Giá xăng dầu trong nước hôm nay 24/6/2024

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay 24/6 được áp dụng theo mức giá ở phiên điều hành chiều 20/6 của liên bộ Tài chính – Công Thương.

Cụ thể, giá xăng dầu được liên bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh theo hướng tăng tất cả mặt hàng.

Theo đó, giá xăng E5 được nâng lên 21.500 đồng/lít. Giá xăng RON 95 lên mức 22.460 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu diesel được điều chỉnh tăng lên 20.360 đồng/lít. Còn giá dầu hỏa tăng lên 20.350 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Mặt hàng Giá từ 20/6 (đơn vị: đồng/lít) So với kỳ trước
Xăng RON 95-III 22.460 + 230
Xăng E5 RON 92-II 21.500 + 190
Dầu diesel 20.360 + 720
Dầu hỏa 20.350 + 500

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 24/6/2024 

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay 24/6 chững lại sau khi tăng mạnh vào tuần trước.

Giá xăng dầu có xu hướng chững lại. Ảnh: Getty Images

Giá dầu thế giới tuần qua đánh dấu tuần tăng mạnh thứ hai liên tiếp. 

Lo ngại về nguồn cung và lạc quan về nhu cầu dầu là yếu tố chính đẩy giá dầu tăng cao trong tuần qua.

Ngay phiên giao dịch đầu tiên của tuần trước, giá dầu đã tăng hơn 2%, lên mức cao nhất trong vòng một tháng. Giá dầu tăng do các nhà đầu tư ngày càng lạc quan về triển vọng nhu cầu.

Giá dầu tiếp tục tăng hơn 1% ở phiên giao dịch thứ hai của tuần qua, lên mức cao nhất trong 7 tuần. Rủi ro địa chính trị leo thang ở châu Âu và Trung Đông là yếu tố hỗ trợ giá dầu ở phiên này.

Các kho nhiên liệu của Nga vẫn tiếp tục là mục tiêu tấn công của máy bay không người lái của Ukraine. Còn ở Trung Đông, tình hình trở nên căng thẳng hơn khi Ngoại trưởng Israel cảnh báo sẽ sớm có quyết định về một cuộc chiến tổng lực với Hezbollah.

Ở phiên giao dịch thứ ba của tuần qua, giá dầu quay đầu giảm nhẹ. Giá dầu chững lại khi thị trường nhận được báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng.

Tuy nhiên, đến phiên giao dịch thứ tư của tuần qua, giá dầu lấy lại đà leo dốc sau khi nhận được một loạt yếu tố hỗ trợ.

Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 2,5 triệu thùng, thay vì tăng 2,264 triệu thùng như báo cáo trước đó của Viện Dầu khí Mỹ. 

Thêm vào đó, dữ liệu thị trường việc làm ở Mỹ hạ nhiệt làm dấy lên kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Những yếu tố này đã đẩy giá dầu đi lên.

Song đà tăng của giá dầu đã không thể tiếp diễn ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần qua. Giá dầu trượt dốc khoảng 1% ở phiên này. 

Giá dầu đi xuống do giới đầu tư lo ngại nhu cầu dầu toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi đồng USD mạnh lên mức cao nhất trong 7 tuần và những tin tức kinh tế tiêu cực từ một số khu vực trên thế giới. 

Đồng USD mạnh hơn có thể làm giảm nhu cầu dầu bởi nó khiến các hàng hóa được giao dịch bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Như vậy, với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm nhẹ, giá dầu tuần qua ghi nhận tuần leo dốc. Tính chung trong tuần qua, cả 2 loại dầu chuẩn là dầu Brent và dầu WTI đều tăng khoảng 3%, thấp hơn so với mức gần 4% của tuần trước đó.

Đóng cửa tuần qua, giá dầu Brent được chốt ở mức 85,24 USD/thùng, giá dầu WTI kết tuần ở mức 80,73 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 22/6/2024 hạ nhiệt do đồng USD mạnh lênGiá xăng dầu hôm nay 22/6/2024 trên thị trường quốc tế hạ nhiệt do đồng USD mạnh lên, bất chấp những dấu hiệu cho thấy nhu cầu cải thiện và dự trữ nhiên liệu tại Mỹ sụt giảm.


Share.