Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Giành được địa chỉ chia tay với 10 trên 3

Được phát hành

on

tiền giangHuỳnh Hoàng Mai, đạt điểm 10 môn Toán, Văn, Anh, là thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

“Sau khi nhận được điểm, tôi phải mất 5 phút để bình tĩnh lại và sau đó tôi hét thật to để thông báo cho bố mẹ.” Một nữ sinh tại trường trung học Chuwenshou ở thị trấn Cailai nhớ lại cảm giác của mình khi nhận được điểm. vài ngày trước..

Mai cho biết số điểm như vậy là xứng đáng với công sức em đã bỏ ra để chuẩn bị kiến ​​thức từ cuối năm lớp 8.

Để sắp xếp việc học cho hiệu quả, trong năm học, bà Mai sẽ ôn tập toán, văn, tiếng Anh vào buổi tối và ôn tập muộn nhất đến 1h. Cuối cùng, các cô gái học tiếng Anh vào buổi sáng, toán vào buổi chiều và văn học vào buổi tối sau khi hoàn thành các môn học chính ở trường.

Theo Mai, hai yếu tố quan trọng cần chú trọng khi chuẩn bị cho bài thi là kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản.

“Muốn đạt điểm cao, trước tiên các em cần nắm vững kiến ​​thức cơ bản, sau đó dần dần chuyển sang những phần khó hơn. Học không thể ăn ngay mà phải ngấm dần”, Mai nói. Vì vậy, trong lớp, nữ sinh luôn tập trung nghe giảng, ghi chép cẩn thận, không nói chuyện, không làm việc riêng.

Cụ thể, ở môn toán, nữ sinh ôn tập các tính chất, khái niệm cơ bản và luyện tập các dạng bài tập. Mai được học từ người thầy đã khơi dậy niềm đam mê toán học từ năm 6 tuổi. Mai tự nhận mình giỏi đại số nhưng lại hay gặp khó khăn với hình học nên dành nhiều thời gian hơn cho phần này.

“Khi luyện đề, em sẽ chọn những câu khó hơn để thích nghi với cảm giác này. Khi làm bài thi thật, em sẽ không bị choáng ngợp bởi những dạng câu hỏi lạ”, Mai nói và đánh giá đề thi thật và độ khó của bản thân. làm.

Ngoài ra, năm lớp 9, Mai còn được chọn làm giáo viên ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Nữ sinh cho rằng việc đọc những câu khó trong đề thi vào lớp 10 giúp cô tư duy tốt hơn.

Đối với môn tiếng Anh, Mai cho biết em nhận thấy tầm quan trọng của môn học này từ rất sớm nên tích lũy dần vốn từ vựng và ngữ pháp. Do ít tiếp xúc với môn học nên Mai chỉ giỏi đọc viết, nghe và nói. Ngoài việc học tiếng Anh, Mai tự tìm và nghiên cứu các bộ luyện tập ở nhà, ghi chép cẩn thận các từ vựng và kiến ​​thức mới. Xem lại đề, Mai sửa lại chi tiết, sau đó vừa làm vừa đọc lại để ghi nhớ.

Trong ba môn học, môn văn là môn khó nhất. Nữ sinh thường gạch chân ý chính của từng câu thơ và diễn đạt sao cho phù hợp. Đối với tác phẩm văn xuôi, tôi đọc đi đọc lại nhiều lần, tìm hiểu cốt truyện và những chi tiết cần nhấn mạnh. Ngoài ra, Mai sản xuất nội dung cho các trang dành cho người hâm mộ. Việc làm nhỏ này có thể giúp các cô gái rèn luyện kỹ năng tư duy và diễn đạt.

Nhờ có phương pháp học tập độc đáo, điểm số của Mai luôn nằm trong top đầu của lớp. Thầy Fan Yingyong, giáo viên chủ nhiệm lớp, nhận xét Mai là một học sinh toàn diện.

“Điểm tổng kết môn toán của Mai là 10, các môn khác đều trên 9. Em cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường, giúp đỡ bạn bè và lễ phép với thầy cô”, thầy Dũng nói.

Trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các giáo viên Trường THCS Trù Văn Thọ xác định nữ sinh này có đủ học lực để dự thi vào trường chuyên của TP Mỹ Tho. Tuy nhiên, Mai cho biết bố mẹ cô đều là nông dân, nuôi chị gái và anh hai đang học trường y ở Sài Gòn nên không có nhiều tiền. Tôi nhẩm tính, nếu vào cao đẳng, tôi sẽ phải ở bán trú, vì trường đó cách nhà khoảng 30km, cộng với chi phí sinh hoạt, bố mẹ tôi càng vất vả hơn.

“Bố mẹ đi từ sáng sớm đến tối mịt, tay chân lấm lem bùn đất, nếu đi lần nữa sẽ không có ai ở nhà nên em muốn ở với bố mẹ”, Mai kể. nói. Trong kỳ nghỉ hè, hoạt động trên fanpage có thể giúp nữ sinh kiếm được khoản tiền không nhỏ hàng tháng.

“Em làm việc này mà không nói với bố mẹ, nhưng khi bị phát hiện, bố mẹ không nói gì. Em muốn giúp đỡ bố mẹ một chút”, Mai chia sẻ. Được sự động viên của các anh chị, cô nữ sinh sớm lên kế hoạch đăng ký vào Trường THPT Đốc Binh Kiều gần nhà và ôn thi y khoa sau.

“Em sẽ học thật chăm chỉ và trở thành bác sĩ trong tương lai”, Mai nói.

Tiếng Honduras


Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo dục

Chọn ngành Tài chính ngân hàng hay Toán kinh tế?

