những lời khuyên hữu ích cho VĐV

Hành trình về Làng Sen 2024: Những lời khuyên hữu ích cho VĐV

Để có thể chinh phục những thử thách lớn ở một giải chạy như “Hành trình về Làng Sen 2024”, các VĐV phải có sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt.


Share.