Theo BBC, hành khách Geoff Kitchen, 73 tuổi, người Anh qua đời do đau tim trong khi hơn 30 người khác bị thương trên chuyến bay khởi hành từ London tới Singapore của Singapore Airlines. Máy bay đột ngột giảm độ cao trong khi bữa ăn đang được phục vụ. 

Andrew Davis, một hành khách người Anh đã mô tả những tiếng la hét kinh hoàng và âm thanh như tiếng thịch đã vang lên trong vài giây đầu tiên khi máy bay gặp nhiễu động. “Điều tôi nhớ nhất là đồ vật và những thứ khác bay trong không trung. Cà phê bắn đầy vào người tôi. Đó là tình trạng nhiễu động nghiêm trọng”.   

Một hành khách khác cho hay, máy bay đột nhiên bị nghiêng và lắc. Dzafran Azmir, một sinh viên 28 tuổi kể: “Tôi bắt đầu chuẩn bị cho những gì đang xảy ra thì đột nhiên có một cú rơi mạnh, những người không thắt dây an toàn ngay lập tức bị ném thẳng lên trần máy bay. Một số người đập đầu vào khoang hành lý”.

Chiếc Boeing 777-300ER đến Singapore đã chuyển hướng tới Bangkok sau sự cố trên không và hạ cánh khẩn cấp lúc 15h45 giờ địa phương ngày 21/5 với khoảng 211 hành khách và 18 phi hành đoàn trên máy bay.

Một quan chức của hãng hàng không Singapore Airlines cho biết, sau khoảng 10 giờ bay, máy bay đã gặp tình trạng nhiễu động nghiêm trọng trên lưu vực Irrawaddy của Myanmar.

Theo ông Jerry, 68 tuổi, người Anh, không hề có cảnh báo nào được đưa ra khi máy bay lao xuống. “Đầu tôi đập vào trần máy bay, vợ tôi cũng vậy. Một số người khác đang bước đi thì bị lộn nhào”.

singapore

Một nam giới người Anh bị thương ở cổ cho hay, ông và gia đình đủ may mắn để không ai thiệt mạng. “Mọi việc diễn ra bất ngờ, tôi bị ném lên trên. Mọi việc xảy ra đột ngột. Con trai tôi bị ném xuống sàn, phía sau tôi 2 dãy ghế. Tôi nghe nói có một người bị hất lên trần toilet và bị thương khá nặng”. 

Bộ trưởng Giao thông Singapore Chee Hong Tat cho biết chính phủ nước này sẽ hỗ trợ hành khách và gia đình họ. Tình trạng nhiễu động thường xảy khi máy bay bay qua đám mây. 

Cận cảnh máy bay ‘bơi’ giữa biển nước trong mưa lũ kỷ lục ở miền Nam BrazilBang Rio Grande do Sul, miền Nam Brazil đang phải gánh chịu tình trạng mưa lớn và lũ lụt nặng nề chưa từng có trong nhiều năm qua.


Share.