Khác với những tháng trước, Honda Civic ở tháng 6 không còn được nhà phân phối áp dụng khuyến mại. Điều này ảnh hưởng đến sức mua của người dùng, do mẫu sedan hạng C này vốn không “hút khách” như các đối thủ.

Nhằm kích cầu, nhiều đại lý ở khu vực miền Nam đang hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách mua Civic, tặng kèm 1 năm bảo hiểm thân vỏ hoặc một số phụ kiện chính hãng. Đa phần các cơ sở này chỉ áp dụng ưu đãi cho 2 bản cao của Civic (G và RS), có giá bán lẻ đề xuất lần lượt là 770 triệu và 870 triệu đồng.

Sau khi trừ đi các khuyến mại, giá bán thực tế của 2 biến thể này hạ còn 693 triệu và 783 triệu đồng. Mức giá này vẫn cao hơn các đối thủ cùng phân khúc như Kia K3 (549-714 triệu đồng) hay Mazda3 (579-739 triệu đồng).

Bản E tiêu chuẩn của Honda Civic không có khuyến mại lớn tại đại lý do nhiều cơ sở đã hết xe, lô mới chưa nhập về (Ảnh: Hữu Thanh).

Không riêng Civic, Hyundai Elantra cũng đang có khuyến mại “xả kho” tại đại lý, áp dụng cho những xe được sản xuất trong năm 2023 (VIN 2023). Lượng xe còn tồn chủ yếu thuộc bản 2.0 AT (niêm yết ở mức 729 triệu đồng), được giảm trung bình khoảng 70 triệu đồng tại các showroom.

Hãng cắt khuyến mại, đại lý tặng 100% lệ phí trước bạ cho sedan hạng C này - 2

Có showroom giảm tới 74 triệu đồng cho Hyundai Elantra 2.0 AT VIN 2023 và tặng kèm gói phụ kiện trị giá 15 triệu đồng, nhưng số lượng không còn nhiều (Ảnh: HungHero).

Honda Civic được người dùng đánh giá cao về khả năng vận hành và trang bị an toàn. Tuy nhiên, mẫu xe Nhật vẫn chưa trở thành lựa chọn của số đông do gặp rào cản giá bán.

Kể cả khi được áp dụng chương trình ưu đãi lớn từ nhà phân phối và đại lý, giá bán thực tế của Civic vẫn chưa hấp dẫn hơn các đối thủ. Trong khi đó, ở nhóm xe này, người dùng vẫn dành nhiều sự quan tâm tới các sản phẩm giá rẻ như Mazda3 hay Kia K3, dù 2 mẫu xe này không được ưu đãi nhiều.

Tính hết 5 tháng đầu năm 2024, Mazda3 đang có sức tiêu thụ dẫn đầu phân khúc sedan hạng C, với 1.624 xe được bán ra. Trong khi đó, sức bán của Civic gần như chạm đáy (656 chiếc), chỉ nhỉnh hơn Toyota Corolla Altis (193 xe).

Hãng cắt khuyến mại, đại lý tặng 100% lệ phí trước bạ cho sedan hạng C này - 3

Phân khúc này còn MG5 nhưng không được hãng công bố doanh số (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Share.