Tối 20/4, cơn mưa giông lớn kéo dài tại Hà Nội đã khiến nhiều cây xanh trên một số tuyến đường bị đổ, gãy cành rơi xuống lòng đường, thậm chí bật gốc đè lên ô tô và xe máy, làm hư hỏng tài sản của người dân.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 2

Ghi nhận tại phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm), cây xanh trước cửa số nhà 2C sau cơn dông đã đổ xuống vỉa hè và một phần lòng đường, gây cản trở việc đi lại của người dân.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 3

Bác Nguyễn Văn Quang sống tại số nhà 2C Nhà Chung dùng kéo cắt tỉa cành cây đổ xuống vỉa hè trước cửa nhà mình để tránh làm cản trở lối đi lại.

Bác Quang cho biết, cơn mưa lớn buổi tối có kèm gió to khiến nhiều cây xanh xung quanh khu phố gãy đổ. Rất may, cây trước cửa nhà bác Quang còn nhỏ, khi đổ không gây thiệt hại về tài sản.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 4

Cũng trên phố Nhà Chung, một cây xanh lớn bật gốc đổ xuống đè vào hàng loạt xe máy đỗ trên vỉa hè. Nhiều xe trong tình trạng như hỏng, vỡ yếm do không chịu nổi sức nặng của thân cây.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 5
Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 6

Chị Nguyễn Thu Hường, nhân viên một cửa hàng trên phố Nhà Chung chia sẻ, cơn mưa lớn đã khiến cây trước cửa hàng chị bật gốc đổ xuống. Chị và 2 người bạn đã chứng kiến việc cây từ từ đổ nhưng không dám ra lấy xe vì sợ nguy hiểm.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 7

Trên phố Phủ Doãn, khu vực trước cửa sau bệnh viện Việt Đức cũng có một cây xanh bật gốc đổ đè lên xe máy trên vỉa hè. Người dân xót xa nhìn cảnh tượng tài sản của mình bị cây đè và chờ lực lượng cứu hộ giải cứu.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 8

Phố Đinh Lễ (quận Hoàn Kiếm), rất nhiều cành cây nhỏ bị gió quật gãy rơi xuống lòng đường.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 9

Một buổi tối làm việc vất vả của đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường. Lượng rác thu gom khổng lồ, chủ yếu là cành cây gãy sau cơn mưa lớn.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 10

Chị Dương Thị Duyên, nhân viên vệ sinh môi trường (U2 – Quận Hoàn Kiếm) chia sẻ, đây là một buổi tối khá vất vả với chị, tranh thủ ăn cơm nghỉ ngơi được 15 phút, chị vội vàng ra đường ngay vì biết trận mưa kèm gió lớn sẽ khiến nhiều cây bị gãy, đổ.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 11

Gió lớn khiến các tuyến đường ngập lá rụng, phủ kín lòng đường.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy cành sau cơn mưa dông lớn ở Hà Nội - 12

Người dân vất vả dọn dẹp rác sau cơn mưa lớn xảy ra tại Hà Nội.

Share.