Được phát hành

on

Em phân vân giữa học ngành Tài chính ngân hàng để làm phân tích tài chính hoặc học Toán kinh tế để làm quản trị rủi ro.

Chào mọi người, năm nay em học lớp 12, đang phân vân chọn ngành. Hiện em có hai hướng đi. Một là học ngành Tài chính ngân hàng của Đại học Kinh tế Quốc dân rồi thi lấy CFA – chứng chỉ dành cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính. Sau đó, em sẽ làm phân tích tài chính.

Hai là em học ngành Toán kinh tế, cũng của Đại học Kinh tế Quốc dân, thi FRM – chứng chỉ hành nghề quốc tế dành cho các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực quản trị rủi ro tài chính, sau đó đi làm về quản trị rủi ro.

Ngành Quản trị rủi ro có vẻ còn khá mới ở Việt Nam, tương lai 5 năm nữa có thể sẽ cần nhiều nhân lực. Trong khi em thấy các anh chị học Toán kinh tế chủ yếu ra làm về khoa học dữ liệu, phân tích dữ liệu. Có anh chị nào làm quản trị rủi ro có thể cho em lời khuyên không ạ?

Em cũng khá phân vân vì học Toán kinh tế thì không có các học phần chuyên sâu về tài chính, chứng khoán như Tài chính ngân hàng.

Em cảm ơn mọi người.

Mai Anh


Tiếp tục đọc

Giáo dục

Lộ trình giáo dục tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Được phát hành

on

Lộ trình giáo dục tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Tiếp tục đọc

Giáo dục

Vinschool nhận hai giải thưởng công nghệ châu Á

Được phát hành

on

Hệ thống Giáo dục Vinschool nhận hai giải thưởng hạng mục Digital – Education (Vietnam) và Mobile – Education (Vietnam) tại Lễ trao giải Asian Technology Excellence Awards.

Trong đó, Asian Technology Excellence Awards 2023 đã vinh danh Ứng dụng Hệ thống hóa Chương trình Vinschool – Vinschool Curriculum Mapping (VCM) trong hạng mục Digital – Educatio (Giáo dục kỹ thuật số). Đây là nền tảng dành cho giáo viên, nhà quản lý chương trình và ban lãnh đạo trường.

VCM đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển đổi phương pháp giáo dục từ dạy học theo sách giáo khoa sang dạy học theo chuẩn đầu ra. Cụ thể, thông qua việc hệ thống hóa chương trình đáp ứng các chuẩn đầu ra mong muốn, giáo viên có thể tự do sáng tạo và phân hóa quá trình dạy học, đồng thời, đảm bảo trải nghiệm học tập của học sinh đều hướng đến năng lực theo yêu cầu của bộ chuẩn đầu.

Ngoài ra, nền tảng này cung cấp cho giáo viên báo cáo đánh giá về sự phát triển và tiến bộ tổng thể của học sinh. Từ đó, các thầy cô có thể thiết kế lộ trình học tập cá nhân hóa. VCM cũng thúc đẩy giáo viên phát triển chuyên môn, khuyến khích sự hợp tác, tính hệ thống và nhất quán trên tất cả các cơ sở của Vinschool.

Ở hạng mục Mobile – Education (Giáo dục với ứng dụng di động), Vinschool ghi dấu ấn với ứng dụng di động dành cho phụ huynh – Vinschool One (VOne).

Tính đến tháng 8, ứng dụng này có hơn 43.000 tài khoản hoạt động hàng ngày. VOne vừa là kênh thông tin, vừa là bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa gia đình và nhà trường qua việc cung cấp một nền tảng giao tiếp đa chiều.

Qua tính năng cung cấp thông tin kịp thời về tình hình học tập tại trường, phụ huynh có cơ hội tham gia tích cực vào việc học của con; dễ dàng tương tác với giáo viên và cộng đồng trường học. Như vậy, VOne đảm bảo sự tham gia của tất cả các bên liên quan vào quá trình học tập của học sinh.

Bà Đỗ Thu Phương – Phó tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục Vinschool, Tập đoàn Vingroup, cho biết đơn vị vận hành theo các tiêu chuẩn quốc tế, ưu tiên chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Việc này giúp giáo viên sử dụng các nguồn tài nguyên số để thiết kế các bài giảng và hoạt động học tập sáng tạo hơn.

Nhờ đó, học sinh được cung cấp nhiều trải nghiệm học tập đa dạng, trực quan và có thể học tập mọi lúc mọi nơi, rèn luyện tính tự học, khả năng thích nghi của những công dân số.

“Sự ghi nhận từ Asian Technology Excellence Awards lần này là động lực để chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục”, bà nói thêm.

Sau hơn 9 năm thành lập, hiện, hệ thống có 50 cơ sở trường, thu hút gần 48.000 học sinh từ mầm non đến THPT trên cả nước. Vinschool được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng khen về đổi mới giáo dục hai lần và cũng là trường Việt Nam đầu tiên đạt chứng nhận toàn diện bởi Hội đồng các trường quốc tế (CIS).

Asian Technology Excellence Awards là giải thưởng uy tín về công nghệ và đổi mới tại châu Á do tạp chí Asian Business Review tổ chức. Sự kiện diễn ra hàng năm, nhấn mạnh sự đóng góp xuất sắc của các doanh nghiệp, tổ chức trong việc phát triển và áp dụng công nghệ tiên tiến. Đây là một diễn đàn quan trọng để tôn vinh các thành tựu xuất sắc và khám phá sự đổi mới trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực châu Á.

Nhật Lệ


Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng