Như đã đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 0h46 ngày 24/5 tại ngôi nhà số trong ngõ 43 đường Trung Kính là nhà ở gia đình, cho thuê để ở và sửa chữa xe đạp điện.

Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ rộng khoảng 2m, cách mặt đường Trung Kính chừng 200m, đã khiến 14 người thiệt mạng; 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Phát hiện đám cháy, không quản hiểm nguy, anh Phạm Quốc Luật là thợ nhôm kính, tối chạy xe công nghệ grab liền chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ cứu người.

Quận Cầu Giấy khen thưởng 4 công dân cứu người mắc kẹt trong đám cháy ở Trung Kính. Ảnh: Hải Hà

Anh Nguyễn Kim Long là con chủ nhà nơi anh Luật thuê trọ lập tức lấy thang, búa để hỗ trợ cho anh Luật. Mang thang đến nơi, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn cùng trèo lên bức tường; sau đó 2 người kéo thang lên gờ của bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2 – nơi có người đang ở trong phòng.

Anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người trong phòng. Vì thang tre ngắn và người nhỏ nhắn nên lực búa đập tường của Tuấn không được mạnh.

Lúc này, các anh Nguyễn Kim Long hiệp lực đưa thêm thang dây cho Hoàng Văn Tuấn để Đồng Văn Tuấn mắc vào cửa sổ trèo thêm lên, bám tay vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường.

Sau đó, hai anh Đồng Văn Tuấn, Phan Quốc Luật hợp lực, thay nhau đập cho đến khi thủng bức tường, đủ để 4 người trong gia đình chủ nhà bị cháy chui ra ngoài. Mọi người xung quanh cùng hỗ trợ đưa từng người xuống dưới.

Bí thư Đảng ủy phường Trung Hòa Trần Ánh Dương ghi nhận và trân trọng hành động dũng cảm của 4 công dân. Đồng thời khẳng định, việc khẩn trương đến hiện trường, tổ chức cứu các nạn nhân thoát khỏi đám cháy thể hiện sự kịp thời, mưu trí, dũng cảm, không ngại nguy hiểm của các công dân. Đây là tấm gương lớn cho tất cả mọi người cùng học tập.

Đại diện quận Cầu Giấy cho biết, ngoài việc tổ chức khen thưởng 4 công dân nói trên, cơ quan này đang tiếp tục đề xuất Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen.

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ ở Trung Kính làm 14 người tử vong

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ ở Trung Kính làm 14 người tử vong

Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy, liên quan đến vụ cháy làm 14 người chết tại khu nhà trọ ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Cháy nhà trọ ở Trung Kính: Quặn lòng người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh

Cháy nhà trọ ở Trung Kính: Quặn lòng người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh

Mới hôm trước, bà B.T.T.C. mẹ chị L. còn gọi điện tâm sự với con. 24/5, ngày xảy ra thảm kịch cháy nhà trọ ở Trung Kính, bà gọi mãi không thấy con nghe máy. Nhận thi thể 2 cô gái trẻ, người thân và người dân xã Lại Thượng không ai cầm được nước mắt.

Danh tính nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Danh tính nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Liên quan tới vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính 11/14 nạn nhân tử vong.


Share.