Tình huống nguy hiểm đã khiến những khán giả có mặt tại buổi biểu diễn la hét vì sợ hãi. Con gấu có tên Xiong Xiong đã lao vào tấn công một nghệ sĩ xiếc tới mức khiến người này ngã ra sàn. Nghệ sĩ còn lại cũng đang đứng trên sân khấu khi ấy, đã chạy tới để giúp người đồng nghiệp nhưng không có hiệu quả.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, 6 nhân viên của đoàn xiếc cùng chạy lại hỗ trợ mới có thể giúp người nghệ sĩ đang bị tấn công thoát ra khỏi con gấu đang trở nên mất kiểm soát.

Gấu tấn công nghệ sĩ xiếc khi đang biểu diễn (Video: Daily Mail).

Một khán giả có mặt tại buổi biểu diễn cho biết, thoạt tiên con gấu thực hiện màn điều khiển xe máy khá ổn thỏa, nhưng khi được người huấn luyện yêu cầu tiếp tục thực hiện màn chạy xe máy, nó bắt đầu trở nên mất kiểm soát.

Sau khi có sự hỗ trợ của các thành viên trong đoàn xiếc, tình hình dần được kiểm soát trở lại. Người ta đưa con gấu rời khỏi sân khấu. Sau đó, đại diện đoàn xiếc cho biết người nghệ sĩ bị gấu tấn công đã đi khám tại bệnh viện, may mắn, người này không bị vết thương nào nghiêm trọng.

Đoàn xiếc cho biết, họ vẫn sẽ tiếp tục duy trì các tiết mục xiếc thú, nhưng sẽ nâng cao các biện pháp an toàn để đảm bảo ứng phó tốt hơn với các tình huống có thể xảy ra trong quá trình luyện tập và biểu diễn xiếc thú.

Share.