Mùng 2 Tết năm nay rơi vào Chủ nhật ngày 11/2/2024 (dương lịch). Nếu bạn chưa xuất hành vào mùng 1 Tết, thì mùng 2 cũng là một ngày lý tưởng để gia chủ xuất hành, du xuân.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà những khung giờ đẹp và hướng tốt để xuất hành trong ngày mùng 2 Tết như sau:

Ảnh minh họa: Pikist

Giờ đẹp: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Hướng tốt: Muốn cầu tình duyên, gia đạo thì đi về hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần ban phước. Còn muốn cầu tiền tài, công danh, sự nghiệp thì xuất hành theo hướng Đông Nam để được Tài thần gia ơn.

Khung giờ xuất hành đầu năm 2024 thuận lợi theo Lý Thuần Phong:

23h00 -1h00 và 11h00 – 13h00: Tốc Hỷ đem lại niềm vui, sáng sủa hơn nếu lựa chọn buổi sáng. Đi về hướng Nam có thể giúp kích thích tài lộc.

5h00 – 7h00 và 17h00 – 19h00: Tiểu Cát mang lại may mắn, buôn bán thành công. Mọi việc trôi chảy như dòng suối.

9h00 – 11h00 và 21h00 – 23h00: Đại An mang lại may mắn, nhìn về phía Tây Nam để kích thích cầu tài.

Ngày xuất hành theo Khổng Minh (ngày đi xa và trong khoảng thời gian dài): Tiêu cực, có thể gặp phải những trục trặc như lỡ chuyến tàu hoặc xe, khó khăn trong việc mở đường cho sự thịnh vượng, mất mát trên đường đi và không thuận lợi. Đề nghị tránh việc khởi hành xa trong thời gian này.

Theo quan niệm dân gian, đây là ngày sát chủ ứng với các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì sẽ trăm sự kỵ. Tuy nhiên, các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi vẫn có thể đi lễ chùa cầu bình an, du xuân, chúc Tết gần hoặc làm từ thiện. Còn các tuổi khác như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu tiến hành được mọi việc.

Các tuổi Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tỵ, Kỷ Tỵ xung với ngày, nên hạn chế xuất hành xa để tránh gặp chuyện bất lợi.

Bài cúng tất niên tết Giáp Thìn 2024 theo văn khấn cổ truyền

Bài cúng tất niên tết Giáp Thìn 2024 theo văn khấn cổ truyền

Mâm cơm cúng tất niên được người Việt dâng lên tổ tiên vào ngày 30 tháng 12 âm lịch – ngày cuối cùng của năm để tạ ơn tổ tiên. Bài cúng tất niên là một phần không thể thiếu trong lễ này.

Văn khấn giao thừa tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong nhà và ngoài trời

Văn khấn giao thừa tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong nhà và ngoài trời

Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng của người Việt. Đây là thời điểm mỗi nhà dâng mâm cúng để nghênh đón ông bà, tổ tiên về ăn Tết cùng gia đình nên không thể thiếu bài văn khấn giao thừa đúng nghi lễ.

Mâm cúng giao thừa tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đầy đủ nhất

Mâm cúng giao thừa tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đầy đủ nhất

Cúng giao thừa là nghi lễ truyền thống có từ lâu đời. Vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, gia chủ chuẩn bị mâm cúng giao thừa ở ngoài trời và trong nhà.

Share.