Theo tờ Times of India, xác của hàng chục con hồng hạc được phát hiện ở khu Ghatkopar, nằm gần sân bay thành phố Mumbai.

Trang web Flightradar24 cho biết máy bay chở khách thuộc hãng hàng không Emirates của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) cũng bị hư hỏng sau cú va chạm, và chuyến bay trở về Dubai đã bị hủy.

Ban đầu, người dân địa phương phát hiện các mảnh cánh, mỏ và móng vuốt bị gãy nằm rải rác trên khu vực rộng lớn, và báo cho các quan chức lâm nghiệp. Giới chức địa phương sau đó đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm để xác định số lượng hồng hạc thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Chia sẻ với Hindustan Times, ông D. Stalin, nhà bảo vệ môi trường địa phương, cho hay các đường dây điện mới xuất hiện trong khu vực đã khiến đàn chim “mất phương hướng” và dẫn tới tai nạn.

Ông Pawan Sharma, nhà sáng lập Hiệp hội Bảo vệ động vật hoang dã Resqink (RAWW) có trụ sở ở Mumbai, cho biết xác của hồng hạc đã được gửi đi khám nghiệm để xác định “nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết”. 

Chim hồng hạc có mặt ở nhiều địa điểm trên khắp lãnh thổ Ấn Độ mà nhất là trong mùa đông. Ở Mumbai, số lượng lớn hồng hạc cư trú ở bãi bồi Sewri. 

Bị phạt 20.000 USD và trục xuất về nước vì gây rối trên máy bay

Bị phạt 20.000 USD và trục xuất về nước vì gây rối trên máy bay

MỸ – Nam hành khách người Anh phải bồi thường cho hãng hàng không United Airlines 20.000 USD sau hành vi đe dọa phi hành đoàn, và buộc máy bay phải chuyển hướng.

Đàn ong bủa vây khiến máy bay không thể cất cánh

Đàn ong bủa vây khiến máy bay không thể cất cánh

TRUNG QUỐC – Một chuyến bay chở theo 70 hành khách buộc phải hoãn cất cánh gần một giờ để các nhân viên mặt đất xua đuổi đàn ong bao vây quanh máy bay.


Share.