Ảnh: The Guardian

Hãng tin Reuters và báo The Guardian dẫn lời một phát ngôn viên của lực lượng phòng vệ Nhật cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào tối qua (20/4) ở gần Torishima, thuộc nhóm đảo Izu xa xôi, ngoài khơi bờ biển phía nam miền trung nước này. Hai chiếc trực thăng SH-60 khi đó đang tham gia cuộc diễn tập chống tàu ngầm.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Minoru Kihara cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Ông cho biết thêm, hai hộp đen của máy bay đã được tìm thấy ở gần nhau và có khả năng cao là hai chiếc trực thăng đã va chạm nhau. 

Vài giờ sau, quan chức trên cho hay, một thành viên phi hành đoàn đã được cứu nhưng sau đó được xác nhận là đã chết. 

Theo NHK, liên lạc với một trong hai chiếc trực thăng bị mất lúc 10h38 đêm qua, ở ngoài khơi đảo Torishima và một phút sau, chiếc trực thăng phát đi tín hiệu khẩn cấp. Khoảng 25 phút sau, quân đội nhận được tin một trực thăng khác ở cùng khu vực cũng mất liên lạc.  

Trực thăng Mitsubishi SH-60K chủ yếu hoạt động từ tàu khu trục hải quân. Hải quân cho hay, vì không có máy bay hay tàu nào khác ở vùng biển gần đó nên khó có khả năng quốc gia khác tham gia vào vụ việc.

Vào tháng 4/2023, một máy bay trực thăng của quân đội Nhật chở 10 người đã bị rơi ngoài khơi đảo Miyako ở phía nam Okinawa. Không có người nào sống sót.

Trực thăng đâm nhau trên không, 10 người tử nạn Hôm 9/3, hai chiếc trực thăng đã bị rơi gần Villa Castelli, tỉnh La Rioja, cách thủ đô Buenos Aires của Argentina khoảng 1.170km về phía tây bắc.


Share.