Trang tin Alarabiya dẫn lời phát ngôn viên Lữ đoàn al-Qassam thuộc Hamas Abu Ubaida cho biết, các tay súng của lữ đoàn này đã dụ lực lượng quân sự Israel lọt vào ổ phục kích nằm trong một đường hầm tại khu vực Jabalia, Gaza.

Trang thiết bị bộ binh, nghi của lính Israel, bị thu giữ. Ảnh: Clash Report 

“Đối phương rút lui và bỏ lại nhiều binh sĩ thiệt mạng, những người bị thương đã bị bắt làm tù binh”, ông Ubaida tuyên bố. Tuy nhiên, ông này không tiết lộ bao nhiêu lính Israel bị bắt giữ sau vụ phục kích. 

Trong một đoạn video ngắn được Hamas công bố trên mạng xã hội X sau đó, lực lượng này đã công bố một số trang thiết bị bộ binh, nghi của lính Israel, bị thu giữ.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) trong một tuyên bố sau đó đã bác bỏ thông tin do phía Hamas đưa ra. “Không có bất kỳ vụ bắt cóc binh sĩ Israel nào được ghi nhận”, một đoạn trong tuyên bố viết.

Video: Clash Report

Hezbollah tấn công nhiều khu vực của Israel 

Nhóm vũ trang Hezbollah tại Lebanon nói rằng, các tay súng của họ những ngày gần đây đã thực hiện nhiều cuộc tấn công xuyên biên giới nhằm vào một số khu vực của Israel.

“Chúng tôi đã bắn trúng một công trình được binh sĩ Israel sử dụng trong khu vực al-Manara, và một thiết bị gián điệp ở Đồi Kfarchouba”, thông cáo từ Hezbollah viết.

Hiện phía Israel chưa bình luận về nội dung bản thông cáo trên của Hezbollah.

IDF tiến sâu vào thành phố Rafah, hạ nhân vật quan trọng của HamasLực lượng phòng vệ Israel (IDF) trong ngày 22/5 đã tiếp tục áp sát những quận đông dân cư tại trung tâm thành phố Rafah.


Share.