Ngày 4/4, Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, vừa tạm giữ hình sự Lê Công Việt (SN 1995, trú tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Lê Công Việt bị tạm giữ. Ảnh: CACC

Kết quả điều tra ban đầu thể hiện, bằng hình thức sử dụng mạng xã hội Facebook đăng các bài viết, hình ảnh bán các mặt hàng tôn, sắt thép thanh lý giá rẻ… và yêu cầu khách hàng chuyển tiền cọc trước khi nhận hàng, từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 3/2024, Lê Công Việt đã lừa đảo và chiếm đoạt gần 70 triệu đồng của gần 30 bị hại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Trong đó, anh Nguyễn Hữu T. (huyện Tuy Đức) bị Việt lừa đảo chiếm đoạt 5 triệu đồng khi người này liên lạc và thỏa thuận mua 10 cuộn lưới b40. 

Ngày 27/3, Công an huyện Tuy Đức phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Nông vào cuộc xác minh, điều tra.

Đến ngày 29/3, lực lượng công an đã bắt giữ Lê Công Việt và thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Hiện tại, Công an huyện Tuy Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra, đồng thời thông báo ai là bị hại trong vụ án này thì liên hệ với đơn vị để phối hợp giải quyết.

Bắt nhóm đối tượng giả nhân viên ngân hàng lừa đảo qua mạngGiả làm nhân viên ngân hàng, các đối tượng gọi điện cho chủ thẻ tư vấn nâng hạn mức thẻ, thu thập thông tin rồi đặt mua các loại hàng hóa có giá trị, qua đó chiếm đoạt số tiền lớn.


Share.